9 sự thật ít ai biết về Transformers

Có thể bạn đã xem hết cả 5 phần của Transformers nhưng chưa chắc bạn đã biết 9 sự thật thú vị dưới đây!

1. Transformers có nguồn gốc từ Nhật Bản

9 sự thật ít ai biết về Transformers

Giống như hầu hết các robot khổng lồ, Transformers đến từ đất nước mặt trời mọc. Trước khi được biết đến là Transformers, họ được công chúng yêu thích và đón nhận như hai dòng đồ chơi Diaclone và Microman. Công ty Hasbro sau này đã mua lại bản quyền từ công ty Takara của Nhật, dựa trên đó sản xuất ra những bức tượng nhỏ và tái định vị thành hai phe robot ngoài hành tinh, đặt tên là Autobots và Decepticons.

2. Câu thoại đinh của Optimus trong Transformers (2007) là do fan viết

9 sự thật ít ai biết về Transformers 2

Bạn còn nhớ khi Megatron nhạo báng Optimus vì bảo vệ loài người yếu ớt, Optimus đã trả lời như thế nào không? “Tự do là quyền lợi của mọi giống loài.” Câu thoại này hóa ra lại là kết quả đóng góp của chính các fan. Trong quá trình sản xuất phần đầu tiên, đạo diễn Michael Bay đã thông báo trên website chính thức rằng khán giả có thể đưa ra câu thoại mà họ muốn nhân vật Optimus nói trên màn ảnh rộng. Và ông đã giữ đúng lời hứa của mình.

3. Rất nhiều người lính đã tham gia cảnh chiến đấu trong Transformers (2007)

9 sự thật ít ai biết về Transformers 3

Bạn còn nhớ những chiếc máy bay phản lực và binh lính đã xuất hiện hoành tráng trong phần một như thế nào chứ? Có thể bạn chưa biết, quân đội Mỹ đã tài trợ những bộ quân phục và cho phép nhà sản xuất sử dụng những người lính thực thụ tham gia vào bộ phim. Không những thế, rất nhiều vũ khí chiến đấu trong phim cũng là hàng thật. Transformers trở thành một thành quả hợp tác tốt đẹp giữa quân đội và điện ảnh hiện đại.

4. Optimus Prime là nhân vật sinh ra để… chết nhiều lần nhất

9 sự thật ít ai biết về Transformers 4

Ngoài việc sinh ra đã là thủ lĩnh của Autobots, Optimus Prime còn là nhân vật được định đoạt phải chết nhiều nhất trong Transformers. Tính tất cả các phiên bản khác nhau của phim, truyện tranh, truyền hình thì Optimus Prime chết đi chết lại… 25 lần. Optimus bị nổ tung, bị bắn, bị xé toạc thành nhiều mảnh,… toàn những cái chết đau đớn!

5. Linkin Park chủ động đề nghị viết nhạc cho phim

9 sự thật ít ai biết về Transformers 5

Ban nhạc rock Linkin Park đã đề nghị viết nhạc cho bộ phim thông qua nữ diễn viên Megan Fox vì cô ấy đã tham gia một buổi concert của họ.

6. Trong Transformers: Dark of the Moon (2011) , 532 chiếc xe bị phá hủy

9 sự thật ít ai biết về Transformers 6

Nổi tiếng là loạt phim cháy nổ hoành tráng, không ngạc nhiên khi Transformers phá huỷ số lượng “khủng” những sản phẩm, thiết bị đắt đỏ. Điển hình là, trong suốt quá trình sản xuất phần ba, dự án đã phá hủy 532 chiếc xe khác nhau. Thật là một sự đầu tư khổng lồ!

7. Wheeljack chết vì Ferrari không muốn “con cưng” của mình nổ banh xác

9 sự thật ít ai biết về Transformers 7

Trong kịch bản gốc của phần ba – Dark of the Moon, robot Dino có khả năng biến hình thành dòng xe Ferrari phải chết. Nhưng vì hãng Ferrari không muốn nhìn thấy con cưng của mình nổ tưng bừng trên màn ảnh, nên một Autobot khác tên Wheeljack đã hy sinh thay cho Dino.

8. Transformers: Age of Extinction (2014) quảng cáo ngầm cho... 55 thương hiệu

9 sự thật ít ai biết về Transformers 8

Nếu cố đếm bạn sẽ nhận ra 55 thương hiệu đã xuất hiện trên các khung hình của phần bốn một cách hữu ý. Có thể kể đến như: Panasonic, Burger King, Beats,…

9. Bumblebee ban đầu không phải là một chiếc Camaro

9 sự thật ít ai biết về Transformers 9

Khởi nguyên của Bumble Bee là một chiếc Volkswagen Beetle, đúng với tạo hình trong các bản hoạt hình của nhân vật. Nhưng sau đó chàng người máy đổi thành Camaro vì đạo diễn Michael Bay không muốn làm khán giả liên tưởng đến series phim Herbie the Love Bug.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang