"Xôi lạc TV" phát “lậu” trực tiếp ASIAD 18, các đài truyền hình Việt Nam lại mất giá

Theo BTC ASIAD 18, đây sẽ là một trong những buổi lễ khai màn hoành tráng nhất trong lịch sử các kỳ đại hội thể thao.

 

 Xôi lạc TV phát “lậu” trực tiếp ASIAD 18, các đài truyền hình Việt Nam lại mất giá

Buổi lễ dài khoảng 3 tiếng với chủ đề âm nhạc và hát múa huy động hơn 4.000 vũ công cùng hàng trăm nhạc công hàng đầu Indonesia, do 2 nhạc trưởng Addie M.S và Ronald Steven chỉ huy. Có tới 10.000 người tham gia vào lễ khai mạc.

Điểm nhấn của lễ khai mạc được tạo dựng xung quanh một ngọn núi nhân tạo đã được ban tổ chức xây dựng ngay trong sân vận động Bung Karno. Quả núi nhân tạo này nặng tới 600 tấn, dài 135 m, rộng 30m và cao 26m. Indonesia muốn giới thiệu tới bạn bè thế giới sự kỳ vĩ của thiên nhiên xứ vạn đảo cùng văn hóa đa dạng nơi đây.

Để hoàn thành tác phẩm này, các nhà thiết kế đã phải sử dụng 12.775 cây và hoa, đặt trên một diện tích cỏ lên tới 3km vuông. 140.000 lít nước sẽ được sử dụng để mô phỏng những con thác tại Indonesia.

Theo ông Francis Wanandi - Phó giám đốc điều hành của BTC ASIAD 18, lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp khắp thế giới với dự kiến khoảng hơn 1 tỉ người xem. Hiện nay, đã có 75 quốc gia và vùng lãnh thổ có bản quyền ASIAD 2018.

Thế nhưng, lễ khai mạc ASIAD 18 đã được phát “lậu” trên trang tin Xôi lạc TV bởi không có đài truyền hình nào của Việt Nam sở hữu được bản quyền ASIAD 18. Trang tin này cũng đã có phần bình luận tiếng Việt đến từ các bình luận viên “phủi”. Nhiều người dân Việt Nam muốn chứng kiến hình ảnh đoàn thể thao Việt Nam cùng quốc kỳ tung bay ở đấu trường Châu Á buộc phải xem “lậu”. 

Thêm một lần nữa, các nhà đài Việt Nam trở nên mất giá trước người hâm mộ cả nước khi không thể mang ASIAD 18 đến với người dân cả nước.

Xôi lạc đang giải toả “cơn khát” mang tính thời điểm cho những người dân muốn theo dõi U23 Việt Nam tại ASIAD 18. Bởi trước đó, trang tin này cũng đã phát “lậu” các trận đấu của U23 Việt Nam tại bảng D môn bóng đá nam ASIAD 18 phục vụ người hâm mộ.

Thậm chí, bình luận viên của Xôi lạc còn phát đi thông báo là Xôi lạc sẽ trực tiếp toàn bộ các trận đấu của U23 Việt Nam và tất cả các môn thi đấu của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang