Chưa ra mắt nhưng Bộ phim bom tấn đã hứng hàng đống gạch đá

Warcraft chính là cái tên gây nhiều hy vọng nhất cho việc phá bỏ lời nguyền không hay về những phim chuyển thể từ game. Tuy nhiên rất có thể điều đó sẽ không xảy ra.

Các Fan hâm mộ của bộ phim chuyển thể có lẽ sẽ phải thất vọng, vì trước khi được ra mắt trong vài ngày tới theo như ấn định của Blizard, bộ phim đã nhận được nhiều ý kiến khá tiêu cực từ những chuyên gia đánh giá phim ảnh trên thế giới. Có lẽ chúng ta nên đặt niềm tin vào bộ phim Assassin's Creed sắp ra mắt vào cuối năm nay.

Dù đã được Crave Online và The Hollywoord Reporter lựa chữ đặt câu với ngôn từ tử tế nhất cho bộ phim, nhưng những tờ báo đánh giá game và phim nổi tiếng khác lại không hề nhẹ tay trong việc ném đá tác phẩm này,

 Chưa ra mắt nhưng Bộ phim bom tấn đã hứng hàng đống gạch đá

Nhận được lời khen đa phần thuộc về những hiệu ứng kỹ xảo, nhưng bộ phim lại đem đến một nội dung tầm thường cùng với diễn xuất không quá xuất sắc, khiến cho những lời bình luận tiêu cực liên tục nổ ra và không thể cản được.

Sự thật mà nói, vẫn còn rất sớm để các fan của Warcraftt và những nhà trên thế giới có thể đưa ra những nhận định của mình. Tuy nhiên, Fan hâm mộ tựa game nổi tiếng có thể giảm bớt sự kỳ vọng của mình vào bộ phim chuyển thể này và có cái nhìn thoáng hơn.
 
Crave Online:

Warcraft không phải là phim tệ, chẳng qua là có nhiều hạt sạn mà thôi. Tuy nhiên nó cũng đưa đến một chuyến hành trình thú vị mà tôi rất sẵn lòng theo dõi thêm lần nữa.


Kotaku:

Thay vì tiếp cận nội dung vui vẻ hài hước vốn là thứ khiến cho World of Warcraft trở thành một tựa game hấp dẫn, Warcraft lại là bộ phim đi theo lối nghiêm túc, nhưng lại làm không tới. Warcraft là một thế giới mà một pháp sư có thể làm trò như biến kẻ địch thành những bầy cừu, thế nhưng ở đây bộ phim như thể chỉ là phiên bản có phông nền xanh của Game of Throne thôi vậy. Ở rạp tôi xem, tiếng cười phát ra chủ yếu không phải là từ những câu chuyện tiếu lâm hài hước, mà là từ những pháp sư khốn khổ thành Dalaran. Đôi mắt kỹ xảo CGI của họ, vào đúng lúc phải trông thật nghiêm túc nhất thì lại ngớ ngẩn phát sợ. Tôi đã hy vọng phim phải có tính giải trí chút, nhưng thật tình xem xong tôi chỉ nghĩ thà làm hai giờ rong ruổi ở trong Molten Core (địa danh trong World of Warcraft) thì sướng hơn. Ít nhất là giáp trụ trong phim nhìn trông cũng được.

 
Screen International:

Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn và đồng kịch bản Duncan Jones, bộ phim mất hơi nhiều thời gian để đưa câu truyện đến sự kịch tính, song thỉnh thoảng lại bị chen ngang bởi một số chi tiết hơi thừa thãi, có lẽ là để gợi ý cho các phần sau. Kỹ xảo và hình ảnh được thể hiện ở những nhân vật Orc phần lớn là khá ấn tượng, tuy nhiên các cảnh hành động thì lại có gượng gạo đôi chút. Xem xong tôi cảm thấy phim hơi tẻ nhạt và thiếu thuyết phục, nó chả thể nào so sánh được với sự hoành tráng và cao trào của series Chúa Nhẫn của Peter Jackson, hay sự tăm tối và máu me của Game of Thrones.

 

Chưa ra mắt nhưng Bộ phim bom tấn đã hứng hàng đống gạch đá 2

 
Điểm số của Warcraft trên Rotten Tomatoes lúc này cũng không hề khả quan, chỉ đạt 38% với các nhận định có phần tiêu cực khi nhà làm phim không sử dụng ngôn ngữ riêng cho từng chủng loài và cố gắng tìm ra cách để cả người và Orcs đều nói… tiếng Anh ở giữa phim. Ngoài ra, phim chỉ dài có 2 tiếng không thể nào đủ để nói đủ ý về cuộc chiến giữa Orcs và Human, thậm chí là cuộc chiến này sinh ra còn có phần gượng ép, dường như họ đã đè ép các tình tiết của game lại để cho ra một cốt truyện hoàn chỉnh nhưng bỏ sót các chi tiết quan trọng và thậm chí khiến người chưa xem chẳng hiểu điều gì, chỉ biết là 2 giống loài này mâu thuẫn và rồi 1 giống thứ 3 nhảy vào…
 


Có thể với các game thủ lâu năm và các fan của Warcraft, bộ phim này vãn đáng tiền để ra rạp chiếu, nhưng đối với những khán giả chưa từng biết tới Warcraft, có lẽ đây không phải là món ăn ngon cho họ. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang