"Okja" có thể sẽ trở thành bom tấn của Netflix

Chỉ còn chưa đầy hai tuần, một trong những bộ phim mong đợi nhất năm 2017 của đạo diễn Bong Joon Ho là "Okja" sẽ ra mắt khán giả toàn thế giới. Điều đặc biệt là bộ phim sẽ không phải ra mắt trên hệ thống rạp như truyền thống, mà bộ phim sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình trực tuyến Netflix.

 

Đây không phải lần đầu tiên một bộ phim có danh tiếng lại chiếu thẳng trên hệ thống truyền hình trực truyến, (như Beasts Of No Nation của Idris Elba hay War Machine của Brad Pitt) tuy nhiên đây là lần đầu tiên một đạo diễn bom tấn cầm trịch một dự án của Netflix và chấp nhận cuộc chơi mới của những hãng phim truyền hình trực tuyến.

Bong Joon Ho không phải là đạo diễn Hàn Quốc xa lạ ngay cả với Hollywood. Dự án gần đây nhất là Snowpiercer đã có sự tham gia của dàn diễn viên hạng A như Tilda Swinton, Chris Evans. Trước đó Bong Joon Ho nổi tiếng với tác phẩm The Host, bộ phim thương mại nhưng mang giá trị nghệ thuật cao lại thu được doanh thu khổng lồ trong và ngoài Hàn Quốc.

Bong Joon Ho dường như chưa thất bại ở dự án nào, hơn nữa, ông là cái tên bảo chứng cho cả hai yếu tố nghệ thuật và thương mại khi ông cân bằng rất tốt để tạo ra những cú hit thực sự dành cho các tác phẩm của mình. Chính vì vậy, Okja hứa hẹn là một bộ phim sẽ công phá truyền hình trực tuyến và công phá điện ảnh 2017 vốn đang “u ám” vì quá nhiều bom tấn trở thành bom xịt như King Arthur: Legend of the Sword, Alien: Covenant

 Okja có thể sẽ trở thành bom tấn của Netflix

Okja kể về một cô gái trẻ đến New York để cứu người bạn thân thiết của mình là một con “Siêu Lợn” hiền lành, to xác từ tay một tập đoàn lớn đang muốn lợi dụng con vật để làm thương hiệu và thí nghiệm. Bộ phim mang thông điệp châm biếm các tập đoàn lớn, và hệ thống chính trị của xã hội hiện đại.

Okja có sự tham gia của dàn diễn viên vô cùng chất lượng Tilda Swinton, Jake Gyllenhaal,  Byun Hee-bong, Paul Dano, Yoon Je-moon, Steven Yeun, Lily Collins.

Okja sẽ ra mắt toàn thế giới vào ngày 28/6/2017 trên hệ thống Netflix.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang