10 sự thật tăm tối về phim Harry Potter mà người hâm mộ cũng chưa hẳn đã biết

Không phải bất kì điều gì trong Harry Potter cũng là những thứ tốt đẹp

Vậy là đã 20 năm kể từ ngày tác giả J.K. Rowling ra cho mắt tập truyện đầu tiên của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng. Bộ tiểu thuyết này đã khiến cho rất nhiều khán giả nhỏ tuổi trên toàn thế giới phải mê mệt. Và rồi khi loạt phim điện ảnh của Harry Potter ra mắt, các "Potterhead" lại một lần nữa được đắm chìm trong cái thế giới phép thuật nhiệm màu ấy.

Nhưng dù rằng Harry Potter là loạt phim dành cho các khán giả trẻ tuổi, nhưng nó vẫn có những khoảnh khắc vô cùng đen tối. Vậy, nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những khoảnh khắc đen tối ấy là gì nhé!

10. Aberforth và bầy dê của ông ấy

10 sự thật tăm tối về phim Harry Potter mà ngay cả fan ruột cũng chưa chắc biết được - Ảnh 1.

Aberforth, em trai của Dumbledore có một sở thích kì lạ đối với dê. Trong Harry Potter and the Goblet of Fire, Dumbledore từng nói rằng: "Em trai tôi, Abeforth từng bị truy tố vì hành động không thích hợp đối với một con dê". Có vẻ như Aberforth đã làm một số chuyện biến thái với loài động vật.

9. Tonks và Lupin phải chết để tạo ra một đứa trẻ mồ côi

10 sự thật tăm tối về phim Harry Potter mà ngay cả fan ruột cũng chưa chắc biết được - Ảnh 2.

J.K. Rowling là một người phụ nữ tuyệt vời, nhưng không phải lúc nào cũng như thế. Để có thể tạo ra một đứa bé mồ côi có số phận tương đồng với Harry Potter, bà Rowling đã thẳng tay giết chết đôi vợ chồng mới cưới Tonks và Lupin. J.K. Rowling từng nói: "Tôi nghĩ rằng điều tàn nhẫn nhất trong chiến tranh chính là những đứa trẻ mồ côi bị bỏ rơi… như trong trận chiến đầu tiên, đứa bé đáng thương ấy là Harry Potter, và giờ đây tôi muốn chúng ta phải thấy thêm một đứa đáng thương như thế nữa".

8. Arthur Weasley và Ron suýt chết

10 sự thật tăm tối về phim Harry Potter mà ngay cả fan ruột cũng chưa chắc biết được - Ảnh 3.

Trong quá trình tạo ra thương hiệu tuyệt vời như Harry Potter, đã có rất nhiều quyết định được lập nên rồi lại bỏ đi. Chẳng hạn như việc J.K. Rowling từng muốn giết chết Ron và ba cậu ấy, Arthur Weasley. Bà nói: "Đầu tiên thì tôi định không giết ai cả, nhưng giữa chừng thì tôi lại nghĩ rằng đây không phải là chốn thiên đường, và tôi muốn giết một trong số các nhân vật chính".

Đối với Arthur, nhân vật này đáng lẽ phải chết từ rất sớm bởi vì Rowling muốn Ron thấu hiểu được cảm giác mồ côi như Harry. Nhưng sau đó bà lại nghĩ rằng: "Tôi nghĩ rằng cần phải có sự hiện thân của vài người cha tốt trong truyện". Chắc ai xem truyện và phim cũng đều thấy rõ Arthur Weasley là người cha tuyệt vời nhất từng được Rowling tạo ra.

7. Fred, George và Bóng tuyết

10 sự thật tăm tối về phim Harry Potter mà ngay cả fan ruột cũng chưa chắc biết được - Ảnh 4.

Trong tập Harry Potter and the Philosopher’s Stone, cặp song sinh tinh nghịch Fred và George đã ném bóng tuyết vào thầy giáo môn Phòng chống nghệ thuật hắc ám nhút nhát Quirrell từ phía sau. Nhưng mọi người ắt hẳn cũng nhớ rằng ẩn trong chiếc khăn turban của thầy Quirrell là khuôn mặt của Voldermort. Như vậy xem ra trò đùa tưởng như vô hại của anh em tóc đỏ này lại để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng đấy.

6. Ba mẹ của Tonks

10 sự thật tăm tối về phim Harry Potter mà ngay cả fan ruột cũng chưa chắc biết được - Ảnh 5.

J.K. Rowling cho độc giả rất nhiều chi tiết về các gia đình trong Harry Potter. Tuy vậy, có đôi lần bà đã mắc sai lầm về dòng thời gian khiến cho ngày sinh của các nhân vật trung niên này có phần sai lệch.

Sai lầm xảy ra đối với tuổi tác của Andromeda và Ted Tonks. Tất cả đều bắt nguồn từ ngày sinh của chị Andromeda - Bellatrix Lestrange. Bellatrix Lestrange được sinh ra vào năm 1951, nhưng việc này là không chính xác vì bà ta là bạn của Snape tại Hogwart. Snape được sinh ra vào năm 1959, chúng ta có thể cho rằng Bellatrix sinh ra vào năm 1953 hoặc 1954. Như vậy năm sinh của Andromeda phải được đẩy lên từ năm 1955-1957. Chúng ta được biết rằng Tonks sinh ra vào năm 1973, nghĩa là ba mẹ cô ấy đã mang thai cô từ khi đang ngồi trên ghế Hogwart.

5. Ba mẹ của Hagrid

10 sự thật tăm tối về phim Harry Potter mà ngay cả fan ruột cũng chưa chắc biết được - Ảnh 6.

Sự kết hợp giữa ba và mẹ Hagrid là một điều khó hiểu. Chúng ta không biết rõ về kích cỡ của ba mẹ ông ấy ngoại trừ việc Hagrid nói rằng ba ông là một người bình thường nhỏ thó. Mẹ của Hagrid là một người khổng lồ, nhưng chúng ta lại không rõ bà ta to cỡ nào. Hagrid cao 2,5 mét và cậu em người khổng lồ thì cao 4,9 mét. Cả 2 đều bị mẹ bỏ rơi vì kích cỡ khác thường của họ.

Chúng ta có thể cho rằng 2 đứa con mà bà sinh ra quá nhỏ bé so với giống loài khổng lồ của bà, nên bà đã bỏ rơi họ. Vậy có thể thấy rằng mẹ của Hagrid có khi còn cao hơn 5 mét. Vậy, làm sao mà một người bình thường nhỏ thó lại có thể khiến một người khổng lồ như vậy có thai được chứ?

4. Ba mẹ của Voldermort

10 sự thật tăm tối về phim Harry Potter mà ngay cả fan ruột cũng chưa chắc biết được - Ảnh 7.

Nếu bạn không quan tâm đến quá khứ của Voldermort, thì có lẽ bạn đã quên đi việc mẹ của Chúa tể hắc ám đã cưỡng hiếp cha của hắn. Mẹ của Voldermort, Merope Riddle đã gặp cha của Tom Riddle và ngay lập tức yêu điên cuồng người đàn ông ấy. Merope đã cho ông ta sử dụng tình dược hết lần này đến lần khác, và kết quả là sinh ra Voldy của chúng ta. Sau khi Merope ngừng không để người đàn ông kia sử dụng tình dược nữa, thì ngay lập tức, người đàn ông ấy đã vội vã bỏ đi như thể vừa tỉnh khỏi một cơn ác mộng.

3. Giáo sư Umbridge bị cưỡng bức

10 sự thật tăm tối về phim Harry Potter mà ngay cả fan ruột cũng chưa chắc biết được - Ảnh 8.

Nhiều người hâm mộ Harry Potter rất tò mò chuyện gì xảy ra khi Umbridge bị đám nhân mã kéo đi. Có lẽ khi viết phân đoạn này, bà J.K. Rowling đã không để ý đến việc rằng khi nhân mã bắt một người phụ nữ nào đi thì chắc chắn nó sẽ cưỡng bức người phụ nữ ấy. Một trong những sự kiện nổi tiếng nhất Thần thoại Hy Lạp là lễ cưới Pirithous và Hippodamia. Trong truyền thuyết ấy, đám nhân mã đã đến dự hôn lễ và uống quá chén, chúng đã bắt cô dâu về hang ổ để cưỡng bức. Không rõ bà Rowling có biết câu chuyện này hay chưa… nếu bà biết mà vẫn để điều này xảy ra thì chứng tỏ rằng bà rất muốn trừng trị Umbridge một cách tàn nhẫn.

2. Em gái của Dumbledore

10 sự thật tăm tối về phim Harry Potter mà ngay cả fan ruột cũng chưa chắc biết được - Ảnh 9.

Khi Aberforth miêu tả việc xảy ra với cô em gái Ariana, chúng ta nghĩ ngay đến một cuộc tấn công tình dục. Cuộc tấn công đó có thể chỉ là một trận đòn hay một sự bêu rếu thóa mạ, nhưng với hậu quả tâm lý của nó để lại cho Ariana thì sự việc phải còn tồi tệ hơn.

Aberforh nói: "Khi em gái tôi 6 tuổi, nó đã bị tấn công bởi 3 tên Muggle. Chúng thấy nó thi triển phép thuật, lẻn theo nó đến cuối khu vườn. Nó chỉ là đứa bé, không thể kiểm soát được khả năng, không ai ở tuổi đó kiểm soát được cả. Điều bọn Muggle thấy làm chúng sợ hãi. Chúng ép con bé biểu diễn lại lần nữa, nhưng con bé không làm được, và rồi bọn chúng đã hành hạ con bé". Có thể thấy, khoảnh khắc đen tối đã khiến cho Ariana bị trầm cảm chỉ có thể là bị tấn công tình dục, dù Aberforth đã nói giảm nói tránh đi nhiều.

1. Avadra Kedavra

10 sự thật tăm tối về phim Harry Potter mà ngay cả fan ruột cũng chưa chắc biết được - Ảnh 10.

Trong Harry Potter, Avadra Kedavra là một lời nguyền chết chóc đáng sợ nhất. Điều thú vị ở đây là từ Avadra Kedavra vô nghĩa đối với loài Muggle lại khiến cho cả thế giới phép thuật phải sợ hãi. Việc này ngụ ý rằng từ Avadra Kedavra rất quen thuộc đối với Muggle. Vậy tại sao nó lại quen thuộc với Muggle?

Chúng ta vẫn thường hay nghe các phù thủy của Muggle nói Abra Kadabra khi họ biểu diễn 1 trò ảo thuật, và từ Avadra Kedavra chính là biến thể của nó. Có thể thấy, từ xa xưa, các phù thủy đã trêu chọc Muggle bằng cách lấy câu thần chú "đểu" của Muggle đặt cho câu thần chú kinh khủng nhất của họ.

Theo kenh14

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang