Square Enix công bố dự án mới độc quyền trên Nintendo Switch

Bên cạnh thương hiệu Final Fantasy, hãng Square Enix còn có một dự án game nhập vai theo lượt mang phong cách cổ điển khác đang được phát triển độc quyền trên Nintendo Switch, với nhiều nhân vật đa dạng trong chiến đấu và khả năng

Có thể phần mới nhất trong seri Final Fantasy không thật sự quen thuộc với phong cách nhập vai cổ điển trong những phần đầu tiên, Square Enix vẫn có khả năng làm ra một tựa game nhập vai Nhật Bản theo lượt kiểu cổ điển. Trong phần thuyết trình tính năng Nintendo Direct, hãng đã tiết lộ một vài tựa game lớn thuộc bên thứ ba sẽ ra mắt trên Nintendo Switch trong năm sau, và ra mắt những chi tiết về dự án game nhập vai mới nhất của Square Enix sẽ được phát hành. Tựa game mới này được công bố lần đầu vào tháng 2, và đang được thực hiện dưới cái tên Project Octopath Traveler. Game giới thiệu với người chơi 8 nhân vật khác nhau, mỗi nhân vật có một cá tính và phong cách chơi riêng. Một trong số các nhân vật này có thể tốt trong chiến đấu, trong khi người khác lại giỏi thương thuyết, hoặc quyến rũ.

Nền tảng đồ họa của Project Octopath Traveler chắc chắn sẽ làm hài lòng những người hâm mộ các tựa game nhập vai trường phái cũ hoặc những game như Bravely Default và tính "xách tay" tự nhiên của Nintendo có thể sẽ là một sự phối hợp hoàn hảo cho thể loại game này. Mặc dù game sẽ không ra mắt cho đến năm 2018, những người sở hữu Nintendo Switch đã có thể tải một bản chơi thử miễn phí của game ngay lúc này từ Nintendo eShopSquare Enix rõ ràng đang trông đợi những phản hồi về game trước khi chính thức ra mắt, vì vậy nếu quan tâm (và có máy Switch), bạn có thể tham gia game để có những trải nghiệm đầu tiên cho riêng mình.

Trải nghiệm phong cách game nhập vai Nhật Bản cổ điển cùng Octopath Traveler
Trải nghiệm phong cách game nhập vai Nhật Bản cổ điển cùng Octopath Traveler

Thể loại game lấy cảm hứng từ trường phái nhập vai cũ có thể sẽ không thu hút những game thủ tầm trung, nhưng dòng game nhập vai Nhật Bản luôn bán rất chạy trên Nintendo 3DS, vì vậy không có gì bất ngờ khi Nintendo cố gắng tận dụng thị trường đó với Nintendo Switch. Những tựa game độc quyền trên Switch đã có một bảng kỉ lục doanh thu cực kì ấn tượng tính đến thời điểm hiện tại, vì vậy rất đáng để trông chờ số lượng máy mà hãng Nintendo có thể chuyển đi trong năm 2018. Project Octopath Traveler sẽ ra mắt toàn thế giới cho máy Nintendo Switch vào năm 2018.

Hình thức chiến đấu theo lượt quen thuộc trong các tựa game nhập vai cổ
Hình thức chiến đấu theo lượt quen thuộc trong các tựa game nhập vai cổ

Người chơi sẽ điều khiển 1 trong 8 lớp nhân vật khác nhau
Người chơi sẽ điều khiển 1 trong 8 lớp nhân vật khác nhau

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang