"Spider-Man 2" sẽ là bộ phim định hình cho toàn bộ Giai đoạn 4 của MCU

Nhân dịp ra mắt bộ phim "Spider-Man: Homecoming", chủ tịch Kevin Feige cho biết Spider-Man trong tương lai sẽ trở thành một trong những nhân vật cực kỳ quan trong của MCU. Thậm chí, "Spider-Man 2" sẽ bộ phim trọng tâm, đưa khán giả đến mới một MCU hoàn toàn mới trong Giai đoạn 4.

Dù chỉ mới được giới thiệu với khán giả trong Captain America: Civil War vào năm rồi nhưng Spider-Man đang dần trở thành một mắt xích then chốt đối với MCU. Sắp tới, khán giả sẽ được dõi theo cuộc hành trình riêng của Spidey trong Spider-Man: Homecoming. Chưa dừng lại ở đó, Spider-Man sẽ chính thức trở thành một Avenger thực thụ, cùng sát cánh với nhưng siêu anh hùng đàn anh như Captain America, Iron Man, Thor, Dr. Strange bảo vệ Trái Đất trước cuộc xâm lăng của Thanos trong Avengers: Infinity War và Avengers 4.

 Spider-Man 2 sẽ là bộ phim định hình cho toàn bộ Giai đoạn 4 của MCU

Như thể Spider-Man vẫn chưa đủ tầm quan trọng, Marvel Studios và Sony đã chính thức công Spider-Man 2 sẽ phần phim đầu tiên tiếp nối Avengers 4, gánh trên vai trọng trách mở ra một chương hoàn toàn mới cho MCU. Trong cuộc phỏng vấn mới đây để quảng bá cho Spider-Man: Homecoming, chủ tịch Kevin Feige đã chia sẽ lý do vì sao ông lại chon Spider-Man 2 để làm tác phẩm mở màn cho MCU Giai đoạn 4. Ông cho biết:

Những sự kiện xảy ra trong "Avengers: Infinity War" và "Avengers 4" sẽ cực kì chấn động, làm thay đổi toàn bộ cục diện MCU. Chính vì thế, còn ai thích hợp hơn một siêu anh hùng hết sức đời thường và gần gũi như Spider-Man để đưa khán giả vào một thời đại mới của MCU cơ chứ? Với mốc thời gian chỉ 2 tháng sau "Avengers 4", nội dụng cốt lõi của "Spider-Man 2" sẽ là giới thiệu với khán giả Giai đoạn 4 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Giống như những sự kiên trong "Civil War", cuộc sống của Peter đã hoàn toàn thay đổi khi Iron Man xuất hiện. Thử tưởng tượng thế giới của Peter sẽ đảo lộn như thế nào sau những biến cố trọng đại như "Infinity War" và "Avengers 4".

Dựa vào những gì Kevin Feige chia sẻ, các fan có thể lờ mờ đoán được rằng Infinity War và Avengers 4 sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến nội dung của Spider-Man 2, giống như Civil War đã giúp định hình cốt truyện của Spider-Man: Homecoming. Không những thế, phát biểu này còn gián tiếp xác nhận Spidey sẽ có vai trò cực kỳ quan trọng trong 2 bộ phim Avengers kế tiếp.

 Spider-Man 2 sẽ là bộ phim định hình cho toàn bộ Giai đoạn 4 của MCU 2

Nói thêm về MCU Giai đoạn 4, chủ tịch Kevin Feige cũng bật mí rằng chỉ sau khi Avengers 4 ra mắt, Marvel Studios mới công bố những dự án tiếp theo của MCU:

Ngoài "Spider-Man 2" ra sẽ không có dự án nào thuộc Giai đoạn 4 được tiết lộ từ đây đến khi "Avengers 4" chính thức ra rạp. Điều quan trọng nhất từ đây cho đến lúc đó chính là tìm cách khép lại một kỷ nguyên MCU đã được xây dựng qua 22 bộ phim.

Xem ra, Marvel Studios đang cố gắng biến Spider-Man trở thành nhân vật đại diện cho tương lai của MCU, thay thế vai trò của Captain Ametica, Iron Man, Thor và những Avengers kì cựu khác, vốn dĩ sẽ đi đến hồi kết trong Avengers 4. Nhiệm vụ của Spider-Man 2 sẽ gần giống như Iron Man (2008), khi đây là tác phẩm định hình cho toàn bộ MCU trong suốt 10 tiếp theo. May mắn thay, chỉ cần dựa vào những gì Tom Holland đã thể hiện trong Civl War và sắp tới là Spider-Man: Homecoming, các fan có thể vững tin rằng Spidey hoàn toàn có thể gánh vác được trọng trách lớn lao này.

Spider-Man: Homecoming sẽ chính thức ra rạp vào ngày 7/7/2017.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang