Cho tới chap 928 - Những bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến các fan "đau đầu, nhức óc" suốt 2 thập kỉ qua (Phần 1)

One Piece vẫn đang là series được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới, bên cạnh những tình tiết hấp dẫn, lôi cuốn trong từng trang truyện thì kéo theo đó cũng có vô vàn những "bí ẩn" khiến các fan "đau đầu" trong suốt 20 năm qua.

One Piece là bộ manga nổi tiếng Nhật Bản do tác giả Eiichiro Oda sáng tác, được đăng định kì trên tạp chí Weekly Shonen Jump, ra mắt lần đầu trên ấn bản số 34 vào ngày 19 tháng 7 năm 1997. Bộ truyện đã được phát hành trong suốt hơn 20 năm, được nhiều độc giả trên toàn thế giới yêu thích và còn chuyển thể thành anime cùng tên phát sóng trên truyền hình.

Những bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến các fan đau đầu, nhức óc suốt 2 thập kỉ qua (Phần 1) - Ảnh 1.

Sau hơn 20 năm ra mắt, One Piece đã tạo nên một cơn sốt trên toàn cầu, có một lượng fan hùng hậu, các sản phẩm đồ chơi, quần áo, poster luôn trong tình trạng cháy hàng vì sức hút của bộ truyện này. Nội dung của bộ truyện kể về chuyến hành trình của cậu bé Luffy cùng với các thành viên khác đi đến các vùng biển khác nhau để tìm kiếm kho báu vĩ đại nhất thế giới và trở thành Tân Hải Tặc Vương.

Với nội dung hấp dẫn, nhân vật độc đáo bộ truyện luôn mang đến cho khán giả những tình tiết vô cùng bất ngờ cùng những "bí ẩn" mà chưa có lời giải đáp. Hôm nay chúng ta hãy đi đến 20 câu hỏi đã khiến các fan "đau đầu, nhức óc" suốt 2 thập kỷ qua nhé.

20. Khoản nợ giữa Kaido và Big Mom là gì?

Những bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến các fan đau đầu, nhức óc suốt 2 thập kỉ qua (Phần 1) - Ảnh 2.

Trong chapter One Piece 907 , Big Mom đã nhắc với Kaido về một món nợ trong quá khứ. Mặc dù Kaido đã gạt phăng đi và nói rằng "chuyện xảy ra đã lâu rồi" thì Big Mom lại nói thêm rằng, đây là một món nợ ân tình lớn nên không thể cho qua được.

Vậy "khoản nợ" đó là gì? Đây thực sự là một câu hỏi lớn mà các fan hâm mộ đang mong ngóng tác giả Oda trả lời. Vì có thể nó sẽ liên quan đến nhiều những sự việc trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

19. Mối quan hệ giữa Shanks và Ngũ Lão Tinh?

Những bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến các fan đau đầu, nhức óc suốt 2 thập kỉ qua (Phần 1) - Ảnh 3.

Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất trong chapter 907 One Piece là sự xuất hiện của Tứ Hoàng Shanks ở thánh địa Mary Geoise để gặp mặt Ngũ Lão Tinh. Khoảnh khắc ấy làm sao mà không đặc biệt và không gây bất ngờ cho được vì ngay cả đến nằm mơ thôi cũng chả ai tưởng tượng được 1 hải tặc đứng đầu ở tân thế giới lại tới gặp gỡ những kẻ đứng đầu chính quyền thế giới.

Vậy lý do Shanks đến gặp Ngũ Lão Tinh là gì? Liệu có mối quan hệ "bí ẩn" nào đó giữa Shanks và chính quyền hay không? Vô vàn câu hỏi đã được đặt ra khiến các fan phải xôn xao suốt một thời gian dài.

18. Joy Boy thật sự là ai?

Những bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến các fan đau đầu, nhức óc suốt 2 thập kỉ qua (Phần 1) - Ảnh 4.

Được biết tới lần đầu qua lời kể của Robin, có vẻ như Joy Boy là nhân vật có tầm quan trọng rất lớn trong lịch sử của Đảo Người Cá. Cho tới giờ, người đọc vẫn chỉ được biết Joy Boy không phải Người Cá, ông tới từ đất liền và khối Poneglyph chính là lời xin lỗi mà ông dành cho Đảo Người Cá.

Không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với Đảo Người Cá, Joy Boy chắc chắn sẽ là nhân vật không thể thiếu trên cuộc hành trình của đoàn hải tặc Mũ Rơm. Cũng bởi mối quan hệ mật thiết giữa ông và vũ khí cổ đại Poseidon, liệu rằng khi mà nàng công chúa Tiên Cá khai mở sức mạnh thật sự của mình, con người huyền thoại này có xuất hiện?

17. Băng hải tặc Rocks mạnh mẽ như thế nào? Ai là thuyền trưởng của băng?

Những bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến các fan đau đầu, nhức óc suốt 2 thập kỉ qua (Phần 1) - Ảnh 5.

Trước đó tác giả Oda đã cho chúng ta biết một thông tin về quá khứ trong One Piece là băng hải tặc Rocks- đây là một nhóm hải tặc từng cai trị trên biển như Tứ Hoàng và họ tồn tại khoảng 40 năm trước, trước cả thời đại của Roger.

Tuy đến hiện nay chúng ta chưa biết nhiều vè băng hải tặc này nhưng theo những thông tin mà chapter One Piece 907 cung cấp thì đây là một băng rất mạnh mẽ, thậm chí tứ hoàng Big Mom và Kaido chỉ là thuộc hạ của băng mà thôi.

16. Im-Sama là ai?

Những bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến các fan đau đầu, nhức óc suốt 2 thập kỉ qua (Phần 1) - Ảnh 6.

Đây được xem là nhân vật quyền lực nhất chính quyền thế giới khi mà cả Ngũ Lão Tinh cũng phải quỳ gối trước hắn. Tuy nhiên đến bây giờ sự tồn tại của nhân vật này vẫn là một bí ẩn rất lớn, không ai biết hắn đến từ đâu, sức mạnh thật sự của hắn là gì mà khiến cả thế lực to lớn như chính quyền phải phục vụ dưới chân hắn.

Đã có rất nhiều giả thuyết cho rằng Im-Sama đã sự tồn tại từ hơn 800 năm trước và hắn là người dân trong vương quốc Cổ Đại. Hắn chính là người đứng đầu lãnh đạo các lực lượng đồng minh để lật đổ vương quốc của mình. Và bằng cách nào đó hắn đã đạt được sự bất tử và sức mạnh để trở thành vua của thế giới với những quyền lực tuyệt đối.

15. Sức mạnh thật sự của Ngũ Lão Tinh là gì?

Những bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến các fan đau đầu, nhức óc suốt 2 thập kỉ qua (Phần 1) - Ảnh 7.

Ngũ Lão Tinh được biết đến là 5 "ông lão" nắm trong tay quyền lực tối cao của chính quyền thế giới, họ có quyền điều hành thậm chí có thể tiêu diệt cả một hòn đảo chỉ bằng một lệnh triệu tập đơn giản hay tiêu diệt cả một quốc gia nếu thấy điều đó là cần thiết.

Tuy nhiên sức mạnh của họ ra sao thì cho đến nay vẫn còn là một bí mật, nhưng chúng ta nhận thấy một người trong số họ có cầm kiếm nên có thể đoán là họ cũng biết chiến đấu ít nhiều chứ không chỉ phải là những ông già ngồi ở trong phòng chỉ tay 5 ngón sai khiến người khác.

Chắc chắn rằng Ngũ Lão Tinh cũng mang trong mình sức mạnh cực kì to lớn, ít nhất cũng có thể sánh được với Tứ Hoàng, thậm chí còn có thể hơn thì mới duy trì được cán cân quyền lực trên thế giới này.

14. Ý nghĩa của chiếc Mũ Rơm thứ 2 trong lãnh địa Mariejois?

Những bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến các fan đau đầu, nhức óc suốt 2 thập kỉ qua (Phần 1) - Ảnh 8.

Chiếc Mũ Rơm được coi là thứ lý tưởng tự do tiếp nối giữa các thế hệ trong One Piece từ trước đến nay. Từ Gold D. Roger sang Shanks, từ Shanks truyền lại cho Luffy. Cho đến giờ, Mũ Rơm đã gắn bó với Luffy qua biết bao cuộc phiêu lưu thú vị, một quãng hành trình dài. Tưởng chừng như thể Luffy và Mũ Rơm, Mũ Rơm và Luffy đã kết nối với nhau, khó mà lìa xa được và nó chỉ có 1 chiếc duy nhất trên thế giới này mà thôi.

Ấy vậy mà, sự xuất hiện của chiếc Mũ Rơm trong chapter 905 One Piece đã đập tan tất cả. Chiếc Mũ Rơm này rất giống với cái của Luffy, không những thế lại có kích thước khổng lồ? Vậy ý nghĩa của chiếc Mũ Rơm này là gì? Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra xung quanh chiếc mũ thứ 2 này.

13. Rốt cuộc Râu Đen có thể sở hữu bao nhiêu trái ác quỷ?

Những bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến các fan đau đầu, nhức óc suốt 2 thập kỉ qua (Phần 1) - Ảnh 9.

Tứ Hoàng Râu Đen hiện tại đang là người duy nhất được biết đến sở hữu tận 2 trái ác quỷ- điều vô cùng đặc biệt trong thế giới One Piece. Hắn sở hữu trái Yami Yami no Mi- trái ác quỷ được xem là mạnh nhất hệ Logia cho phép người dùng tạo và kiểm soát bóng tối theo ý muốn, biến kẻ đó thành "người bóng tối". Trái thứ 2 chính là Gura Gura no Mi- cũng là trái được xem là mạnh nhất hệ Paramecia cho phép người dùng tạo ra rung động, hay "chấn động", biến kẻ đó thành người chấn động.

Tuy nhiên có rất ý kiến cho rằng hắn không chỉ dừng lại ở đây, mà sẽ còn tiếp tục sở hữu thêm 1 trái ác quỷ nữa. Đã có vô số bằng chứng được đưa ra và cái nào nghe cũng rất hợp lý. Tuy nhiên đến bây giờ chúng ta vẫn chưa biết được lý do vì sao hắn có thể "hấp thụ" tận 2 trái nên việc trái thứ 3 có xuất hiện hay không vẫn là một câu hỏi khó giải đáp.

12. Trái ác quỷ đến từ đâu? Nó hoạt động như thế nào?

Những bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến các fan đau đầu, nhức óc suốt 2 thập kỉ qua (Phần 1) - Ảnh 10.

Trái cây ác quỷ là mấu chốt thành công cho One Piece đến thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, hơn 20 năm qua tác giả vẫn chưa cho khán giả biết được thực sự thứ quả này có nguồn gốc từ đâu.

Chúng ta chỉ biết rằng các trái ác quỷ có hình thù rất kì quái với những xoáy tròn trên thân, dựa vào hoa văn này, người ta có thể đoán được đôi chút về năng lực mà nó mang lại cho người sử dụng.

Và mỗi trái ác quỷ sẽ mang lại cho người sở hữu những năng lực đặc biệt khiến nó có giá trị rất cao trong One Piece.

Và có nhiều truyền thuyết cho rằng đây là loại trái cây đặc biệt của thủy quái và có nguồn gốc từ Đại Hải Trình, do đó rất hiếm khi con người tìm thấy chúng ở vùng biển bên ngoài Đại Hải Trình.

11. Tam Giác Quỷ

Những bí ẩn lớn nhất trong One Piece khiến các fan đau đầu, nhức óc suốt 2 thập kỉ qua (Phần 1) - Ảnh 11.

Tam Giác Quỷ được nhắc đến trong chap One Piece 435, khi băng Mũ Rơm đang trên đường đến đảo Người Cá. Khu vực này được bao phủ trong sương mù, hàng năm có tới hơn 100 con tàu đã biến mất tại vùng biển này cùng với rất nhiều con tàu ma chở người chết lang thang trên biển.

Rất có thể "thánh" Oda đã lấy hình tượng của Tam Giác Bermuda ở khu vực Đại Tây Dương để tạo nên Tam Giác Quỷ trong One Piece.

Theo Gamek

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang