Ra mắt phim ngắn dựa trên game Papers, Please

Papers, Please là một tựa game cho phép người chơi hóa thân thành một nhân viên kiểm tra giấy tờ xuất nhập cảnh, và nay đã được dựng thành phim ngắn với chất lượng 4K

Có rất ít tựa game buộc người chơi phải suy nghĩ về đạo đức và tác động trong các quyết định của họ như Papers, Please, với bối cảnh giả tưởng đen tối đặt người chơi vào vai trò một nhân viên kiểm soát xuất nhập cảnh vùng Grestin, khu vực nằm giữa hai vùng đất Arstotzka và Kolechia. Trong Papers, Please, nhiệm vụ của người chơi là phải xác minh giấy tờ của người nhập cư, và phải đưa ra lựa chọn giữ đúng/sai và điều tốt nhất cho gia đình của họ, khi họ đấu tranh để tồn tại ở khu vực tranh chấp biên giới này. 

Ra mắt phim ngắn dựa trên game Papers, Please

Ông Nikita Ordynskiy, một đạo diễn người Nga vừa cho ra mắt bộ phim ngắn dựa trên tựa game Papers, Please nói t rên, và nó đã thật sự truyền tải được nhịp điệu, bối cảnh và ý thức hệ của bản thân trò chơi. Bộ phim khởi đầu với âm thanh máy đánh chữ đặc trưng của tựa game, cùng những hình ảnh chuẩn bị cho một ngày làm việc vất vả của người nhân viên kiểm soát. Lần lượt sau đó là các câu hỏi tương tự những câu đó trong game, và mọi thứ nhanh chóng trở nên phức tạp hơn, với câu chuyện tiếp diễn hàng loạt sự kiện buộc người nhân viên phải đưa ra những lựa chọn khó khăn. Chỉ kéo dài 10 phút nhưng bộ phim đã tạo được một dấu ấn đậm nét của Papers, Please.

Bộ phim ngắn được tạo ra dưới dạng phim hoàn toàn độc lập, không nhận được hỗ trợ tài chính nào từ bản thân hãng phát triển game Papers, Please. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là  ông, Lucas Pope, cha đẻ của game không phải fan của thể loại tài liệu giả tưởng đen tối này - trong thực tế, ông đã tham gia vào cả phần kịch bản lẫn sản xuất, thậm chí còn chèn thêm một đường link ngắn vào bộ phim, dẫn qua trang của game trên Steam. Người nhân viên xuất nhập cảnh được thủ vai bởi Igor Savochkin, một diễn viên người Nga có hơn 1 thập kỷ kinh nghiệm đóng phim. Từng đóng trong các bộ phim Nga như Night Watch và Leviathan, ông không quá xa lạ với thể loại kịch hay hành động - hai yếu tố mà bộ phim ngắn này mang đến.

Ra mắt phim ngắn dựa trên game Papers, Please 2

Trong khi bản thân tựa game Papers, Please có đến 20 kết thúc khác nhau, bộ phim ngắn chỉ có một kết thúc cho người nhân viên không may mắn. Tương tự như trong Papers, Please, một khoảnh khắc mềm yếu có thể dẫn đến hệ quả nghiêm trọng - nhưng liệu cơ hội như vậy có đáng không? Lucas Pope hiện đang thực hiện một tựa game mới với hãng của mình, 3909 LLC. Ông đã tung ra một bản thử nghiệm miễn phí của game cho tất cả mọi người, nhưng ngay cả sau nhiều năm phát triển, nó vẫn sẽ là một thử thách thật sự để vượt qua cái bóng của Papers, Please.

Liệu Lucas Pope và hãng 3909 LLC có thể làm ra tựa game hay hơn Papers, Please?
Liệu Lucas Pope và hãng 3909 LLC có thể làm ra tựa game hay hơn Papers, Please?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang