Trở về từ cõi chết, anh chàng này bắt đầu nghiệp làm streamer và thành công ngoài sức tưởng tượng

Giành lại được sự sống, anh chàng này đã vươn lên để có thể trở thành một streamer được nhiều người biết đến trong cộng đồng game thủ Việt Nam

Khi nhắc đề nghề Streamer thì ai ai cũng sẽ nghĩ để một công việc tương đối đơn giản, không cần phải tốn nhiều công sức và chỉ cần ngồi chơi game hàng ngày mà thôi. Tuy nhiên không phải streamer nào cũng dễ ăn nên làm ra như vậy và đằng sau nghề nghiệp này có rất nhiều câu chuyện đầy đau thương hơn nhiều. Trường hợp điển hình nhất chúng ta có thể nhắc đến một streamer vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng game thủ Rules of Survival Việt Nam, chủ nhân của kênh Top1Gaming - Đào Ngọc Sơn.

Nếu như bạn là một người theo dõi thường xuyên của Top1Gaming thì chắc chắn cũng biết rằng anh chàng này phải ngồi xe lăn và không thể đi đứng, vận động như một người bình thường được. Để có thể gầy dựng một kênh Youtube khổng lồ với hơn 80.000 lượt theo dõi như thời điểm hiện tại  thì Sơn đã phải nỗ hơn rất nhiều.

Streamer từng trở về từ cõi chết và những thành công bất ngờ khi mọi thứ sụp đổ - Ảnh 1.

Chân dung chủ nhân của kênh Youtube Top1Gaming, Đào Ngọc Sơn (nguồn ảnh: Top1Gaming)

Trên sóng trực tiếp của mình thì Đào Ngọc Sơn có vẻ rất vui vẻ, lạc quan và vô cùng hài hước. Không chỉ stream game mà Sơn còn tích cực nói chuyện, giao lưu với mọi người nhưng phí sau đó, câu chuyện về cuộc đời của anh có quá nhiều biến cốđau buồn mà không phải ai cũng hiểu hết được.

Trước đây anh từng là một nhân viên công chức làm quản lý nhân sự cho công ty chuyên về vận tải, tuy nhiên số phận trêu đùa khiến cho Sơn bị tai nạn xe máy nghiêm trọng, phải nói là thập tử nhất sinh! Cụ thể thì anh đã bị dập nát 7 đốt sống lưng, đứt tủy, gãy xương quai xanh, 8 xương sườn… Ngay cả khi được thần chết thả về sau 1 năm điều trị thì Sơn vẫn phải ngồi xe lăn, không thể đi lại được nữa.

Streamer từng trở về từ cõi chết và những thành công bất ngờ khi mọi thứ sụp đổ - Ảnh 2.

Sơn có một quá khứ đau buồn và từ đó anh đã quyết định lập nên kênh Youtube của mình (nguồn ảnh: Top1Gaming)

Sau biến cố này thì anh đã quyết định chuyển hướng cuộc đời của mình, từ bỏ công việc cũ bởi chính cơ thể của anh không còn phù hợp với nó được nữa. Giữa những lúc buồn chán như vậy thì anh đã quyết định thành lập một kênh Youtube của riêng mình, coi đây là một nơi để giải tỏa nỗi buồn trong thế giới ảo, trong game và không hề coi đây là việc phát triển nghề nghiệp nghiêm túc.

Những thời gian đầu tiên thì kênh Top1Gaming vẫn chỉ là một kênh non trẻ với lượng người theo dõi là số 0 tròn trĩnh và chẳng có mấy ai chú ý, anh thì chỉ có thể nằm để stream và chơi game, buồn nhất là chả có ai vào xem stream của anh cả. Suố 6 tháng trời Sơn đã không thể kiếm được thu nhập từ kênh, đã thế anh còn phải đầu tư rất nhiều tiền cho thiết bị thì mới có thể stream mượt mà được.

Tuy nhiên sau đó thì 'trời không phụ lòng người', những nỗ lực của anh đã được đền đáp, viewer tăng dần lại còn động viên lại chính Sơn, giúp cho streamer này vững tin đi tiếp con đường của mình.

Streamer từng trở về từ cõi chết và những thành công bất ngờ khi mọi thứ sụp đổ - Ảnh 3.

Dàn Gear mà Sơn dùng để stream game mỗi ngày (nguồn ảnh: Top1Gaming)

Trong thời điểm hiện tại thì số lượng người xem của Top1Gaming đã vào con số ổn định và Sơn cũng đã lấn sân sang những nền tảng khác như Facebook và thu hút được rất nhiều những sự chú ý của cộng đồng game thủ với lối chơi game hài hước, dí dỏm của mình. Cũng chính từ đó mà Sơn có được một nguồn thu nhập tốt hơn cho cuộc sống của mình. Hi vọng rằng Sơn có thể thành công hơn nữa trong sự streamer của mình trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo báo cáo từ nhiều nguồn nghiên cứu crypto trên thị trường hiện tại, hơn 23 triệu nhà đầu tư vào các NFT từ trước đến nay hiện đang rơi vào tình trạng vật phẩm không còn giá trị về tài chính và không có khả năng giao dịch hay trao đổi lấy gì có giá trị khác.

Công Nghệ
Lên đầu trang