Dường như Blizzard đang thực hiện Diablo 2 Remaster

Diablo III tuy đã là một tựa game "có tuổi", nhưng không thể phủ nhận độ phổ biến và hấp dẫn của nó. Vậy còn Diablo II thì sao?

Có thể nói, seri game Diablo là một trong những seri game nhập vai nổi bật nhất Blizzard từng thực hiện, với một lượng người chơi và người hâm mộ lớn trên toàn thế giới, thậm chí còn có người tổ chức đám cưới xoay quanh các chủ đề của Diablo, về nghệ thuật, các nhân vật và phong cách thiết kế. Trong số các phiên bản Diablo thì phần 3 có lẽ được xem là phần thành công nhất hiện nay, nhưng với những người hâm mộ lâu năm, họ vẫn luôn mong chờ hai phần game trước sẽ có cơ hội "tái xuất giang hồ". Và rất có thể điều đó sẽ thành hiện thực, khi một danh sách việc làm trên trang chủ Blizzard đã chỉ ra những khả năng về một phiên bản Remaster của Diablo II đang được thực hiện.

Liệu Diablo II có khả năng được "tái sinh" trong định dạng HD?
Liệu Diablo II có khả năng được "tái sinh" trong định dạng HD?

Bài đăng trên trang chủ Blizzard cho biết hãng phát triển kiêm phát hành game này đang tuyển dụng "Trưởng nhóm lập trình phần mềm và engine", và nó ám chỉ rằng không chỉ Diablo II dường như sẽ có một bản làm lại HD, mà thậm chí một game Warcraft III Remaster cũng có khả năng được thực hiện. 

Thông tin tuyển dụng kĩ sư phần mềm của Blizzard
Thông tin tuyển dụng kĩ sư phần mềm của Blizzard

"Cốt truyện mạnh mẽ, lối chơi multiplayer hấp dẫn, khả năng replay không giới hạn. Những chất lượng đó đã giúp cho StarCraft, Warcraft III và Diablo II trở thành những "gã khổng lồ" trong làng game thế giới. Nhưng sự phát triển của hệ điều hành, phần cứng và các dịch vụ trực tuyến đã khiến việc trải nghiệm những huyền thoại này trở nên khó tiếp cận hơn, cả với những người hâm mộ trung thành lẫn một thế hệ mới. Chúng tôi đang khôi phục lại vinh quang của những tựa game đó, và chúng tôi cần tài năng, niềm đam mê và khả năng của các bạn về mặt kỹ thuật để hoàn thành những công việc khó khăn."

StarCraft đã được Remaster, giờ chỉ còn Diablo II và Warcrat III nữa thôi
StarCraft đã được Remaster, giờ chỉ còn Diablo IIWarcrat III nữa thôi

Như chúng ta đã biết vào tháng 3 vừa qua, hãng Blizzard vừa công bố việc ra mắt StarCraft: Remastered, một phiên bản làm lại của thương hiệu game chiến thuật thời gian thật nổi tiếng từ năm 1998 với nền tảng đồ họa hiện đại, và cho biết sẽ ra mắt trong khoảng mùa hè năm nay. Cộng đồng Diablo II khi biết được thông tin trên đã bắt đầu bàn tán về khả năng Diablo II cũng sẽ được "đối đãi" như vậy, dẫn đến việc giám đốc kiêm nhà đồng sáng lập hãng Blizzard, ông David Brevik phải lên tiếng cho biết tiến trình này sẽ phức tạp hơn nhiều so với những gì mọi người đang nghĩ. Dù sao thì, với thông tin tuyển dụng của Blizzard, có vẻ như "tiến trình phức tạp" kể trên sẽ được thực hiện, mang đến cho Diablo II và Warcraft III một sự đổi mới với những người chơi thuộc thế hệ hiện đại, và nếu như vậy, có khả năng toàn bộ cơ sở hạ tầng máy chủ của các game này cũng sẽ được nâng cấp. Nhưng với những phiên bản remaster chưa được công bố, những gì người hâm mộ có thể làm là cùng đợi xem những thay đổi nào sẽ đến với chúng.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang