Đạo diễn game Assassin's Creed: Origins chia sẻ về nhân vật Bayek mới

Với tựa game Assassin's Creed: Origins, người chơi sẽ làm quen với một nhân vật mới tên Bayek. Và theo như đạo diễn game cho biết, nhân vật Bayek này tương đối ... khác so với những sát thủ trước đây

Các chi tiết về tựa game Assassin's Creed: Origins đang bắt đầu xuất hiện sau khi thời điểm ra mắt game, 27 tháng 10, đang dần đến gần, và nay đạo diễn chính của game, ông Ashraf Ismail đã tiết lộ một vài miêu tả thú vị về nhân vật chính mới của game, Bayek, và cách mà nhân vật này gắn liền với bối cảnh Ai Cập cổ đại. Chia sẻ với trang Gameing Bolt, Ismail tiết lộ Bayek thực chất là một dòng chiến binh cổ xưa gọi là Magi, những người giám hộ của người dân Ai Cập. Bằng cách bảo vệ mọi người và tin tưởng sâu sắc vào mọi phong tục tập quán của đất nước mình trong Assassin's Creed: OriginsBayek là, về cảm giác, đại diện cho Ai Cập cổ đại và những giá trị của nó.

Bayek là một đại diện cho Ai Cập cổ đại và những giá trị của nó
Bayek là một đại diện cho Ai Cập cổ đại và những giá trị của nó

"Bayek vốn là một Magi, một dòng chiến binh cổ. Họ biết cách chiến đấu với nhiều phong cách khác nhau, và cũng rất nhân ái với người dân Ai Cập. Họ giúp người Ai Cập, người Ai Cập tìm đến họ để nhờ giúp đỡ. Bản thân Bayek, anh ta thông cảm và nhân ái với người Ai Cập, nhưng anh luôn cảnh giác với những người ngoài. Anh tin vào các nghi thức, và hình thức "cảnh sát" của Ai Cập cổ đại." Trong quá trình người chơi trải nghiệm xuyên suốt game, Ismail cho biết Bayek sẽ bị buộc phải thay đổi như bối cảnh Ai Cập cổ đại từ từ chuyển mình sang một bên cho một thế giới mới, và đó là hành trình kết nối giữa nhân vật chính và bối cảnh, để rồi cuối cùng dẫn đến sự ra đời của Assassin Brotherhood.

Bayek vốn là một Magi, một dòng chiến binh cổ của Ai Cập
Bayek vốn là một Magi, một dòng chiến binh cổ của Ai Cập

"Ý tưởng về Bayek là, anh ta là một thực thể đại diện cho Ai Cập cổ đại. Trong câu chuyện mà chúng tôi đang kể ở đây: Nếu anh ta đại diện cho Ai Cập cổ đại, anh ta cần phải làm gì, hoặc trở thành gì, khi thế giới anh ta đang chết dần, khi thế giới mới đang đến, và để tồn tại trong thế giới mới này - anh ta phải trở thành người như thế nào? Nên đây là hành trình chúng ta đi cùng với Bayek, và nó là hành trình dẫn đến sự khai sinh của Brotherhood." Với lòng trắc ẩn của Bayek dành cho người dân Ai Cập, cũng như vai trò người bảo hộ của nhân vật, Ismail mô tả anh ta như một người rất nhạy cảm, nhưng cũng biết cách cảm thông, với một ý chí chiến đấu tuyệt vời.

Bayek sẽ làm gì, khi thế giới của anh ta đang dần bị thay đổi?

Bayek sẽ làm gì, khi thế giới của anh ta đang dần bị thay đổi?

"Anh ta là một kiểu người nhạy cảm, đó là điều tôi rất thích khi miêu tả Bayek. Khi cuộc sống tốt một cách ngạc nhiên, anh ta vui vẻ và cười đùa. Nhưng khi cuộc sống trở nên tồi tệ, anh ta phản ứng rất mạnh mẽ. Nhưng anh ta có lòng trắc ẩn và sự cảm thông với mọi người. Anh cũng là một người bảo vệ. Khả năng chiến đấu của anh ta rất mạnh mẽ." Từ Ezio và Edward Kenway đến hai chị em sinh đôi nhà Frye, seri Assassin's Creed có một lịch sử những nhân vật chính được phát triển tốt rất phong phú, và Origins hứa hẹn sẽ tiếp tục đi theo xu hướng này dựa trên những mô tả của Ismail. Dựa trên vài thay đổi thông minh mà Ubisoft đã thực hiện với seri này thông qua lối chơi và những tùy chọn phát triển nhân vật, có vẻ như một câu chuyện mới hấp dẫn đang chờ đón người chơi lần này.

Assassin's Creed: Origins hứa hẹn mang đến một câu chuyện hấp dẫn
Assassin's Creed: Origins hứa hẹn mang đến một câu chuyện hấp dẫn

Cuối cùng, việc tính cách của Bayek được hé lộ như thế nào có lẽ phải thông qua trải nghiệm của người chơi Origins. Nhưng dựa vào những bình luận của Ismail, Bayek chắc chắn đang dần trở thành một sự bổ sung độc đáo cho Assassin's Creed, và sẽ rất thú vị để xem anh ta trải qua hành trình như thế nào vào tháng 10. Assassin's Creed: Origins dự kiến ra mắt ngày 27 tháng 10 năm 2017 trên PC, PS4 và Xbox One.

Theo Gamerant

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang