2 khách du lịch Việt Nam thiệt mạng do đánh bom bất ngờ tại Ai Cập

Theo tin địa phương, 2 du khách người Việt Nam đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương do bom nổ bất ngờ trên đường phố tại Giza, Ai Cập.

Ngay trong ngày 29/12/2018 (giờ Việt Nam), Bộ Nội Vụ Ai Cập đã thông báo về vụ bom nổ ở khu dân cư tại Giza, trong đó có 2 người thiệt mạng mang quốc tịch Việt Nam cùng 10 người khác bị thương. Thiết bị gây nổ được cho rằng đã được cài đặt ở một bức tường gần đường Marioutya và bất ngờ phát nổ khi đoàn du lịch đang đi ngang qua.

2 khách du lịch Việt Nam thiệt mạng do đánh bom bất ngờ tại Ai Cập
Chiếc xe du lịch bị ảnh hưởng bởi thiết bị gây nổ tại Ai Cập. Ảnh: NFTV News

2 khách du lịch Việt Nam thiệt mạng do đánh bom bất ngờ tại Ai Cập 2
Theo thông tin, có 2 khách du lịch Việt Nam, một số khách Trung Quốc và Ai Cập đang trên xe khi vụ nổ xảy ra. Ảnh: NFTV News

Hàng loạt các kênh thông tin địa phương đều đã đưa tin xác nhận về vụ nổ này, với Sky News Arabia đưa tin rằng vụ nổ xảy ra gần khu du lịch ở các kim tự tháp. Các cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra tại hiện trường.

Hiện tại các kênh vẫn đang cập nhật thông tin mới nhất. 2 khách du lịch Việt Nam hiện tại vẫn chưa nhận diện được thông tin cụ thể.

CẬP NHẬT: Thiết bị đã phát nổ vào 6h15p giờ địa phương tại gần khu trung tâm Cairo ảnh hưởng trực tiếp đến đoàn du lịch người Việt Nam, khiến 2 người chết và 10 người bị thương, trong đó tài xế và hướng dẫn viên người Ai Cập cũng bị thương. Vẫn chưa có phía nào nhận trách nhiệm về vụ nổ này.

Theo Yeah1

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang