David Fincher chính thức trở thành đạo diễn cho "World War Z 2"

Sau nhiều phen lận dận, thậm chí bị rút ra khỏi lịch phát hành của hãng Paramount, dự án "World War Z 2" nay đã tiếp tục với David Fincher trong vai trò đạo diễn.

Zombie từ lâu đã trở thành một đề tài quen thuộc trong văn hóa đại chúng, khi liên tục xuất hiện từ truyện tranh, phim ảnh đến cả trò chơi điện tử. Sau thành công của Resident Evil, 28 Days Later và The Walking Dead, hãng Paramount quyết định làm mới dòng phim zombie bằng tác phẩm World War Z (2013) của đạo diễn Marc Forster và Brad Pitt.

Dù được dựa trên quyển sách best-seller của tác giả Max Brooks, World War Z hầu như chẳng có điểm gì giống với nguyên tác. Tuy nhiên, bộ phim vẫn chứng tỏ được sức hút bằng một kịch bản gây cấn do Matt Carnahan và J. Michael Straczynski đảm nhận. World War Z nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình và thu về thành công vang dội với doanh thu toàn cầu lên đến 540 triệu đô.

David Fincher chính thức trở thành đạo diễn cho World War Z 2

Hãng Paramount nhanh chóng công bố kế hoạch sản xuất phần tiếp theo, nhưng dự án này liên tục gặp khó khăn trong quá trình tiền kỳ, đến nỗi bộ phim bị rút ra khỏi lịch phát hành và dời lại vô thời hạn. Mãi đến hôm nay, chủ tịch Jim Gianopulos của Paramount mới chính thức thông báo World War Z 2 đã được tái khởi động với người cầm trịch là vị đạo diễn lừng danh David Fincher.

Theo như tin từ THR, quá trình sản xuất của bộ phim đang được đẩy nhanh, và Brad Pitt chắc chắn sẽ trở lại trong World War Z 2. Dự án này sẽ là lần hợp tác thứ 4 giữa David Fincher và Brad Pitt sau Se7en, Fight Club và The Curious Case of Benjamin Button. Với tài năng của đạo diễn David Fincher, các fan của phần phim đầu tiên và quyển tiểu thuyết gốc có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của World War Z 2.

David Fincher chính thức trở thành đạo diễn cho World War Z 2  2

Tuy nhiên, tính chất của World War Z 2 sẽ hoàn toàn khác với những bộ phim gần đây của David Fincher. Vì là một bom tấn với kinh phí cao, đạo diễn David Fincher sẽ không thể tự do sáng tạo mà phải tuân theo khuôn khổ được đưa ra từ phía nhà sản xuất, và điều này có thể dẫn đến xung đột gay gắt giữa hai bên. Alien 3 là một ví dụ điển hình về sự xung đột này. Nguyên nhân dẫn đến thất bại của bộ phim phần lớn là do David Fincher hoàn toàn bị hãng Fox chi phối trong quá trình sản xuất Alien 3.

Hy vọng quá trình hợp tác giữa David Fincher và hãng Paramount sẽ diễn ra êm đẹp và mang đến một phần phim tiếp theo tuyệt vời, xứng đáng với sự kì vọng của các fan.

World War Z 2 hiện vẫn chưa có ngày phát hành chính thức.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang