Đạo diễn "Hellboy" hối tiếc vì từ chối Harry Potter

Guillermo del Toro tiếc vì bỏ lỡ cơ hội thực hiện một tập trong loạt phim bom tấn Harry Potter.

Ngày hôm nay 26/6, các fan của Harry Potter khắp nơi trên thế giới tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày tập đầu tiên của loạt sách được xuất bản, đánh dấu sự khởi đầu của một trong những hiện tượng văn hoá lớn nhất thế kỷ XXI. 

Trong lúc đó, tại Liên hoan phim hoạt hình Annecy, đạo diễn nổi tiếng Guillermo del Toro cho biết ông thấy hối tiếc vì từ chối cơ hội đạo diễn một phần phim Harry Potter. Guillermo del Toro là "cha đẻ" của nhiều tác phẩm giả tưởng - kinh dị được đánh giá cao như The Devil's Backbone (2001), Pan's Labyrinth (2006), hai phần Hellboy cũng như phim hành động Pacific Rim (2013).

Đạo diễn Hellboy hối tiếc vì từ chối Harry Potter

Harry Potter gồm 8 phần, chuyển thể từ 7 tập sách là một trong những loạt phim thành công nhất mọi thời đại với tổng doanh thu lên đến 7,7 tỷ USD. Loạt phim về cậu bé phù thuỷ kết thúc năm 2011 nhưng các tác phẩm ăn theo như tiền truyện, hậu truyện vẫn tiếp tục ra đời và thu về thành công đáng kinh ngạc.

Dù không nêu cụ thể là phần phim nào nhưng theo nhiều nguồn tin, đạo diễn del Toro từng từ chối khi được đề nghị cầm trịch phần ba The Prisoner of Azkaban (Tù nhân Ngục Azkaban). Phần phim này do một đạo diễn danh tiếng khác là Alfonso Cuarón (Children of Men, Gravity) thực hiện và được xem là một trong những tập hay nhất của cả series. Theo chia sẻ từ Alfonso Cuarón, chính Guillermo del Toro là người thuyết phục ông đảm nhận dự án này.

Đạo diễn Hellboy hối tiếc vì từ chối Harry Potter 2
Fantastic Beasts tiếp nối thành công của Harry Potter

Nổi tiếng với phong cách làm phim mang nhiều yếu tố thần thoại kỳ dị, Guillermo del Toro là ứng cử viên hàng đầu cho Harry Potter, đặc biệt là các tập từ phần bốn trở đi. Dù không có duyên với loạt phim bom tấn, vị đạo diễn vẫn còn cơ hội với các phần phim spin-off trong Vũ trụ Harry Potter đang dần mở rộng. Loạt phim mới nhất Fantastic Beasts kể về trận chiến thế kỷ giữa Dumbledore và Phù thuỷ hắc ám Gellert Grindelwald đang được chỉ đạo bởi David Yates. Phần một đã ra mắt năm 2016 với doanh thu khổng lồ 814 triệu USD, các phần tiếp theo (dự kiến là bốn phần) đang được sản xuất.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang