Đạo diễn dòng game Devil May Cry cập nhật tình hình game mới

Tại kì E3 2017 vừa qua, không phải hãng game hay hãng phát triển nào cũng góp mặt. Một số xác nhận sẽ không xuất hiện, còn một số khác chờ mọi thứ kết thúc mới lên tiếng

Mặc dù E3 2017 mang đến rất nhiều những tên tuổi lớn cùng hàng loạt bất ngờ thú vị, vẫn có một số ít nhà phát triển và hình tượng đáng chú ý trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử vắng mặt. Một số xác nhận trước sẽ không góp mặt, như hãng Hideo Kojima (Death Stranding), trong khi số khác giải thích nguyên nhân vắng bóng của mình, sau khi mọi thứ kết thúc. Một trong số đó là Hideaki Itsuno, được biết đến là người đã đạo diễn 3 phần game Devil May Cry, từ phần 2 đến phần 4, theo chân hành trình của Dante. Đây cũng là 3 phần đình đám nhất và tạo nên tên tuổi cho thương hiệu này.

Hideaki Itsuno là đạo diễn 3 phần Devil May Cry thành công nhất trong seri
Hideaki Itsuno là đạo diễn 3 phần Devil May Cry thành công nhất trong seri

Tuy Itsuno không đưa ra bất kì công bố lớn nào tại E3 2017, ông vẫn cung cấp 1 cập nhật ngắn gọn về dự án tiếp theo trên Twitter. Theo ông cho biết, tiến trình phát triển tựa game tiếp theo đang "chạy rất trơn", cho thấy khả năng được công bố rộng rãi sẽ rất sớm. Rõ ràng, hầu hết người hâm mộ hi vọng dự án tiếp theo của Itsuno là một phần mới trong seri Devil May Cry, dù là một bản reboot mới hay là Devil May Cry 5 (Rõ ràng người hâm mộ không muốn xem DmC là một phần tiếp theo trong seri này). Thực tế, dường như một tựa game Devil May Cry thực sự đang được tiến hành, khi nam diễn viên lồng tiếng Ruben Langdon đã bị phát hiện đang mặc một bộ đồ ghi hình chuyển động. Nhưng thông tin đó mới đăng tải gần đây, nghĩa là tiến trình phát triển dự án còn ở giai đoạn rất sớm và có vẻ chưa sẵn sàng để công bố rộng rãi.

Ruben Langdon cùng Johnny Young Bosch dường như đang chuẩn bị cho game Devil May Cry mới
Ruben Langdon cùng Johnny Young Bosch đang chuẩn bị cho game Devil May Cry mới?

Ngoài ra còn có câu hỏi về những gì Capcom sẽ làm với DmC, phiên bản Devil May Cry reboot do Ninja Theory đảm nhận, và đã nhận phải vô số lời phàn nàn khi mang danh hiệu Devil May Cry. Thực tế đây là một tựa game hành động chất lượng, và một vài người đã hi vọng hãng Ninja sẽ thực hiện thêm một game khác cùng trong vũ trụ đó. Tuy nhiên, những tin đồn cho biết seri reboot có thể bị hủy bỏ, đặc biệt sau khi một lượng lớn phản hồi tiêu cực đến từ người hâm mộ do tạo hình mới của Dante.

Tạo hình mới của Dante bị fan hâm mộ "gạch đá" tơi bời
Tạo hình mới của Dante bị fan hâm mộ "gạch đá" tơi bời

Ngoài Devil May Cry, một seri khác cũng gắn liền với Itsuno là Dragon's Dogma, dường như đang dự kiến ra phần tiếp theo. Dragon's Dogma vốn không thu hút nhiều bằng Devil May Cry, nhưng nó vẫn có người hâm mộ. Và ngay cả khi dự án của Itsuno là một trong hai seri kể trên, không có lý do nào phần còn lại không được thực hiện. Có thể một số bạn sẽ thấy lạ lẫm với cái tên Dragon's Dogma. Đây là một tựa game hành động nhập vai ra mắt năm 2012, phát triển và phát hành bởi Capcom, lấy bối cảnh thế giới mở cùng lối chơi chặt chém. Game ra mắt lần đầu trên PS3 Xbox 360, sau đó được port sang PC năm 2016 với tên gọi Dragon's Dogma: Dark Arisen

Dragon's Dogma - Game hành động nhập vai lừng lẫy khác của Itsuno
Dragon's Dogma - Game hành động nhập vai lừng lẫy khác của Itsuno

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang