Coser nữ người Nhật đặt quần áo cosplay trên mạng và cái kết đắng

Cosplay – phong trào hóa trang thành các nhân vật trong manga, games, anime… đang ngày càng trở nên phổ biến và là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với những người yêu thích văn hóa nhật bản và thể thao điện tử.

Tuy Cosplay ngày càng phổ biến và lan rộng trên khắp thế giới, thế nhưng ngay tại quê hương của truyện tranh Nhật Bản, phần lớn người dân lại cho rằng trào lưu này có vẻ nhố nhăng, kỳ quặc, ngu ngốc và không đánh giá cao các Coser. Vì thế, hoạt động cosplay chỉ diễn ra trong một nhóm nhỏ thanh niên Nhật Bản. Gần đây, có một sự việc lại càng khiến cho người dân Nhật Bản có cái nhìn không hay về các Coser của đất nước họ.

Vừa qua, có một Coser có tên là Tanaka đến từ Kyoto, Nhật Bản liên tục lên mạng “bóc phốt” một công ty chuyên sản xuất đồ Cosplay. Ngọn nguồn của sự việc chính là do tháng trước, Tanaka có đặt hàng với một công ty sản xuất đồ Cosplay ở trên mạng, cô đã gửi hình nhân vật tới công ty với mong muốn có được bộ đồ giống đẹp nhất, tỷ mỷ đến từng chi tiết. Và với yêu cầu riêng như vậy, cô đã phải bỏ ra số tiền là gần 100.000 yên Nhật (gần 25 triệu đồng).

Nữ cosplayer Nhật khóc ròng vì bị lừa trắng trợn

Tanaka vốn định hóa trang thành nhân vật trong tựa game BlazBlue, vì thế đã liên hệ và đặt hàng 4 sản phẩm gồm mũ phù thủy, áo choàng, quần tất và váy. Nhà sản xuất sau khi tính toán đã thông báo mức giá lên tới 95 nghìn yên Nhật và thuế. Với mức giá như vậy, đương nhiên có thể mua được 4-5 bộ phục trang đẹp mắt. Tuy nhiên, do tin tưởng công ty trên mạng này sau khi xem một số hình ảnh về các bộ phục trang mà công ty đã từng thiết kế, Tanaka đã không ngại ngần chuyển khoản gần 100 nghìn yên Nhật. Thế nhưng những gì mà cô hy vọng với những gì cô nhận được lại hoàn toàn khác nhau.

Cô ấy nghĩ

Nữ cosplayer Nhật khóc ròng vì bị lừa trắng trợn

Sự thật thì

Nữ cosplayer Nhật khóc ròng vì bị lừa trắng trợn

Nữ cosplayer Nhật khóc ròng vì bị lừa trắng trợn

Sau khi nhận được sản phẩm, Tanaka mới phát hiện ra, bộ phục trang trị giá 25 triệu đồng này có chất lượng không khác gì những thứ mà cô hay mua ngoài chợ đêm. Điều này đã khiến cô gái trẻ thực sự tức giận, cô đã liên tục lên mạng “kêu khổ” với mong muốn nhận được sự giúp đỡ của bạn bè để giải quyết việc này.

Nữ cosplayer Nhật khóc ròng vì bị lừa trắng trợn

Tanaka liệt kê chi tiết số tiền phải trả cho từng sản phẩm: mũ, áo choàng (2 vạn yên), váy (5 vạn yên), tất (5000 yên). Tổng cộng là 9,5 vạn và thuế.


Đúng là chất lượng không bằng hàng chợ.

Đúng là chất lượng không bằng hàng chợ.

Câu chuyện trên cũng là một lời cảnh tỉnh đối với Coser nói riêng và những người thích mua hàng trên mạng nói chung. Trước khi quyết định, hãy tìm hiểu kỹ về nhà sản xuất cũng như sản phẩm, không nên chỉ vì qua một vài bức ảnh trưng bày mà vội vàng đặt hàng, như vậy mới tránh được việc “tiền mất tật mang”.

 

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang