Bản DLC lớn của XCOM 2; Dying Light ra mắt DLC miễn phí cả năm

Song song với chuỗi tin về E3 2017, loạt tin game offline vẫn được tiếp tục với một số tin liên quan đến bản mở rộng War of the Chosen của XCOM 2, và một năm ra mắt DLC miễn phí của Dying Light

Mario + Rabbids có lẽ là tựa game đánh theo lượt thu hút nhiều sự chú ý nhất tại sự kiện E3, nhưng nó không phải tựa game duy nhất tái hiện thể loại này. Firaxis Games vừa tiết lộ bản mở rộng khổng lồ mới dành cho XCOM 2War of the Chosen, lớn đến mức gần như được xem là XCOM 3War of the Chosen là một bản mở rộng có tham vọng lớn, vượt xa việc chỉ thêm vào một ít bản đồ và skin mới cho XCOM 2, bao gồm những tính năng mới phức tạp đến mức đội ngũ phát triển thật sự nghĩ rằng họ có thể có được cơ sở cho một phần tiếp theo hoàn chỉnh. Jake Solomon đến từ Firaxis Games đã có những chia sẻ về tầm nhìn của War of the Chosen, và làm thế nào để nó "suýt" trở thành XCOM 3, thay vì chỉ là một gói mở rộng đơn thuần.

Bản mở rộng War of the Chosen đủ phức tạp để trở thành XCOM 3
Bản mở rộng War of the Chosen đủ phức tạp để trở thành XCOM 3

"Chúng tôi chắc chắn đã nói về điều đó. Chúng tôi có rất nhiều tính năng có thể làm cơ sở cho một phần tiếp theo, nhưng với chúng tôi, một phần tiếp theo còn đòi hỏi cả một câu chuyện hoàn toàn mới." Ông nói. "Chúng tôi có định hướng theo hệ thống rất chặt chẽ, vì vậy đây là cơ hội để làm ra một trải nghiệm mới, một tựa game mới, nhưng chúng tôi sẽ không hoàn toàn thay thế cốt truyện." Bản mở rộng War of the Chosen mang đến 3 thủ lĩnh mới, mỗi thủ lĩnh đều có tính cách cùng lối chiến đấu riêng, làm tăng thêm độ phức tạp cho lối chơi. The Assassin sử dụng một thanh kiếm cùng lời thề danh dự phục vụ cho người tạo ra cô; chiến binh bắn xa Hunter, và một Warlock có thể sử dụng khả năng tâm linh để chống lại quân đội XCOM.

Assassin chuyên tấn công bằng kiếm
Assassin chuyên tấn công bằng kiếm

Hunter nổi tiếng với tài thiện xạ từ khoảng cách xa
Hunter nổi tiếng với tài thiện xạ từ khoảng cách xa

Warlock chuyên về sức mạnh tâm linh
 và Warlock với khả năng sử dụng sức mạnh tâm linh

Mặc dù việc thương hiệu XCOM có thêm một phần tiếp theo là điều rất thú vị, nhưng hầu hết người hâm mộ tỏ ra hứng thú hơn trong việc đào sâu vào một bản mở rộng lớn. Cả hai game XCOM và XCOM 2 đều nhận được những phản hồi tích cực, tạo niềm tin cho người chơi về một bản mở rộng với chất lượng không thua kém. Tiếp theo sau XCOM 2, chúng ta sẽ đến với thông tin về Dying Light, tựa game zombie hiện đang nằm trong top những game đáng chơi nhất, với thông tin về các bản DLC sẽ ra mắt trong năm nay.

Một tin vui dành cho fan của Dying Light vừa được Techland công bố
Một tin vui dành cho fan của Dying Light vừa được Techland công bố

Cụ thể, hãng phát triển Techland vừa công bố quyết định cung cấp 1 năm DLC miễn phí cho một trong những tựa game zombie hay nhất hiện nay, Dying Light, nhằm thể hiện tình cảm của nhà phát triển với những người hâm mộ đã và vẫn đang trung thành với trò chơi đã ra mắt cách đây 2 năm, thông qua 10 bản DLC ra mắt trải dài suốt 12 tháng, và không thu thêm bất kì khoản tiền nào. Đây chắc chắn là một tin vui với những người hâm mộ Dying Lights, khi lượng người chơi cơ sở vẫn rất tích cực, với gần 500 ngàn người chơi mỗi tuần, theo như hãng Techland cho biết. Đó là một con số ấn tượng, nhất là với một tựa game đã ra mắt cách đây 2 năm. Hãng phát triển chưa tiết lộ những nội dung nào sẽ nằm trong các gói mở rộng được cung cấp miễn phí, nhưng CEO của hãng, ông Pawel Marchewka đã tuyên bố chúng "đang trong tiến độ thực hiện".

Dying Light sẽ nhận được 10 gói mở rộng trong vòng 1 năm, hoàn toàn miễn phí
Dying Light sẽ nhận được 10 gói mở rộng trong vòng 1 năm, hoàn toàn miễn phí

"Không một ngày nào trôi qua mà chúng tôi không nhận được những yêu cầu về vũ khí, trang phục và nhiệm vụ mới. Đứng trước sự nhiệt tình đó của người hâm mộ, chúng tôi không thể giữ im lặng." Ông nói. "Tôi rất vui khi được công bố về sự hỗ trợ liên tục của Techland đối với Dying Light. Nội dung gốc hiện đã bắt đầu được thực hiện, và người hâm mộ có thể mong chờ được đối mặt với những kẻ thù thử thách mới, làm chủ cơ chế lối chơi, giải quyết nhiều bí ẩn Harran hơn, và thậm chí khám phá những địa điểm chưa từng biết đến trước đây." Một điều may mắn là Techland không có ý định ra mắt các bản DLC này dưới dạng độc quyền có thời hạn với bất kì nền tảng cụ thể nào, đồng nghĩa chúng sẽ ra mắt trên mọi phiên bản Dying Light. Ngoài ra, hãng cũng cho biết đang thực hiện một nền tảng cộng đồng mới, cho phép người hâm mộ gửi phản hồi về những nội dung sắp tới, và có tiếng nói trong việc xác định nội dung của một số DLC sắp ra mắt là gì.

Techland cho thấy hãng vẫn đang hỗ trợ Dying Light hết mình
Techland cho thấy hãng vẫn đang hỗ trợ Dying Light hết mình

Cuối cùng, một phần nội dung Dying Light mới và miễn phí dự định sẽ có mặt "trong những tuần tới", nhưng không phải một trong 10 DLC đã được hứa. Techland mô tả nó là "một hương vị của những thứ mới mẻ sẽ đến với game, trước khi chiến dịch "10 DLC miễn phí trong 12 tháng" chính thức ra mắt trong năm nay". Có thể nói, việc Techland vẫn tiếp tục hỗ trợ Dying Light sau 2 năm kể từ khi game ra mắt chính thức là một điều rất tuyệt vời, đặc biệt là khi trong thực tế hãng có đến 2 tựa game mới đang được thực hiện. Hi vọng rằng những tựa game mới này sẽ nhận được sự quan tâm sau khi ra mắt giống như những gì Dying Light đã và đang tiếp tục nhận.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang