Có thể chuyển file save từ Shadow of Mordor sang Shadow of War

Với những người đã bỏ hàng chục (hay hàng trăm nhỉ) giờ chơi với Middle-Earth: Shadow of Mordor, rất có thể khi bước sang thế giới của Shadow of War, công sức của họ sẽ được giữ lại để tiếp tục cuộc hành trình

Middle-earth: Shadow of Mordor vừa nhận được một bản cập nhật trên PC, PS4 Xbox One. Điều này dẫn đến một số phỏng đoán cho rằng bản vá này cung cấp cho người chơi cách để chuyển các file save từ game này sang phần tiếp theo sắp ra mắt, Middle-earth: Shadow of War. Bản cập nhật này tương đối bất ngờ, khi Shadow of Mordor đã trải qua một thời gian dài không được Monolith “quan tâm chăm sóc”, và không có một chi tiết nào về những nội dung nằm trong bản vá. Trong một cuộc phỏng vấn, Michael de Plater, Phó chủ tịch sáng tạo game Shadow of Mordor, không xác nhận liệu có cách nào cho game thủ mang file save qua Shadow of War, nhưng hãng phát triển đã có ý tưởng cho điều này.

Người chơi có thể sử dụng file lưu game từ Shadow of Mordor không?
Người chơi có thể sử dụng file lưu game từ Shadow of Mordor không?

Shadow of Mordor chắc chắn đã khiến người chơi phải bỏ ra hàng giờ liền trong game, xây dựng nhân vật thành một chiến binh dũng mãnh, cùng với hàng loạt những yếu tố quen thuộc từ các game nhập vai khác, hệ thống chiến đấu đẹp mắt cùng cơ chế phản đòn hợp lý. Đặc biệt Shadow of Mordor còn gây ấn tượng nhờ vào hệ thống Nemesis, mang đến một cách gắn liền người chơi với kẻ thù. Việc cho phép người chơi mang các file save của họ vào Shadow of War có thể tăng cường sự nhập vai của họ vào thế giới trong game, khi được bắt đầu với một kết nối mạnh mẽ với nhân vật của mình, và cảm thấy quen thuộc trong phong cách chiến đấu trên chiến trường.

Khả năng sử dụng lại file save cũ có thể giúp người chơi nhập vai hơn
Khả năng sử dụng lại file save cũ có thể giúp người chơi nhập vai hơn

Trong lúc vẫn chưa rõ liệu bản cập nhật của Shadow of Mordor có thật sự cho phép chuyển file save sang Shadow of War hay không, nó vẫn là một cách tuyệt vời để tưởng thưởng những người chơi đã dành rất nhiều thời gian trong phần 1.. Tính năng này cũng từng xuất hiện trong một số seri game nhập vai khác, như The Witcher Mass Effect, và chắc chắn sẽ được đón chào ở seri Middle-Earth. Nếu có lý do nào cho việc không cho phép sử dụng file save cũ, có thể là việc nó sẽ khiến người chơi cũ bỏ xa những người mới. Nếu người chơi bắt đầu với một cấp độ cao và hàng đống kĩ năng, nó sẽ làm loại đi quãng thời gian họ phải bỏ ra để chơi và thăng cấp. Tuy điều này không có gì khủng khiếp, nhưng vẫn là một nguyên nhân khả thi cho việc tính năng này bị bỏ qua, hoặc đơn giản hơn là Monolith muốn tập trung vào hệ thống Nemesis trong game. Middle-earth: Shadow of War dự kiến ra mắt ngày 10 tháng 10 năm 2017 trên PC, Xbox One PS4.

Nhưng liệu điều đó có thật sự cần thiết?
Nhưng liệu điều đó có thật sự cần thiết?

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang