[E3 2017] Spider-Man: Ai sẽ là kẻ thù của Người nhện trong game này?

Kẻ thù trong Spider-Man thì nhiều vô kể, nhưng hãng Insomniac Games sẽ có kế hoạch như thế nào cho sự xuất hiện của chúng không bị trùng lặp với các game Spider-Man trước đây?

Avengers và Batman có thể vắng mặt khỏi kì E3 năm nay, nhưng sự góp mặt của Spider-Man đã quá đủ để tạo nên sự phấn khởi đối với thể loại game siêu anh hùng. Tựa game Spider-Man của Insomniac Games đã tạo ấn tượng rất tốt với đoạn video gameplay đầu tiên, và theo như hãng phát triển chia sẻ, câu chuyện trong game sẽ rất bùng nổ. Nhân vật Spider-Man vốn đã có hàng trăm câu chuyện mang tính biểu tượng để sử dụng, nhưng Insomniac dự định dùng tựa game này để kể một câu chuyện hoàn toàn mới trong thế giới Spider-Man. Vẫn sẽ có những nhân vật, sức mạnh và bối cảnh quen thuộc, nhưng cốt truyện game là một điều gì đó nằm ngoài vũ trụ Marvel

Câu chuyện trong Spider-Man của Insomniac Games sẽ rất khác biệt
Câu chuyện trong Spider-Man của Insomniac Games sẽ rất khác biệt

Insomniac lý giải có 2 nhà viết kịch bản của Marvel đang giúp hãng tạo nên cốt truyện cho game. Vẫn chưa biết danh tính hai nhân vật này, nhưng những người hâm mộ vũ trụ Ultimate Spider-Man đã bắt đầu liên tưởng đến Brian Michael Bendis, tác giả bộ truyện Ultimate Spider-Man. Ngoài ra, Insomiac cũng giải thích game sẽ bao gồm các gương mặt ác nhân cổ điển của Spider-ManGreen Goblin, Doc Ock và Kraven có thể là những lựa chọn đáng kể, nhưng chúng ta vẫn sẽ phải chờ đến năm 2018 mới biết chính xác.

Liệu Carnage - Kẻ thù nguy hiểm nhất nhì vũ trụ Spider-Man có xuất hiện?
Liệu Carnage - Kẻ thù nguy hiểm nhất nhì vũ trụ Spider-Man có xuất hiện?

Luận bàn về kẻ thù trong Spider-Man, chúng ta đều biết đến gương mặt đã xuất hiện trong trailer E3 của game, kẻ đánh cho Spider-Man nhảy ra khỏi máy bay (Nếu chưa biết thì giờ bạn sẽ biết). Đó chính là Mister Negative. Cái tên này có thể xa lạ với nhiều người, vì thật sự đây là lần đầu tiên Mister Negative xuất hiện trong trò chơi điện tử, dù rằng những tựa game Spider-Man trước đây cũng từng nhắc đến hắn ... như một kẻ qua đường. Bên cạnh những mối liên hệ của Mister Negative trong những game Spider-Man khác, và một sự xuất hiện rất nhỏ trong Ultimate Spider-Man trên tivi, nhân vật này đã không bị đẩy đi quá xa, so với nguồn gốc xuất thân của mình trong truyện tranh. 

Mister Negative - Kẻ thù xuất hiện trong video gameplay của Spider-Man

Mister Negative - Kẻ thù xuất hiện trong video gameplay của Spider-Man

Trong truyện, Mister Negative đóng hai vai trò khác nhau. Khi không đi khủng bố thành phố New York, hắn sử dụng cái tên Martin Li, một gã đàn ông luôn tỏ ra nhân từ, điều hành một cửa hàng súp gà mang tên F.E.A.S.T. Còn khi là Mister NegativeLi phạm khá nhiều tội ác với gã tay sai mang tên Inner Demons. Mister Negative có rất nhiều kĩ năng siêu việt để trợ giúp hắn trong trận chiến với Super-Man. Đáng chú ý nhất, Negative có thể "tha hóa" bất kì ai hắn chạm vào, biến họ thành quỷ dữ. Cuối đoạn demo gameplay, chúng ta có thể thấy Mister Negative nắm lấy Spider-Man, như vậy rất có thể Spider-Man sẽ có nguy cơ bị "tha hóa" vào một lúc nào đó trong game.

Mister Negative có khả năng làm trỗi dậy phần ác trong những người hắn chạm vào
Mister Negative có khả năng làm trỗi dậy phần ác trong những người hắn chạm vào

Nhìn chung, việc Insomniac lựa chọn một gã ác nhân tương đối lạ lẫm trong "bộ sưu tập ác nhân" của Spider-Man sẽ giúp game mang nét mới mẻ và khác biệt so với những game khác đã từng ra mắt. Nhưng hãng cũng lên kế hoạch sử dụng những ác nhân kinh điển khác, vốn đã được nhắc đến ở trên, nên dù Mister Negative có vẻ như đang đóng một vai trò quan trọng trong game, hoàn toàn có khả năng những kẻ như Green Goblin và Dr. Octopus cũng sẽ góp mặt.

Theo Gamerant

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang