14 phiên bản đen tối nhất của Superman ở hoạt hình, comic, và game (P1)

Trong mùa thứ 3 của series truyền hình đình đám “Smallville”, Clark đã phải chịu để bản thân bị tái lập trình về nhân cách Kal-El của mình để cứu lấy người cha nuôi. Và đến mùa thứ 4, nhân cách mới này biến anh thành một kẻ đáng sợ, không còn chút thương cảm nào dành cho con người, chỉ tập trung duy nhất vào sứ mệnh thống trị thế giới giống như người cha Jor-El mong muốn.

Superman là một trong những siêu anh hùng cao quý nhất trong thế giới truyện tranh ngày nay. Kể từ khi được sáng tạo ra vào thập niên 30, khẩu hiệu luôn gắn liền với Superman là chiến đấu vì “sự thật, công lý và kiểu Mỹ”, và anh ta vẫn luôn được coi là biểu tượng của tất cả những điều tốt đẹp trên thế giới này. Trên thực tế, anh ấy quá tốt đến nỗi chúng ta không thể không tò mò tự hỏi rằng liệu chuyện gì sẽ xảy ra nếu Superman đứng về phe ác.

Superman có năng lực siêu phàm, sức khỏe phi thường đủ để nhấc bổng cả những quả núi, bay lượn giữa không trung với tốc độ siêu thanh, cộng thêm đôi mắt bắn ra tia nhiệt xuyên thủng mọi vật thể. Rất may là anh ấy dùng tất cả những sức mạnh ấy để bảo vệ người vô tội. Nhưng nếu anh ấy không làm thế, mà dùng nó vào việc xấu thì sao? Anh ta sẽ thống trị nhân loại hay phá hủy thế giới? Đó sẽ là một thảm kịch, trên thực tế nó đã từng xảy ra, và nhiều lần rồi là đằng khác.

Để thỏa mãn trí tò mò của bạn, dưới đây là 7 trong 14 phiên bản đen tối nhất mà chúng ta từng được thấy của Superman bao gồm đủ các phiên bản hoạt hình, comic, lẫn video game.

14. Justice Lords Superman

14 phiên bản đen tối nhất của Superman ở hoạt hình, comic, và game (P1)

Xuất hiện lần đầu trong tập “A Better World” của series hoạt hình “Justice League” lên sóng năm 2003, Justice Lord là phiên bản đen tối của Justice League đến từ một vũ trụ song song. Sau khi dịch chuyển đến thế giới của Justice League, họ đã tống giam các siêu anh hùng và tìm cách thống trị thế giới. Đứng đầu nhóm siêu ác nhân này là Justice Lord Superman, sở hữu sức mạnh siêu phàm y hệt Kar-El. Ngay khi vừa xuất hiện, hắn đã dùng tia nhiệt của mình tiêu diệt Doomsday, rất may là Superman “xịn” đã kịp thời ngăn chặn hắn và Justice Lord trước khi chúng hoàn thành âm mưu của mình. Điều tệ nhất là Justice Lord Superman thực sự tin rằng những việc hắn làm là đúng đắn.

13. Evil Superman (Superman III)

14 phiên bản đen tối nhất của Superman ở hoạt hình, comic, và game (P1)

Lần đầu tiên chúng ta được chứng kiến một phiên bản xấu xa của Superman trên phim là trong “Superman III” (1983). Sau khi tiếp xúc với một dạng kryptonite nhân tạo do thiên tài vi tính Gus Gorman tạo ra, Superman bị tách ra thành một Clark Kent mất hết sức mạnh và một phiên bản xấu xa nữa. Nhân cách lệch lạc mới này vẫn sở hữu siêu năng lực của Superman, và ngay lập tức sử dụng nó để gây rối. Hắn bay khắp thế giới và phá hủy những kỳ quan như Tháp Nghiêng Pisa, thổi tắt ngọn đuốc Olympic, say rượu, …, tóm lại là tất cả những gì đối nghịch với phẩm chất của một siêu anh hùng. Mặc dù hắn giống một tay phá phách hơn là một siêu ác nhân thực sự, song vẫn lọt vào danh sách của chúng ta nhờ màn trình diễn xuất sắc của Christopher Reeve.

12. Dark Knight Superman

14 phiên bản đen tối nhất của Superman ở hoạt hình, comic, và game (P1)

Trong series comic “The Dark Knight Returns” (1986), Superman trở thành đồng minh của chính phủ Mỹ - khi ấy đã thoái hóa trầm trọng, và được giao nhiệm vụ bắt giữ Batman. Không thực sự bị biến đổi về nhân cách, Superman vẫn chiến đấu vì tự do và lí tưởng Mỹ, nhưng lại bị những chính trị gia xấu xa dắt mũi bởi thân phận Clark Kent của anh đã bị tiết lộ cho toàn công chúng. Kết cục, siêu anh hùng của chúng ta bị mắc kẹt trong cuộc chiến với Liên Bang Xô Viết ở Mỹ Latinh và đối đầu với chính người bạn già Batman thay vì thực thi công lý trên những đường phố Metropolis.

11. Kal-El trong Smallville

14 phiên bản đen tối nhất của Superman ở hoạt hình, comic, và game (P1)

Trong mùa thứ 3 của series truyền hình đình đám “Smallville”, Clark đã phải chịu để bản thân bị tái lập trình về nhân cách Kal-El của mình để cứu lấy người cha nuôi. Và đến mùa thứ 4, nhân cách mới này biến anh thành một kẻ đáng sợ, không còn chút thương cảm nào dành cho con người, chỉ tập trung duy nhất vào sứ mệnh thống trị thế giới giống như người cha Jor-El mong muốn. Kal-El gần như đã xóa sạch mọi ký ức về Jonathan và Martha Kent, thậm chí còn đe dọa giết họ nếu đứng ra cản đường. Hắn sở hữu những năng lực phi thường mới và sử dụng chúng một cách tàn bạo, đấu tranh với Clark để dành quyền kiểm soát tương lai của chính bản thân mình trong vai trò Superman.

10. Ultraman

14 phiên bản đen tối nhất của Superman ở hoạt hình, comic, và game (P1)

Phiên bản gốc của Ultraman là một người Krypton trong một vũ trụ song song, trong khi dịch chuyển đến Trái Đất đã va trúng một mảnh Kryptonite, khiến hắn trở nên mạnh mẽ hơn, nhưng tâm trí cũng bị biến đổi. Hắn thành lập nên Crime Syndicate of America – phiên bản xấu xa của Justice League, sau đó tìm đến Trái Đất của Superman “xịn” với âm mưu thống trị nó. Xuất hiện lần đầu trong “Justice League of America” #29 (1964), Ultraman sở hữu mọi năng lực của Superman, nhưng lại không bị yếu đi trước Kryptonite. Hắn liên tục bị Superman đánh bại, nhưng cũng luôn tìm được cách trốn thoát và lại tiếp tục đối đầu với siêu anh hùng của chúng ta như thế.

9. The Superman (Harvey Dent, Tangent Comics)

14 phiên bản đen tối nhất của Superman ở hoạt hình, comic, và game (P1)

Năm 1997, DC tung ra một ấn phẩm mới mang tên Tangent với mục đích xây dựng nên một vũ trụ mới, nơi các siêu anh hùng có ảnh hưởng tới lĩnh vực chính trị, kinh tế hay lịch sử như trong “Watchmen”. Trong vũ trụ mới này, nhân dạng khác của Superman là Harvey Dent. Anh ta vốn là người bình thường, nhưng sau khi sống xót qua một cuộc thí nghiệm đã có được nhiều siêu năng lực bao gồm cả ngoại cảm và dịch chuyên đồ vật bằng ý nghĩ. Dent lấy biệt hiệu Superman và chống lại cái ác, nhưng dần dần bị thoái hóa và trở thành kẻ xấu, thống trị thế giới và áp đặt chế độ độc tài kinh hoàng. Trong mini-series “Tangent: Superman’s Reign” (2008), Tangent Superman được đưa đến vũ trụ chính của DC, và mưu đồ xấu xa của hắn đã bị Superman “xịn” ngăn chặn lại.

8. Eradicator Superman

14 phiên bản đen tối nhất của Superman ở hoạt hình, comic, và game (P1)

Eradicator xuất hiện lần đầu ở “Action Comics Annual” #2 (1989), và được tạo ra để giữ vai trò bảo tồn các nền văn hóa trong vũ trụ bởi một chủng tộc người ngoài hành tinh thượng cổ cho tới khi bị tái lập trình đi tiêu diệt tất cả các nền văn hóa khác ngoại trừ Krypton. Trong hàng nghìn năm sau, Eradicator được giao cho Superman “xịn” trong khi ở Warworld và nó bắt đầu hoạt động trở lại trên Trái Đất, góp công tạo nên “Fortress of Solitude” và cố gắng khống chế Superman trở thành một người Krypton lí tưởng. Khi thất bại. Eradicator đã tạo ra một cơ thể mới cho bản thân nó dựa trên hình mẫu Superman. Phiên bản Eradicator Superman có tất cả ký ức của Superman “xịn”, nhưng tàn bạo và khát máu hơn rất nhiều. Nó không hề có năng lực hút phóng xạ mặt trời, nên cần có cơ thể Superman truyền năng lượng cho, và cũng có lúc nó chiến đấu rồi hi sinh thân mình vi Trái Đất.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang