Lãnh địa của Okkotsu Yuta đã gây ra tranh cãi khi nó quá giống với một chiêu thức từ một bộ truyện khác.

Vào ngày 31/1, trong chương 249 của Jujutsu Kaisen đã bị rò rỉ tiết lộ cho độc giả về lãnh địa của Okkotsu Yuta, một sự kiện mà fan đã mong đợi từ lâu. Tuy nhiên, ngay sau đó, lãnh địa này đã gặp phải sự nghi ngờ về việc đạo nhái từ một chiêu thức của nhân vật Emiya trong series Fate. Chiêu thức này cụ thể là Unlimited Blade Works (Vô Hạn Kiếm Giới hay viết tắt là UBW). Hãy cùng nhìn lại những sự trùng hợp mà Gege "vô tình" tạo ra!

Okkotsu Yuta là ai?

Okkotsu Yuta

Okkotsu Yuta là một nhân vật trong manga, anime Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến. Anh hiện là học sinh năm 2 tại cao đẳng chú thuật, đồng thời là một trong bốn chú thuật sư đặc cấp ở thời điểm hiện tại.

Okkotsu Yuta là nhân vật chính của tiền truyện Jujutsu Kaisen 0. Trong mạch truyện chính, Yuta bắt đầu can thiệp vào các sự kiện kể từ lúc bắt đầu arc Tử Diệt Hồi Du.

Nguồn gốc của Okkotsu Yuta

Ban đầu, Yuta được coi là một người bình thường bị ám bởi một nguyền hồn nguy hiểm. Tuy nhiên, sau khi điều tra, Gojo Satoru phát hiện ra anh là truyền nhân của Sugawara Michizane, một trong Tam Đại Hoán Linh mạnh nhất lịch sử. Điều này cũng xác nhận rằng Yuta có quan hệ  huyết thống xa với Gojo Satoru.

Nguồn gốc liên quan đến Sugawara Michizane giải thích cho lượng chú lực khổng lồ mà Yuta sở hữu. Việc sử dụng chú lực trong vô thức khi còn bé đã vô tình biến cô bạn thuở nhỏ Rika thành một nguyền hồn đặc cấp cực mạnh.

Xem thêm: TOP 10 chú thuật sư mạnh nhất trong Jujutsu Kaisen - Chú Thuật Hồi Chiến

Bành Trướng Lãnh Địa của Okkotsu Yuta

Trong Jujutsu Kaisen 249, Okkotsu Yuta đã kích hoạt Bành Trướng Lãnh Địa: Chân Nhượng Tương Ái. Trong lãnh địa này, Yuta có thể sử dụng cùng lúc nhiều thuật thức khác nhau mà anh sao chép được. Lãnh địa cũng có hiệu ứng tất trúng, đồng thời Yuta có thể tấn công vô hạn với thuật thức sao chép.

Lãnh địa của Okkotsu Yuta đã gây ra tranh cãi khi nó quá giống với một chiêu thức từ một bộ truyện khác. 2

Chân Nhạn Tương Ái và Unlimited Blade Works

1. Đặc điểm:

Lãnh địa của Yuta (Chân Nhạn Tương Ái) là một vùng đất chứa đầy những thanh Katana cắm xuống nền đất.

Lãnh địa của Okkotsu Yuta đã gây ra tranh cãi khi nó quá giống với một chiêu thức từ một bộ truyện khác. 3
Phải nói trước, lãnh địa trong JJK vốn đã khá giống với UBW ở điểm có thể lôi đối thủ tới một không gian khác được điều khiển bởi chủ sở hữu. Và hơn nữa, UBW là một không gian đặc biệt nơi chất la liệt những thanh kiếm của những đối thủ Emiya từng đụng độ.

Quào, sự trùng hợp khiến cả Fate phải thốt lên "Sao mà quen thế!". Nhưng vẫn chưa dừng lại ở đó, điều khiến lãnh địa của Yuta dấy lên tranh cãi nhất đặc biệt còn là ở đây.


2. Nguyên lý hoạt động:
Lãnh địa của Yuta cho phép Yuta sử dụng tất cả các thuật thức Yuta đã SAO CHÉP được dưới hình dạng các thanh Katana, đồng thời trang bị thêm hiệu ứng "Tất trúng" lên đối thủ.

Lãnh địa của Okkotsu Yuta đã gây ra tranh cãi khi nó quá giống với một chiêu thức từ một bộ truyện khác. 4
Trong khi đó, UBW là một vùng đất chứa đầy vũ khí của tất cả các đối thủ của Emiya. Toàn bộ lịch sử, thành phần và hình dáng của chúng đều được SAO CHÉP lại một cách hoàn hảo, và Emiya có thể sử dụng thuần thục vũ khí đó bằng cách thừa hưởng toàn bộ kỹ năng và chiêu thức của chính chủ nhân gốc của những vũ khí đó, thậm chí cường hóa nó để tấn công đối thủ đã bị lôi vào UBW.

Điều thú vị là, lãnh địa của Yuta được leak 1 ngày ngay sau hôm kỷ niệm 20 năm ra mắt của Fate. Phải chăng đây là cách Gege tri ân Series yêu thích của mình 

Xem thêm: Jujutsu Kaisen: Giải thích toàn bộ thuật thức các chú thuật sư dễ hiểu nhất

Còn mọi người suy nghĩ thế nào, cùng chia sẻ với Lag nhé!

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nữ Rapper Megan Thee Stallion Thể Hiện Niềm Đam Mê Anime Qua Ca Khúc Mới "Wanna Be

Nữ Rapper Megan Thee Stallion Thể Hiện Niềm Đam Mê Anime Qua Ca Khúc Mới "Wanna Be

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nổi tiếng với những bản rap cá tính và táo bạo, Megan Thee Stallion không chỉ chinh phục khán giả bằng âm nhạc mà còn bởi niềm đam mê mãnh liệt dành cho anime. Mới đây, nữ rapper người Mỹ đã khiến các fan hâm mộ anime như bùng nổ khi khéo léo lồng ghép những hình ảnh và điển tích từ bộ anime đình đám Attack on Titan vào ca khúc mới nhất mang tên "Wanna Be".

Giải trí
Lên đầu trang