God of War trên PS4 sẽ thay đổi một cơ chế quan trọng

Trong tựa game God of War mới, có rất nhiều thứ sẽ thay đổi, đặc biệt là về lối chơi. Mới đây, đạo diễn game, ông Cory Barlog đã xác nhận thêm về sự thay đổi của tiến trình nâng cấp trong game

Tựa game God of War sắp ra mắt độc quyền PS4 sẽ thực hiện nhiều thay đổi lớn so với những tựa game trước đây trên PS4. Phần mới này dựa trên thần thoại Bắc Âu thay vì Hy Lạp, và người chơi sẽ tham gia vào cuộc hành trình "làm cha mẹ" của Kratos, khi đồng hành cùng anh lần này là cậu con trai Atreus. Nhưng đó chưa phải là sự khác biệt duy nhất mà người hâm mộ có thể mong đợi. Trong một cuộc phỏng vấn mới với tạp chí Official PlayStation (Số 140, tháng 10 năm 2017), đạo diễn game God of War, ông Cory Barlog đã xác nhận "con đường nâng cấp" trong game cũng sẽ có sự điều chỉnh lớn. Barlog cho biết đội ngũ phát triển muốn "bỏ lại phía sau" cơ chế nâng cấp cổ điển, và cách mà người chơi đi vào một danh mục để lựa chọn những nâng cấp, cũng như một cách để "phát triển" nhân vật Kratos.

God of War mới sẽ thay đổi cách phát triển các kĩ năng và vũ khí của Kratos lẫn Atreus
God of War mới sẽ thay đổi cách phát triển các kĩ năng và vũ khí của Kratos lẫn Atreus

Thay vào đó, hãng Santa Monica Studios đã thực hiện "một cách để ngữ cảnh hóa nó nhiều hơn trong thế giới game", tạo ra một hệ thống có nhiều điều thú vị hơn. Chẳng hạn như, bộ đôi người lùn Brokk và Sindri (hai người đã tạo nên búa thần của Thor, theo như thần thoại Bắc Âu) sẽ chịu trách nhiệm cho các nâng cấp của Kratos và Atreus. Họ "giúp bạn nâng cấp cũng như phát triển quan điểm chiến đấu của bạn cho hai nhân vật chính." Barlog tiết lộ rằng hai người lùn này "gắn liền với chủ đề bao quát" của trò chơi vì họ ở trong một "xung đột gia đình"Brokk và Sindri chưa từng nói chuyện với nhau trong suốt 50 năm, và họ chỉ "phàn nàn về nhau, và đổ lỗi cho nhau vì đã để mất "tài năng" và các kĩ năng của họ."

Brokk và Sindri (Đứng hai bên) trong Thần thoại Bắc Âu, từng xuất hiện trong Lord of the Rings

Brokk Sindri (Đứng hai bên) trong Thần thoại Bắc Âu, có nhắc đến trong Lord of the Rings

Khi người chơi trải nghiệm game và tương tác với hai người lùn này, họ sẽ biết được thêm nhiều hơn về câu chuyện của Brokk và Sindri"Thông qua sự tương tác giữa họ, bạn có thể hoàn toàn thấu hiểu, và thật sự có thể giúp thay đổi họ." Dù sao thì, việc thay đổi bất cứ thứ gì trong một phần mới ra mắt của một seri - đặc biệt là seri được yêu thích như God of War - luôn có thể là một rủi ro. Và Barlog thừa nhận sau khi game được công bố tại E3 2016, nhiều người đã nói với hãng phát triển "đây không phải God of War, điều này sẽ dẫn đến thất bại, điều này thật sự tệ." Với việc game sẽ ra mắt đâu đó trong năm 2018, vẫn chưa rõ liệu những thay đổi này có dẫn đến một sự trả giá hay không, nhưng ngay lúc này, rõ ràng nó trông như một bước tiến cho seri, thay vì là một bước lùi.

Những sự thay đổi trong God of War từng bị người hâm mộ chê trách
Những sự thay đổi trong God of War từng bị người hâm mộ chê trách

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang