Red Dead Redemption 2 - Có hay không Crossplay PS4 với Xbox One?

Tuy không xuất hiện tại E3 2017 năm nay, nhưng Red Dead Redemption 2 vẫn được nhắc đến thông qua một tin đồn về việc hỗ trợ cross-play giữa hai hệ máy "kình địch" PS4 và Xbox One

Tựa game cao bồi Red Dead Redemption 2 có thể đã vắng mặt tại E3 2017, nhưng tại sự kiện này vẫn xuất hiện những tin đồn lớn về nội dung chơi multiplayer trực tuyến của game. Thông tin mới nhất là việc Rockstar đang tìm kiếm khả năng hỗ trợ chơi chéo nền tảng giữa hai phiên bản PS4 và Xbox One - Điều mà nhiều người cho rằng "khó xảy ra" vì sự đối đầu thường thấy giữa hai "kì phùng địch thủ" này. Theo nhiều nguồn tin cho biết, việc thảo luận liên quan đến chơi chéo nền tảng đối với Red Dead Redemption 2 vốn đã xuất hiện từ tháng 5, và nay lại được mang ra thảo luận trong E3 2017. Thậm chí còn có những dẫn chứng liên quan đến khả năng chơi chéo nền tảng đã từng được nhắc đến trong các thông báo trước đây về Red Dead Redemption 2.

Red Dead Redemption 2 có thể chơi chéo PS4 - Xbox One?
Red Dead Redemption 2 có thể chơi chéo PS4 - Xbox One?

Việc nói về chơi chéo nền tảng giữa PS4 và Xbox One cho tựa game miền viễn Tây sắp ra mắt này tuy vẫn còn khá sớm, và chưa rõ những cuộc thảo luận giữa Rockstar, Sony và Microsoft sẽ tiến triển như thế nào. Nhưng trong lúc việc chơi chéo là một tính năng được những người hâm mộ đón chào, khả năng tin đồn này vẫn sẽ là tin đồn, dựa trên lập trường hiện tại của Sony về việc chơi chéo nền tảng. 

Sony không tỏ ra mặn mà với việc hỗ trợ chơi chéo
Sony không tỏ ra mặn mà với việc hỗ trợ chơi chéo

Một trong những câu chuyện lớn xuất hiện tại E3 2017 năm nay là sự phản đối của Sony đối với việc chơi chéo nền tảng cho Minecraft nói riêng và mọi tựa game khác nói chung, và cho biết dù rằng tính năng này không nằm ngoài dự đoán, nhưng không có một cuộc trao đổi nào đang diễn ra. Phản hồi của Sony đã gây tranh cãi trong cộng đồng, vì nó phủ nhận cơ hội thực hiện lựa chọn chơi chéo giữa 3 hệ máy giả lập lớn hiện tại của các nhà phát triển. Trong thực tế, gần đây giám đốc Xbox, ông Phil Spencer đã chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này, nói rằng trong khi ông bất đồng với các lý do của SonyMicrosoft vẫn "mở cửa" khả năng này.

Ở chiều hướng ngược lại, Microsoft hoàn toàn sẵn lòng "mở cửa"
Ở chiều hướng ngược lại, Microsoft hoàn toàn sẵn lòng "mở cửa"

Lập trường của Sony chắc chắn sẽ làm nổi lên một số nghi ngờ về những tin đồn chơi chéo nền tảng cho Red Dead Redemption 2, và những cuộc nói chuyện này có thể đi đến kết quả cuối cùng là ... không có gì. Vẫn chưa rõ liệu khả năng này có thành hiện thực hay không, nhưng cho đến khi Rockstar xác nhận hoặc phủ nhận bất kì điều gì, người chơi vẫn sẽ chỉ đơn giản là khám phá thế giới miền Tây trong chính cộng đồng PlayStation hoặc Xbox của họ, khi game ra mắt vào mùa xuân năm 2018.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang