Rò rỉ thông tin về Days Gone và game Tomb Raider mới

Việc những tựa game lớn bị rò rỉ thông tin trước hoặc sau khi công bố chính thức là chuyện thường xuyên xảy ra, lần này liên quan đến Days Gone và game Tomb Raider mới

Như chúng ta đã biết, Days Gone lần đầu được tiết lộ trong sự kiện E3 2016, và sau đó "im bặt" trong suốt 1 năm trời, để rồi xuất hiện trở lại tại kì E3 2017 với đoạn trailer gameplay đầu tiên. Tuy nhiên, game vẫn chưa có thời điểm ra mắt chính thức. Mặc dù nhà phát triển đã tìm mọi cách để giữ bí mật thời điểm Days Gone ra mắt, nhưng một đoạn video trên kênh PlayStation của Youtube đã rò rỉ thông tin này, theo đó cho biết game sẽ được tung ra vào ngày 29 tháng 12. Đoạn video này sau đó đã bị xóa, nhưng hình ảnh về ngày ra mắt vẫn kịp thời được lưu lại.

Bức ảnh chụp từ video cho thấy Days Gone sẽ ra mắt cuối tháng 12
Bức ảnh chụp từ video cho thấy Days Gone sẽ ra mắt cuối tháng 12

Đoạn video kể trên giới thiệu mọi tựa game được công bố, cùng với khoảng thời gian ra mắt cho từng game, trừ Detroit Become Human, vốn được đề cập là "đang phát triển cho PS4"Days Gone là game duy nhất trong video có ngày ra mắt chính xác, vì vậy rất có thể đây là một sai lầm nào đó của những người làm video. Dù sao thì người hâm mộ cũng có thể hi vọng vào một thời điểm ra mắt Days Gone đâu đó trong khoảng tháng 12, trước khi hãng phát triển xác nhận bất cứ điều gì mới.

Dù chưa chính thức, nhưng nhiều khả năng Days Gone sẽ ra mắt vào tháng 12
Dù chưa chính thức, nhưng nhiều khả năng Days Gone sẽ ra mắt vào tháng 12

Liên quan đến việc rò rỉ thông tin, chúng ta đều biết thương hiệu game Tomb Raider đã bỏ qua kì E3 2017 để giới thiệu tựa game mới, nhưng dường như việc phát triển vẫn đang được thực hiện. Mặc dù phần thứ ba trong thương hiệu game hành động được reboot này chưa được chính thức công bố, nhiều nguồn tin đã tiết lộ game Tomb Raider tiếp theo sẽ có tên gọi là Shadow of the Tomb Raider. Cái tên này bị rò rỉ lần đầu cách đây vài tháng, khi một tấm ảnh chụp lại hình ảnh từ một chiếc laptop của ai đó sử dụng trên tàu điện ngầm ở Montreal, Quebec, đã lộ ra một cái tên liên quan đến Tomb Raider, và nhiều người dự đoán đó là tên của tựa game Tomb Raider tiếp theo: Shadow of the Tomb Raider.

Rò rỉ thông tin về Days Gone và game Tomb Raider mới 3

Hình ảnh rò rỉ game Shadow of the Tomb Raider

Kể từ lúc đó, rất nhiều báo cáo đã khẳng định sự chính xác của cái tên này với những nguồn tin thân cận của nhà phát triển game. Khả năng Shadow of the Tomb Raider là tựa game chính xác ngày một tăng lên, với một loạt hình ảnh nghệ thuật cùng với ảnh logo đến từ TAKEOFF Creative, hãng tiếp thị đã có lịch sử làm việc với Square Enix. Trang hiển thị các bức ảnh cũng như logo của Tomb Raider trên website hãng đã bị gỡ xuống, nhưng trang web PlayStation Universe đã nhanh chóng "chộp" lại những hình ảnh này.

Những hình ảnh bị rò rỉ của Shadow of the Tomb Raider
Những hình ảnh bị rò rỉ của Shadow of the Tomb Raider

Dựa trên những hình ảnh rò rỉ, chúng ta có thể thấy một ít món vũ khí độc đáo, bao gồm một con dao machete (Loại dao lớn và nặng, xuất xứ từ Trung Mỹ và vùng Caribbean), giáo, cùng với cung tên, vũ khí từng thấy trong phiên bản Tomb Raider năm 2015. Những bức ảnh này không đủ chi tiết để chúng ta có thể đoán được bối cảnh trong Shadow of the Tomb Raider. Nếu hãng dự định ra mắt game cùng thời điểm với bộ phim Tomb Raider sắp ra mắt, chúng ta có thể biết thêm thông tin về tựa game này vào khoảng đầu năm 2018. 

Alicia Vikander sẽ vào vai Lara Croft trong phim Tomb Raider năm sau
Alicia Vikander sẽ vào vai Lara Croft trong phim Tomb Raider năm sau

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang