Chỉ trong 1 ngày đã có hơn 8000 tài khoản PlayerUnknown's Battlegrounds bị khóa

Đó mà một nỗi ác mộng cũng như là bài học thích đáng đối với những người sử dụng hack cheat trong game

Bên cạnh vấn nạn AFK đang hoành hành tại server Battlegrounds Bắc Mỹ, thì hack cheat cũng là một vấn đề mà nhà phát triển Bluehole Studio đang phải đối mặt. Trẻ trâu Việt Nam, đáng buồn thay, cũng đóng góp một phần không nhỏ. Như các bạn đã biết, trẻ trâu Việt Nam hack cheat trong Battlegrounds tại server Đông Nam Á đã và đang là một vấn nạn chưa có cách giải quyết thỏa đáng. Ở thời điểm hiện tại, những hacker trong Battlegrounds là người Việt thậm chí còn ngang nhiên trắng trợn sử dụng hack cheat đến mức chẳng cần phải nề hà điều gì, gặp đối thủ thì chỉ cần 1 viên đạn là đối phương tự gục, không cho họ có cơ hội chiến đấu.

Hôm qua là ngày ác mộng của trẻ trâu hack Battlegrounds: Chỉ 1 ngày đã có 8.000 tài khoản bị khóa vĩnh viễn

Tuy nhiên nếu như vấn nạn AFK cần nhiều đầu tư công sức để tạo ra một hệ thống nhận diện các game thủ lười nhác trong game không thể nhận được Battle Point mua hòm đồ, thì với vấn nạn hack cheat, giải pháp tương đối là đơn giản: Khóa hết tài khoản những kẻ sử dụng phần mềm gian lận lại. Và thực tế thì vào ngày hôm qua, điều đó đã xảy ra.

Brendan Greene, cha đẻ Battlegrounds mới đây đã công bố trên Twitter vào ngày 13/09 vừa rồi, rằng kể từ khi ra mắt, hệ thống BattlEye định vị hacker đã khóa vĩnh viễn 150.000 tài khoản hack cheat và chỉ trong 24 tiếng vừa qua con số bị ban là hơn 8.000 game thủ xấu tính. Rõ ràng con số này vừa đáng mừng lại vừa đáng lo cho cả cộng đồng game thủ lẫn nhà phát hành.

Hôm qua là ngày ác mộng của trẻ trâu hack Battlegrounds: Chỉ 1 ngày đã có 8.000 tài khoản bị khóa vĩnh viễn

Lý do là dù những cheater đã bị truy quét, nhưng nhìn vào con số, chúng ta không khỏi phát hoảng, vì kể từ khi ra mắt Battlegrounds bán được 10 triệu bản, ấy thế mà đã có 150.000 tài khoản hack cheat bị khóa trong vòng nửa năm, điều này có nghĩa là tỷ lệ dùng hack cheat trong game là khoảng 1,5%, tương đối đáng sợ với một tựa game theo phong cách 1 vs 100 như thế này. Chỉ cần 1 game thủ dùng hack thôi, 99 người còn lại sẽ cảm thấy vô cùng chán nản và muốn bỏ game.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang