[E3 2017] The Evil Within 2: Shinji Mikami không làm đạo diễn game

Theo như thông tin mới nhất từ E3 2017, Shinji Mikami sẽ không tham gia The Evil Within 2 với vai trò đạo diễn. Ngoài ra, một đoạn gameplay ngắn của game cũng đã được Bethesda đăng tải

Như vậy là The Evil Within 2 - Phần tiếp theo của tựa game kinh dị rất được yêu mến ra mắt năm 2014 - đã chính thức xuất hiện tại E3 2017 với đoạn video giới thiệu cốt truyện. Mặc dù người hâm mộ đã tỏ ra rất háo hức với trailer này, nhưng theo thông tin mới nhất từ sự kiện E3, ông Shinji Mikami, vị đạo diễn đã thực hiện phần đầu tiên, sẽ không tham gia làm đạo diễn cho phần tiếp theo này, mà chỉ đóng vai trò nhà sản xuất dự án, dường như để xây dựng sự hòa trộn giữa hai yếu tố sinh tồn và yếu tố kinh dị tâm lý từng làm nên thành công cho phần đầu tiên. Không rõ vì sao ông rút khỏi vai trò đạo diễn game, rất có thể do ông đang thực hiện một dự án khác cho Bethesda, hoặc chỉ đơn giản là ông muốn nghỉ ngơi, thoát khỏi việc phát triển một tựa game lớn.

Shinji Mikami rời ghế đạo diễn The Evil Within 2, nhường lại cho John Johanas
Shinji Mikami rời ghế đạo diễn The Evil Within 2, nhường lại cho John Johanas

Dù vậy, dự án The Evil Within 2 dường như vẫn tiến triển tốt. Đạo diễn của game này, ông John Johanas, đã có nhiều kinh nghiệm làm việc với seri, khi ông đảm nhận vai trò thiết kế hiệu ứng hình ảnh cho phần 1, cũng như làm đạo diễn cho hai bản DLC The Assignment và The Consequence. Một số người hâm mộ sẽ không vui trước thông tin này, vì suy cho cùng, chính sự gắn bó của Mikami với tựa game đầu tiên, cũng như ý tưởng kinh dị - sinh tồn của nó, đã làm cho dự án trở nên hấp dẫn ngay từ đầu. Nhưng thật sự không có gì bất thường khi một tên tuổi lớn làm đạo diễn cho một tựa game, và sau đó bỏ qua phần tiếp theo, trong khi vẫn giám sát quá trình phát triển.

Tuy Shinji Mikami không đạo diễn, chất kinh dị dường như không biến mất
Tuy Shinji Mikami không đạo diễn, chất kinh dị dường như không biến mất

Chúng ta chưa biết được Shinji Mikami sẽ quan sát dưới vai trò nhà sản xuất như thế nào, hay ông có ảnh hưởng gì với cốt truyện The Evil Within 2. Dựa vào trailer đầu tiên, có vẻ như game vẫn bám sát hình thức đồ họa, nhịp điệu và yếu tố kinh dị tương tự người tiền nhiệm. Dù sao thì cũng phải thừa nhận The Evil Within tuy có thành công, nhưng không thật sự là một cú hit mà nhà làm game mong đợi. Có lẽ một đạo diễn mới là những gì phần tiếp theo này cần để mang đến những gì người hâm mộ mong chờ từ phần đầu tiên.

Game nói về hành trình tìm kiếm cô con gái của thám tử SebastianGame nói về hành trình tìm kiếm cô con gái của thám tử Sebastian

Ngoài ra, một đoạn trailer gameplay của The Evil Within 2 đã được Bethesda đăng tải, với chất lượng đồ họa vượt trội, cùng sự xuất hiện của các loài sinh vật ghê rợn khác, và cả những hình thức hù dọa mới. Đặc biệt ở đoạn cuối trailer, chúng ta có thể thấy hình ảnh Sebastian bị tóm bởi một con quái vật đứng giữa đống lửa. Rất có thể đó sẽ là kẻ thù chính mà anh chàng thám tử này phải đối mặt, trong hành trình giành lại cô con gái của mình. Nhìn chung, đoạn trailer tỏ ra rất ấn tượng và đáng để chúng ta cùng mong chờ một tựa game kinh dị xuất sắc sẽ ra mắt vào năm sau.

Theo  Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang