Đánh giá sức mạnh thực sự của Sabo, Phó Tổng tư lệnh Quân Cách Mạng trong One Piece

Sabo là một nhân vật mạnh mẽ thuộc Quân Cách Mạng và sẽ là một nhân tố hỗ trợ Luffy trong những cuộc chiến sắp tới.

Quân Cách Mạng trong One Piece là một trong những tổ chức mạnh mẽ nhất One Piece, trực tiếp đối đầu với Chính Phủ thế giới và họ cũng bị coi là những mối đe dọa vô cùng to lớn đối với các Long Tinh. Trải qua nhiều cuộc chiến khốc liệt thì Quân Cách Mạng cũng đã giành được quyền kiểm soát nhiều vương quốc từng do Chính Phủ cai quản.

Các thành viên mạnh mẽ của quân cách mạng có thể kể đến như Ivankov, Sabo… và họ được dẫn dắt bởi Tổng Tư Lệnh Monkey D. Dragon, nhân vật được mệnh danh là "Người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới". Dragon là con trai của Phó đô đốc hải quân Garp, cha của Luffy Mũ Rơm và cũng là thầy của Sabo.

One Piece: Sabo, phó tổng tư lệnh quân Cách Mạng sở hữu sức mạnh khủng khiếp thế nào sau khi ăn trái Mera Mera no Mi? - Ảnh 1.

Phó Tổng tư lệnh quân Cách Mạng Sabo

Trong bài viết này thì chúng ta sẽ bàn về sức mạnh của Sabo là như thế nào nhé. Nhưng trước tiên thì hãy tìm hiểu một tí về Quân Cách Mạng. Trong Quân Cách Mạng thì thành viên mạnh nhất và là người đứng đầu, không ai khác chính là Monkey D. Dragon, còn người đứng thứ 2 chính là Phó Tổng tư lệnh Sabo. Xét về chức vị, Sabo chỉ đứng dưới Dragon mà thôi.

One Piece: Sabo, phó tổng tư lệnh quân Cách Mạng sở hữu sức mạnh khủng khiếp thế nào sau khi ăn trái Mera Mera no Mi? - Ảnh 2.

Quãng thời gian vui vẻ khi Sabo trải qua cùng với Ace và Luffy hồi còn nhỏ

Sabo được sinh ra trong một gia đình quý tộc tại  Goa Kingdom, nhưng cậu bé lại luôn cảm tháy xấu hổ trước xuất thân của mỉnh, vì vậy khi cậu còn là một đứa trẻ, Sabo đã dành khá nhiều thời gian của mình bên cạnh 2 người anh em là Ace và Luffy. Từ đó ba người thân nhau hơn cả anh em ruột thịt, với cùng một mơ ước là trở thành những hải tặc tự do khám phá thế giới rộng lớn.

Nhưng vì không thể chịu đựng cuộc sống quý tộc chẳng bằng loài cặn bã được nữa, Sabo đã quyết định ra khơi sớm hơn hai người anh em của mình dù vẫn chỉ là một cậu nhóc. Xui xẻo thay, con thuyền mà Sabo đi lại vô tình chặn đầu con thuyền của một Long Tinh, khiến hắn cảm thấy bị xúc phạm về quyền lực nên đã hạ lệnh bắn chìm tàu của cậu.

One Piece: Sabo, phó tổng tư lệnh quân Cách Mạng sở hữu sức mạnh khủng khiếp thế nào sau khi ăn trái Mera Mera no Mi? - Ảnh 3.

Nhưng thật may mắn khi Sabo lại được chính Dragon cứu sống và gia nhập vào quân cách mạng, từ đó cậu đã cố gắng và vươn lên trở thành người giữ vị trí thứ 2 trong tổ chức này. Sức mạnh của Sabo cũng như là khả năng chiến đấu của cậu khiến nhiều độc giả cảm thấy vô cùng kinh ngạc. Khi còn bé, Sabo đã có thể đánh bại nhiều người lớn và bây giờ khi đã trưởng thành, dưới sự huấn luyện của Dragon, sức mạnh ấy chắc chắn đã tăng lên gấp bội.

Sabo có thể sử dụng thành thục hai loại Haki là Vũ Trang và Quan sát, đặc biệt Haki vũ trang khi được kết hợp với vũ khí giống như một đoạn ống kim loại của Sabo thì mọi đòn tấn công của anh uy lực đều gia tăng đáng kể. Sabo lần đầu tiên thể hiện Haki của mình trong Arc Dressrosa, khi anh chiến đấu chống lại Jesus Burges.

Đánh giá sức mạnh thực sự của Sabo, Phó Tổng tư lệnh Quân Cách Mạng trong One Piece 4

Kỹ năng chiến đấu đặc trưng của Soba chính là Long Trảo Thủ, tuyệt chiêu có thể giúp cho anh có thể phá hủy thanh kiếm khổng lồ và nghiền nát mặt nạ của Phó Đô đốc Bastille một cách dễ dàng. Sau khi ăn trái ác quỷ mạnh nhất hệ Logia là Mera Mera no Mi (từng thuộc sở hữu của Portgas D. Ace), giúp cho anh có thể điều khiển được lửa, thì sức mạnh của Sabo được sự đoán sẽ tăng thêm gấp nhiều lần nữa.

Đánh giá sức mạnh thực sự của Sabo, Phó Tổng tư lệnh Quân Cách Mạng trong One Piece 5

Sabo đánh bại chỉ huy Jesus Burgess của băng Tứ Hoàng Râu Đen

Dù vẫn chưa thể làm chủ hoàn toàn được sức mạnh trái ác quỷ nhưng Sabo vẫn dư sức chiến đấu với hải quân và đánh bại Jesus Burgess của băng Râu Đen không mấy khó khăn. Nhưng đó chưa phải là tất cả, Sabo cũng có thể kết hợp khả năng của Trái ác quỷ với Haki để gây sát thương lớn cho đối thủ giống như trong trận chiến với Jesus Burgess.

One Piece: Sabo, phó tổng tư lệnh quân Cách Mạng sở hữu sức mạnh khủng khiếp thế nào sau khi ăn trái Mera Mera no Mi? - Ảnh 6.

Mức truy nã hiện tại của Sabo là 602.000.000 berry, nhưng đây là mức truy nã được trao trước khi Sabo sở hữu trái Mera Mera no Mi, có thể mức tiền thưởng của Sabo sẽ tăng lên gấp nhiều lần nữa trong tương lai. Sau sự kiện arc Dressrosa, Sabo đã chăm chỉ rèn luyện để có thể làm chủ trái ác quỷ của mình nên chắc chắn trong thời gian tới chúng ta sẽ được nhìn thấy một Sabo vô cùng mạnh mẽ. Đảm bảo đến khi Sabo làm chủ được trái Mera Mera giống như Ace thì anh sẽ càng "khó xơi" hơn nữa.

One Piece: Sabo, phó tổng tư lệnh quân Cách Mạng sở hữu sức mạnh khủng khiếp thế nào sau khi ăn trái Mera Mera no Mi? - Ảnh 7.

Nếu so sánh với băng hải tặc của Tứ Hoàng và phe Hải quân thì có lẽ Sabo tương đương với vị trí của một chỉ huy và cấp Đô đốc, điều này đã được chứng minh trong Dressrosa rồi nhỉ.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang