Cái kết thảm của một thanh niên chỉ vì muốn mua iPhone mà bán đi quả thận của mình

Chỉ vì muốn sở hữu một chiếc điện thoại iPhone mà cậu thanh niên này đã bán đi quả thận của mình, cuối cùng để lại hậu quả không thể khắc phục được

Theo như trang Sina đưa tin thì 7 năm về trước, chỉ vì quá thích thú với chiếc iPhone 4S mới ra mắt nên một chàng thanh niên có tên Tiểu Vương đã tìm mọi cách để có thể sở hữu cho mình chiếc điện thoại đó dù cha mẹ của cậu chỉ là những người dân lao động bình thường ở Trung Quốc.

Tự tìm kiếm trên mạng thì cậu thanh niên này đã chủ động liên hệ với một đại lý mua bán nội tạng. Số tiền mà cậu thanh niên 17 tuổi này thỏa thuận để đổi lấy quả thận cua rminfh là 22.000 Nhân dân tệ (tương đương 70 triệu đồng)

Bi kịch của chàng thanh niên bán thận mua iPhone - Ảnh 1.

Vết mổ còn lại sau ca phẫu thuật thận 7 năm trước của Tiểu Vương. (nguồn ảnh: Sina)

Ca phẫu thuật lấy thận được thực hiện tại một bệnh viện ngầm dưới lòng đất và không hề có một thiết bị y tế hiện đại nào đảm bảo an toàn cả. Sau khi đó thì vết thương của Tiểu Vương đã bị nhiễm trùng và chức năng thận bị tổn thương nặng nề. Tuy nhiên lúc đó anh cũng không quan tâm lắm bởi vì mình đã có đủ tiền để mua một chiếc điện thoại mong muốn.

Một thời gian sau thì sức khỏe của Tiểu Vương đã xuất hiện nhiều vấn đề và anh không thể giấu người thân trong gia đình của anh nữa. Theo kiểm tra của bệnh viện cho thấy thận anh đã bị tổn thương quá lâu và không còn khả năng hồi phục nữa. Tiểu Vương chính thức trở thành người khuyết tật cấp 3.

Cha mẹ anh cũng báo công an, đòi được tiền bồi thường từ những kẻ mua bán nội tạng nhưng sức khỏe của con trai không thể lấy lại.

Bi kịch của chàng thanh niên bán thận mua iPhone - Ảnh 2.

Tiểu Vương giờ chỉ có thể nằm trên giường bệnh vì thường xuyên phải lọc máu. (nguồn ảnh: Sina)

Từ một thanh niên khỏe mạnh, đẹp trai với chiều cao gần 1,9m, Tiểu Vương giờ gầy yếu, cân nặng còn 50 kg và chỉ có thể nằm trên giường do thường xuyên phải lọc máu. Còn hiện trên thị trường giao dịch, một chiếc iPhone 4S đã qua sử dụng, được tái chế chỉ có giá 20 nhân dân tệ (khoảng 70.000 đồng).

Câu chuyện xảy đến với Tiểu Vương đang là đề tài được cộng đồng mạng Trung Quốc xôn xao bàn tán. Đây cũng là lời cảnh tỉnh danh cho giới trẻ, những thanh thiếu niên trẻ tuổi chỉ mải mê chạy theo trào lưu, mong muốn sở hữu những chiếc điện thoại hiện đại hay những thứ công nghệ đắt tiền, tất cả đều phải trả với cái giá khá đắt.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang