Giải mã The Evil Within: Nữ ý tá bí ẩn Tatiana Gutierrez

Y tá Tatiana Gutierrez là một nhân vật hỗ trợ cho Sebastian Castellanos "nâng cấp" các chỉ số của mình, do vậy bản thân cô là một bí ẩn rất lớn trong The Evil Within

Trong tựa game kinh dị The Evil Within, có một nhân vật cực kì đặc biệt, dù rằng không tác động quá nhiều đến cốt truyện chính, nhưng lại là người giúp cho thám tử Sebastian Castellanos có thể sống sót tốt hơn trước những con quái vật hung hãn. Đó chính là nữ y tá Tatiana Gutierrez, nhân vật mà bất kì ai chơi qua The Evil Within đều sẽ phải rất nhiều lần, vì cô chịu trách nhiệm "nâng cấp" cho các chỉ số của Sebastian. Vậy thực tế cô là ai? Hãy cùng tìm hiểu thông qua seri Giải mã The Evil Within này.

Giải mã The Evil Within: Nữ ý tá bí ẩn Tatiana Gutierrez

Cốt truyện

Tatiana là một nữ y tá trong một căn phòng bị khóa ở bệnh viện tâm thần Beacon. Nhưng cô ấy có phần giống như một ảo giác hơn là một người bị mắc kẹt như nhân vật chính của game, vì cô ấy chỉ được nhìn thấy khi ở trong STEM, có vẻ như không quan tâm đến môi trường xung quanh và không bao giờ nhìn thấy bên ngoài khu vực an toàn của Sebastian. Cô cũng có một số hình thức kết nối với Sebastian hoặc quá khứ của anh, khi cô là nhân vật duy nhất tồn tại trong các khu vực của STEM chịu ảnh hưởng bởi những kí ức hoặc cơn ác mộng của riêng Sebastian.

Giải mã The Evil Within: Nữ ý tá bí ẩn Tatiana Gutierrez 2

Không rõ cô ấy là ai, mặc dù có một bức ảnh tìm người mất tích xuất hiện trong khu vực an toàn của Sebastian với hình ảnh và mô tả thuộc về Tatiana, điều đó lý giải rằng cô đã biến mất vào một đêm nào đó trong khi trực ca đêm tại bệnh viện. Sau khi tìm ra điều này, Tatiana sẽ biến mất trong toàn bộ phần còn lại của game. Do vậy không thể biết được Tatiana là ai trong quá khứ của Sebastian, hay liệu bức ảnh của cô trong STEM là một bức ảnh thực từ thế giới thật ở sở cảnh sát, do vậy mà Sebastian có tiềm thức về điều đó, để rồi tái tạo lại hình ảnh của cô trong không gian STEM của anh ta. Theo một số thông tin, Tatiana là một nữ y tá bị nhốt trong một căn phòng khóa kín, và đã chết. Nhưng có thể điều đó không đúng sự thật, vì một nữ y tá khác có trang phục và mái tóc tương tự được nhìn thấy đã chết ngay trước văn phòng chính của bệnh viện Beacon trong thế giới thực.

The Evil Within

Tatiana xuất hiện với tư cách là y tá của bệnh viện Beacon, sống trong Safe Haven, nơi mà Sebastiani chỉ có thể đến thông qua những tấm gương vỡ. Cô cũng giới thiệu Sebastian đến chỗ ghế nâng cấp, cho phép anh nâng cấp những kĩ năng của mình thông qua Green Gel, và chỉ cho anh những chiếc tủ khóa mà anh có thể mở với những chìa khóa tìm thấy trong game, thường là vật phẩm và trang thiết bị.

Giải mã The Evil Within: Nữ ý tá bí ẩn Tatiana Gutierrez 3

DLC The Consequence

Khi bắt đầu The ConsequenceJuli Kidman thức dậy lần đầu trong Safe Haven và gặp Tatiana lần đầu tiên. Khi Juli hỏi cô ấy đang ở đâu và Tatiana là ai, cô đã phản hồi lại đúng như những gì đã nói với Sebastian"rằng cô ấy không thể trả lời những câu hỏi đó"Juli cảm thấy phiền phức vì điều này, và khám phá khu vực xung quanh thêm một chút. Ở cuối DLC The Consequence, dường như Gutierrez đang tương tác với The Administrator, gợi ý thực tế rằng cô là một thành viên của Mobius. Cô xuất hiện với mái tóc đen xõa xuống và mặc một bộ vest màu đen, khá giống với Myra Hanson, người cũng xuất hiện trong trang phục vest đen. 

Giải mã The Evil Within: Nữ ý tá bí ẩn Tatiana Gutierrez 4

The Evil Within 2

Tatiana trở lại lần nữa để giúp Sebastian giống như phần 1. Sebastian đã hỏi làm thế nào cô ấy có thể ở đây. Tatiana cũng hỏi câu tương tự, nhưng bất kể điều đó, cô thừa nhận thật tốt khi nhìn thấy một gương mặt quen thuộc một lần nữa. Bất kể việc ở trong một nơi ở mới như Union, với cô ấy, không có điều gì thật sự thay đổi.

Giải mã The Evil Within: Nữ ý tá bí ẩn Tatiana Gutierrez 5

Tính cách

Tatiana tỏ ra vô cảm, nhưng không hề có hại. Mặc dù thái độ có phần không thoải mái, cô vẫn sẵn sàng giúp đỡ Sebastian nhiều nhất có thể, nâng cấp kĩ năng của anh, cho phép anh sử dụng nhiều nguyên vật liệu cần thiết, và thậm chí để anh thử một phòng chụp hình. 

Thông tin bên lề

+ Mặc dù cô ấy gốc Hispanic (có mối liên hệ với Tây Ban Nha, hoặc các vùng đất nói tiếng Tây Ban Nha, đặc biệt là những khu vực Mỹ La-tinh), nhưng "Tatiana" là một cái tên gốc Slavic (những người dân thuộc nhóm ngôn ngữ Ấn - Âu, có nguồn gốc ở Trung Âu).
+ Nếu đợi ở màn hình đầu chờ của game khi bắt đầu, bạn sẽ nhìn thấy Tatiana đi ra ngoài cánh cửa.
Tatiana có vai trò bán vật phẩm và nâng cấp chỉ số cho Sebastian, tương tự như người bán hàng trong Resident Evil 4, nhưng điều này sau đó đã bị hủy bỏ khi hãng Tango đưa ra ý tưởng về một cái ghế và Green Gel.
Tatiana khá phổ biến với các thành viên của Tango.
+ Trang phục của Tatiana có nét tương đồng với Lisa Garland, một nữ y tá trong seri game Silent Hill.
+ Bằng việc mang cô ấy vào The Evil Within 2, rất có thể cô là một AI được tạo ra bởi Myra, nhằm bảo vệ chồng của mình là Sebastian để anh đối đầu với những hiểm nguy trong STEM.

 

Đó là tất cả những thông tin có được về nữ y tá bí ẩn Tatiana Gutierrez. Có thể nói trong vô số các nhân vật của seri game The Evil Within, đây là nhân vật bí ẩn số một, vì cô không làm thay đổi cốt truyện game mà chỉ như một nhân chứng đứng bên lề câu chuyện. Nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của cô trong việc giúp cho thám tử Sebastian có đầy đủ sức mạnh và kĩ năng để đối mặt với những nguy hiểm trong thế giới STEM. Sau TatianaLagVN sẽ khép lại seri Giải mã The Evil Within bằng hồ sơ thông tin nhân vật cuối cùng: Trùm cuối Ruvik. Hãy đón chờ trong thời gian tới, trong khi đó các bạn có thể xem qua những thông tin khác về The Evil Within 2. Game đã ra mắt trên PC, PS4 và Xbox One.

Kohale

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang