Bàn quyền Asiad 2018 đã được mua, vậy là người Việt được xem U23 Việt Nam đá vòng 1/8 hợp pháp?

Danh tính của đơn vị truyền hình này chưa được tiết lộ nhưng có thông tin cho biết không phải là VTV, và là một doanh nghiệp có trụ sở ở miền Bắc. 

Theo như sự giới thiệu của 1 nhân vật có nhiều năm làm việc trong ngành thể thao nước nhà thì đơn vị truyền hình này đã tiếp cận được với đối tác hiện đang nắm giữ bản quyền truyền hình của ASIAD 2018 tại Việt nam.

Quá trình thương lượng giữa 2 bên đang được thực hiện ở Jakarta (Indonesia) và nếu mọi chuyện diễn biến thuận lợi thì người hâm mộ Việt Nam có thể chính thức được theo dõi trận đấu thuộc vòng 1/8 của U23 Việt Nam trên sóng truyền hình vào ngày 23/8 sắp tới, cùng với đó là màn trình diễn của hàng loạt ngôi sao thể thao được kỳ vọng như Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên…

Chú thích ảnh

U23 Việt Nam giành ngôi nhất bảng với 3 trận toàn thắng

Theo đó thì đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình của ASIAD 2018 có tên là KJSM WORLD CORP. Đây là đơn vị đã mua trực tiếp bản quyền truyền hình ASIAD 2018 tại Ủy ban Olympic Châu Á (OCA) sau khi OCA đã có những động thái chào bán bản quyền truyền hình ASIAD 2018 cho các đơn vị truyền hình Việt Nam mà không được hưởng ứng.

Thông tin mà chúng tôi có được cho biết ban đầu OCA chỉ chào bán bản quyền truyền hình ASIAD 2018 tại Việt Nam với giá được cho là chỉ khoảng 500.000 USD (khoảng 11 tỷ đồng) nhưng sau khi bản quyền được bán cho một bên thứ 3 thì giá chào bán của nó ở Việt Nam nghe nói đã lên tới vài triệu USD (xấp xỉ 100 tỷ đồng).

Tuy nhiên, theo thông tin của chúng tôi, đơn vị truyền hình Việt Nam đang đàm phán để mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018 có thể sẽ không phải trả tới vài triệu USD để sở hữu bản quyền mà có thể là một mức giá nhẹ nhàng hơn.

Huy Anh - Trần Chiến (Từ Jakarta, Indonesia)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang