Cốt truyện The Evil Within 2: Trở lại thế giới quỷ dữ

The Evil Within 2 lấy bối cảnh ba năm sau các sự kiện ở Bệnh viện tâm thần Beacon, khi thám tử Sebastian Castellanos một lần nữa phải quay trở lại thế giới STEM để cứu con gái mình

[Lưu ý: Nội dung bài viết tiết lộ nhiều thông tin game]

Ba năm sau khi The Evil Within ra mắt người hâm mộ, hãng Tango Gameworks một lần nữa mang đến thế giới của những cơn ác mộng và những con quỷ trong tâm trí với The Evil Within 2. Đến với hành trình tiếp theo của thám tử Sebastian Castellanos, người chơi sẽ phải đối mặt với những con quái vật hung hãn hơn, đồng thời còn có một mục tiêu cụ thể và rõ ràng hơn trước: Giải cứu cô con gái Lily Castellanos, và phá hủy hoàn toàn hệ thống STEM, khi nó đang sử dụng Lily làm trung tâm để vận hành mọi thứ.

Một lần nữa, Sebastian Castellanos sẽ phải dấn thân vào thế giới STEM
Một lần nữa, Sebastian Castellanos sẽ phải dấn thân vào thế giới STEM

Trở lại thế giới quỷ dữ

Cột mốc 3 năm cũng là dòng thời gian trong The Evil Within 2. Sau các sự kiện ở Bệnh viện Tâm thần Beacon, thám tử Sebastian Castellanos rời khỏi Sở cảnh sát thành phố Krimson, và tiếp tục bị ám ảnh bởi những gì anh đã trải qua ở bệnh viện Beacon, sự biến mất của vợ anh, Myra, và cái chết của cô con gái Lily trong một vụ hỏa hoạn. Một ngày, cựu đồng nghiệp và cũng là điệp viên của Mobius, Juli Kidman tìm đến Sebastian, tiết lộ với anh một thông tin động trời: Con gái của anh, Lily Castellanos vẫn còn sống, và chính tổ chức Mobius đã làm giả cái chết của cô bé. Tuy nhiên, giờ đây Mobius lại cần đến sự giúp đỡ của Sebastian để ... cứu cô ấy. Sebastian được mang đến một cơ sở bí mật của Mobius và tại đó anh đã gặp The Administrator. Người đàn ông này giải thích Lily đang bị sử dụng làm "Hạt Nhân" cho một hệ thống STEM mới để mô phỏng một thị trấn thôn quê được gọi là Union. Nhưng cách đây một thời gian, Mobius đã mất liên hệ với Lily và các đặc vụ của họ bên trong Union, và họ không còn bất kì quyền điều khiển nào lên STEM nữa. Cuối cùng Sebastian bất đắc dĩ chấp nhận giúp Mobius, vì đó là cơ hội duy nhất để anh có thể bước chân vào STEM và cứu con gái mình.

Juli Kidman trở lại vai trò Điệp viên Mobius, nhưng vẫn hết lòng giúp đỡ Sebastian
Juli Kidman trở lại vai trò Điệp viên Mobius, nhưng vẫn hết lòng giúp đỡ Sebastian

Ngay khi đặt chân vào UnionSebastian nhận ra thị trấn này đã bị biến thành một thế giới ác mộng, khi tất cả cư dân đều bị giết hoặc biến thành những con quái vật khác máu. Ngoài ra, Sebastian còn chứng kiến cảnh một tay thợ chụp ảnh bí ẩn với những sức mạnh siêu nhiên đang săn lùng và sát hại những thành viên của Mobius. Sau đó, anh tìm được cách gặp mặt Liam O'Neal, một thành viên của Mobius vẫn còn sống, và người đó giúp Sebastian lần theo dấu của Lily. Trong quá trình tìm kiếm, anh nhận ra Lily đã bị bắt cóc bởi chính tay nhiếp ảnh gia kia, kẻ tự tiết lộ mình là Stephano Valentini, một kẻ giết người hàng loạt đã tìm cách bước vào Union. Một thành viên còn sống khác của Mobius, Kimiko Hoffman, giải thích tình trạng tâm thần của Stephano đã mang lại cho hắn một biện pháp kiểm soát STEM, từ đó có được những sức mạnh đặc biệt. Khi đối mặt với SebastianStephano cho biết hắn được lệnh bắt cóc Lily từ một bên thứ ba, nhưng đã quyết định giữ cho riêng mình để khai thác sức mạnh của cô bé khi là "Hạt Nhân"Sebastian đã giết chết Stephano, nhưng bị sốc khi thấy Myra - người vợ đã mất tích của mình - làm cho Lily tan biến.

Stephano Valentine nhận lệnh bắt cóc Lily, nhưng đã giữ lại cho riêng hắn
Stephano Valentine nhận lệnh bắt cóc Lily, nhưng đã giữ lại cho riêng hắn

Sebastian sau đó gặp mặt Cha xứ Theodore Wallace, ông ta nỗ lực thuyết phục Sebastian tham gia cùng mình để giành lại Lily từ tay Myra, kể từ khi Stephano phản bội ông. Nhưng Sebastian vì không tin tưởng Theodore, đã từ chối và bỏ chạy vào một khu rừng bên ngoài thị trấn Union, nơi đó anh gặp Esmeralda Torres. Cô ấy tiết lộ với anh rằng cô, Kidman, Theodore và Myra đã lên kế hoạch để mang Lily ra khỏi STEM và phá hủy tổ chức Mobius từ bên trong. Nhưng kế hoạch thay đổi khi Theodore quyết định bắt cóc Lily cho bản thân hắn. Sebastian đi gặp O'Neal để tìm một manh mối mới, nhưng rồi khám phá ra anh ta đã bị tha hóa bởi TheodoreSebastian cứu Hoffman từ O'Neal và buộc phải giết anh ta, nhưng O'Neal nói với họ cách để tìm ra Theodore trong những phút cuối đời mình. Sebastian và Esmeralda tấn công vào thế giới của Theodore, nhưng cuộc tấn công thất bại khi Theodore vô hiệu hóa Sebastian bằng cách sử dụng chính tội lỗi của anh ta và khiến Sebastian tự nghi ngờ mình. Sau đó một phiên bản của Myra đã đến gặp Sebastian, nói rằng những gì xảy đến với Lily không phải lỗi của anh ta, và anh nên tập trung vào việc cứu cô bé.

Cha xứ Theodore ban đầu tham gia kế hoạch tiêu diệt Mobius nhưng đã phản bội
Cha xứ Theodore ban đầu tham gia kế hoạch tiêu diệt Mobius nhưng đã phản bội

Khi Sebastian tỉnh dậy, anh phát hiện ra Esmeralda đã hi sinh bản thân để giúp anh an toàn. Hoffman nói với anh rằng Theodore đã xây dựng "căn cứ" của hắn ở trung tâm thị trấn Union. Cả Sebastian và Hoffman quyết định tấn công vào căn cứ của Theodore, nhưng Hoffman bị giết sau khi giúp Sebastian tiếp cận căn cứ. Sebastian sau đó tự mình chiến đấu để đánh bại Theodore, còn Myra là người kết liễu hắn. Nhưng rồi Myra nói Sebastian hãy rời khỏi STEM và để cô ấy và Lily ở một mình. Bị bối rối, Sebastian đi theo Myra đến một phiên bản tái tạo lại mái nhà của họ khi xưa. Sebastian cuối cùng đã đối mặt với Myra, khi khao khát bảo vệ Lily đã biến cô thành một con quái vật để giữ Lily ở lại trong STEM nhằm đảm bảo an toàn cho chính cô bé. Sebastian buộc phải chiến đấu với Myra và đánh bại cô ấy. Cuối cùng, Lily nói Sebastian hãy mang Lily ra khỏi STEM, và tiết lộ rằng cô ấy đang lên kế hoạch hi sinh bản thân mình để thế chỗ Lily, trở thành "Hạt Nhân" và phá hủy Mobius bằng cách làm quá tải những con chip trong não bộ của họ, vốn giữ cho họ kết nối với STEM

Myra Hanson đóng vai trò cốt lõi trong The Evil Within 2
Myra Hanson đóng vai trò cốt lõi trong The Evil Within 2

Trong khi đó, ở thế giới thực, Kidman được Administrator yêu cầu loại trừ Sebastian. Cô đã bất tuân lệnh của ông ta, và giúp Sebastian cùng Lily thoát khỏi STEM trong khi Myra thực hiện kế hoạch của mình, giết Administrator và toàn bộ các thành viên của Mobius. Giờ đây khi đã thoát khỏi sự khống chế của MobiusSebastian, Lily và Kidman rời khỏi căn cứ của tổ chức bí ẩn này. Trong một phân cảnh hậu game, Sebastian chia tay Kidman và hướng đến một cuộc sống mới bên cạnh cô con gái Lily. Nhưng trong lúc đó, tại căn cứ bỏ hoang của Mobius, hệ thống STEM đã tự mình kích hoạt lại một cách đầy bí ẩn.

Kohale

Theo Fandom

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang