[Tản mạn] Những vật phẩm kì lạ trong thế giới của Doctor Strange

Thế giới ma thuật của Doctor Strange chứa biết bao vật phẩm kì lạ. Hãy cùng điểm qua một số thứ thú vị liên quan đến Phù thủy Quyền năng này nhé

Vũ trụ điện ảnh Marvel đang bước sang thế giới ma thuật, với bộ phim đầu tiên là Doctor Strange. Trước khi phiêu lưu cùng Strange trong thế giới ma pháp, hãy điểm qua một số vật phẩm liên quan đến anh.

 

Sanctum Sanctorum

 Tản mạn Những vật phẩm kì lạ trong thế giới của Doctor Strange

Đây không hẳn là một "vật", vì nó chính là ngôi nhà của Stephen Strange. Nằm ở khu vực Greenwich Village, ngay trong lòng thành phố New York, ngôi nhà Sanctum Sanctorum của Strange chứa đựng toàn bộ những món đồ ma pháp của anh, và dĩ nhiên chúng cũng được giấu kín. Một lần trong truyện tranh, một phép thuật được thi triển xung quanh ngôi nhà và làm nó trông như một cửa Starbuck đang thi công vậy.

 

Eye of Agamotto (Con mắt của Agamotto)

 Tản mạn Những vật phẩm kì lạ trong thế giới của Doctor Strange 2

Con mắt của Agamotto gắn liền với Phù thủy Quyền năng trước đây, trước khi Strange tiếp nhận danh hiệu này. Con mắt là một vật thể quyền năng, cung cấp thông tin cho người sở hữu về mọi thứ nó nhìn thấy, bao gồm cả khả năng nhìn xuyên qua phép thuật. Nó có thể tái hiện lại các sự kiện, và cũng có một số khả năng ngoại cảm. Quan trọng hơn, nó chỉ có thể được sử dụng bởi "Ma thuật trắng", đồng nghĩa với việc nếu người sử dụng có ý đồ xấu, Con mắt sẽ không phát huy tác dụng.

 

Orb of Agamotto (Quả cầu của Agamotto)

 Tản mạn Những vật phẩm kì lạ trong thế giới của Doctor Strange 3

Quả cầu của Agamotto là vật phẩm được dùng để nhìn thấy tương lai và giúp người sử dụng phát hiện ma thuật. Nó được đặt trong Sanctum Sanctorum, và có thể dùng để đi đến Lãnh địa của AgamottoAgamotto là Phù thủy Quyền năng đầu tiên, và hiện tại ông là một bí ẩn, thỉnh thoảng giúp đỡ Strange trong hành trình của mình. Quả cầu là một trong những phương tiện giao tiếp của hai người. 

 

Cloak of Levitation

 Tản mạn Những vật phẩm kì lạ trong thế giới của Doctor Strange 4

Một trong những đặc trưng của Doctor Stephen Strange là chiếc áo choàng màu đỏ phong cách cổ điển của mình, được trao bởi Ancient One. Đây là một trong những vũ khí lợi hại nhất của Strange, có thể hoạt động tách biệt với Strange, thông qua những mệnh lệnh ngoại cảm của anh.

 

Book of the Vishanti (Quyển sách Vishanti)

 Tản mạn Những vật phẩm kì lạ trong thế giới của Doctor Strange 5

Quyển sách Vishanti là vũ khí quyền lực nhất trong cuộc chiến chống lại bóng tối của Doctor Strange. Được viết bởi Babylon vài thiên niên kỷ trước, quyển sách chứa đựng toàn bộ những phép thuật trên Trái Đất và có khả năng phản lại Ma thuật Bóng tối. Quyển sách sử dụng "Ma thuật trắng", và nó có số trang vô hạn. Mỗi phép thuật trong sách đều cần có thời gian học, nghiên cứu và tập luyện, nên không có chuyện người sở hữu nó ngay lập tức thông thạo bất kì phép thuật nào được.

 

The Darkhold

 Tản mạn Những vật phẩm kì lạ trong thế giới của Doctor Strange 6

Từ xa xưa, một vị thần tên gọi Chthon đã đặt toàn bộ tri thức của thế giới vào một quyển sách: The Darkhold. Quyển sách sẽ hủy hoại người nào sử dụng nó, và Chthon có thể điều khiển người sử dụng nó. Có một thời điểm, quyển sách đã được dùng để tiêu diệt toàn bộ ma cà rồng trong Vũ trụ Marvel. Cả thợ săn ma cà rồng Blade và kẻ thù của Spider-Man là Morbius đều trở thành nạn nhân và rơi vào cơn thịnh nộ của Chthon trong lúc cố gắng sử dụng một vài trang sách.

 

Wand of Watoomb (Gậy của Thần Watoomb)

 Tản mạn Những vật phẩm kì lạ trong thế giới của Doctor Strange 7

Ban đầu thuộc quyền sở hữu của Thần Watoomb, cây gậy quyền năng này làm được nhiều thứ hơn so với một vật phòng ngự trước ma thuật. Nó có thể tạo ra một bức màn chắn phòng ngự, hồi máu cho người sử dụng, thậm chí mở ra những cánh cổng đi đến các chiều không gian khác. Strange đã nhận một nửa cây gậy từ Watoomb sau khi thắng trong một trận đấu phép thuật với Cyrus Black.

 

Dragonfang

 Tản mạn Những vật phẩm kì lạ trong thế giới của Doctor Strange 8

Vật phẩm cuối cùng được nhắc đến là Thanh gươm Dragonfang. Thanh gươm không thể phá hủy này đã nằm trong tay Ancient One nhiều năm, trước khi ông trao lại cho Strange. Cuối cùng, Strange đã tặng thanh gươm cho công chúa Valkyrie người Asgard, vì vậy hiện nay thanh gươm có mối quan hệ với người Asgard.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang