BẠN CÓ DÁM ĂN THỬ CHÚNG SAU KHI XEM XONG VIDEO CLIP NÀY?

Nhật Bản là quốc gia có nền ẩm thực tinh tế và phong phú nhất nhì châu Á, các món ăn ở Nhật không chỉ được đánh giá cao vì nó chú trọng về giá trị dinh dưỡng bên trong mà còn bởi hình thức bày trí bên ngoài. Tuy nhiên, sau khi bạn xem đoạn video và những hình ảnh dưới đây, bạn sẽ còn kinh ngạc hơn về độ "tươi ngon" của những món ăn đến từ Nhật Bản. Có điều, tươi thì tươi nhưng không biết bạn còn dám ăn không nhỉ?

Những ai yêu thích nền ẩm thực Nhật Bản đều biết sushi là món hải sản sống ăn kèm với cơm chấm cùng wasabi và nước tương. Và lẽ đương nhiên ai cũng biết gọi là hải sản sống nghĩa là hải sản không được nấu chín chứ không phải những miếng cá, miếng tôm kia vẫn còn nhảy tanh tách đâu, đúng không nào? Nhưng trường hợp dưới đây lại khác, một thực khách tại một nhà hàng băng chuyền của Nhật đã được một phen háo hức tưởng rơi đũa khi miếng sò đỏ định gắp vào miệng bỗng dưng "hồi sinh".

Quá bất ngờ, xen lẫn thú vị, shoumizo3446, tên tài khoản Twitter của vị khách, đã đăng tải đoạn clip miếng sò đỏ bất ngờ "sống dậy" lên trang cá nhân và nhận về đến hơn 4,31 triệu lượt xem chỉ trong vài ngày

Shoumizo3446 vào nhà hàng băng chuyền và gọi một đĩa sushi hokkigai (sò đỏ Nhật Bản), cụ thể hơn là iki hokkigai, nghĩa là miếng sushi được phục vụ tận bàn vừa được cắt ra từ một con sò vẫn còn đang sống. Chính vì lý do đó mà miếng sò đỏ vẫn còn ngọ nguậy, thậm chí là phản ứng lại khi bị shoumizo3446 đụng đũa vào người.

BẠN CÓ DÁM ĂN THỬ CHÚNG SAU KHI XEM XONG VIDEO CLIP NÀY?

Trước phản ứng này của miếng sò, nhiều cư dân mạng cho rằng như thế không thể khẳng định miếng sò còn tươi mà chỉ đơn giản là do các dây thần kinh còn hoạt động trong miếng sò khiến nó xảy ra phản ứng mà thôi. Ý kiến này đương nhiên phần nào cũng bị bật lại bởi một số cư dân mạng khác, họ cho rằng: "Nếu dây thần kinh còn hoạt động thì chắc chắn con sò bị xẻ thịt phải còn sống, như thế mà không gọi là tươi thì thế nào mới được công nhận là tươi?!"

BẠN CÓ DÁM ĂN THỬ CHÚNG SAU KHI XEM XONG VIDEO CLIP NÀY? 2

Chưa dừng lại ở đó, có những cư dân mạng còn giải thích cặn kẽ hơn rằng do sodium chloride, hay còn gọi là muối, có trong nước chấm chạm vào miếng sò, truyền vào các tế bào cơ bắp một luồng điện khiến nó bị co giật. Đặc biệt, trong những cơ bắp này phải còn tồn tại adenosine triphosphate (ATP), nguồn năng lượng chính giúp các cơ bắp co giãn thì miếng sò mới có thể có phản ứng như thế. Điều này chứng tỏ nó đích thị là miếng sò tươi.

Mặc cho cư dân mạng tranh cãi, shoumizo3446 vẫn là người thu lời nhiều nhất ở đây vì đoạn video của anh không chỉ thu về triệu lượt xem mà bản thân anh còn được thưởng thức món sò đò tươi sống thơm ngon hảo hạng nữa.

Bên cạnh đó, chuyện hải sản ngọ nguậy xưa nay dân mạng cũng từng được nghe qua, như việc bạch tuộc sống khi bị rưới xốt lên thì bắt đầu "nhảy múa"...

BẠN CÓ DÁM ĂN THỬ CHÚNG SAU KHI XEM XONG VIDEO CLIP NÀY? 3

...hoặc như con cá được chiên vàng rồi vẫn tìm cách quẫy đuôi

BẠN CÓ DÁM ĂN THỬ CHÚNG SAU KHI XEM XONG VIDEO CLIP NÀY? 4

...và đặc biệt không kém là chú cá đuối sau khi bị xẻ thịt vẫn vùng vẫy trên nồi nước dùng.

BẠN CÓ DÁM ĂN THỬ CHÚNG SAU KHI XEM XONG VIDEO CLIP NÀY? 5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang