Phil Lord và Chris Miller bị sa thải khỏi "Han Solo"; Ron Howard trở thành đạo diễn thay thế

Bộ đôi đạo diễn Phil Lord và Chris Miller đã bị Lucasfilm sa thải khỏi dự án "Han Solo" do những bất đồng sâu sắc với phía nhà sản xuất. Ron Howard sẽ thay thế họ chỉ đạo bộ phim trong khoảng thời gian sắp tới.

Sau nhiều tháng mâu thuẫn kéo dài với Lucasfilm, bộ đôi đạo diễn Phil Lord và Chris Miller đã phải nói lời chia tay với Han Solo, đứa con tinh thần mà họ đã gắn bó suốt 4 tháng nay. Đây thật sự là một diễn biến cực kì bất ngờ bởi cả hai đã đứng ra chỉ đạo quá trình sản xuất Han Solo kề từ tháng Hai đến nay. Đấy là chưa kể đến việc quá trình quay phim chỉ còn 3 tuần nữa là kết thúc. 

Qua thông cáo báo chí mới đây của Lucasfilm, lý do Phil Lord và Chris Miller phải rời khỏi dự án này là vì "khác biệt ý tưởng". Tuy nhiên theo nguồn tin từ Variety, nguyên nhân thực tế còn nghiêm trọng hơn thế nhiều. Được biết ngay từ đầu, mối quan hệ giữa Phil Lord - Chris Miller, biên kịch Lawrence Kasdan và nhà sản xuất Kathleen Kennedy đã hết sức căng thẳng.

Phil Lord và Chris Miller bị sa thải khỏi Han Solo ; Ron Howard trở thành đạo diễn thay thế

Về phía Phil Lord và Chris Miller, cả hai đã vô cùng ngạc nhiên khi họ không được tự do sáng tạo như những bộ phim khác mà họ đã từng đạo diễn. Ngay trên phim trường, mọi nhất cử nhất động của họ đều bị nhà sản xuất Kathleen Kennedy giám sát chặt chẽ. Từ cách Phil Lord và Chris Miller quay phim đến tương tác với những thành viên khác trong đoàn làm phim đều không vừa ý nhà sản xuất. Phil Lord và Chris Miller thì nghĩ họ sẽ thực hiện một bộ phim hài lấy bối cảnh là Vũ trụ Star Wars nhưng phía Lucasfilm lại muốn Han Solo là một bộ phim nghiêm túc với một vài tình tiết gây cười.

Sự bất đồng này tiếp tục lan sang cả nhà biên kịch Lawrence Kasdan, khi ông thường xuyên khó chịu với cách mà cả hai thay đổi kịch bản gốc. Trong quá trình sản xuất, cả hai vị đạo diễn rất hay khuyến khích các diễn viên tùy biến lời thoại. Điều này đã phần nào làm thay đổi kịch bản chung của bô phim, khiến cho Lucasfilm và Lawrence Kasdan rất bất bình.

Việc Phil Lord và Chris Miller rời khỏi dự án Han Solo có thể xem là giọt nước tràn ly, nói lên thực trạng của những bộ phim bom tấn ngày nay. Khả năng sáng tạo của các đạo diễn luôn luôn bị hạn chế trong khuông khổ nhà sản xuất đã đưa ra. Tuy nhiên, trường hợp của Han Solo lại khá kì lạ khi mâu thuẫn giữa hai bên lại vỡ lở trong lúc quá trình quay phim đã gần kết thúc. Thông thường, những bất cập này phải được giải quyết ổn thỏa hàng trước khi bắt đầu sản xuất. Còn đằng này, phía Lucasfilm lại để mọi thứ đi quá xa rồi mới bắt đầu giải quyết.

Phil Lord và Chris Miller bị sa thải khỏi Han Solo ; Ron Howard trở thành đạo diễn thay thế 2

Hiện tại, chủ nhân tượng vàng Oscar - đạo diễn Ron Howard đã được chỉ định thay thế bộ đôi Phil Lord và Chris Miller để hoàn thành bộ phim. Ông sẽ sớm có mặt tại phim trường, gặp gỡ dàn diễn viên như Alden Ehrenreich, Donald Glover, và Woody Harrelson để xoa dịu tình hình. Và theo như nhà sản xuất Kathleen Kennedy, bộ phim sẽ tiếp tục bấm máy vào ngày 10/7 sắp tới. Vốn là người đứng đằng sau thành công của những tác phẩm danh tiếng như Apollo 13 và A Beautiful Mind, đạo diễn Ron Howard chắc chắn là lựa chọn thích hợp để đảm nhận vai trò người cầm trịch cho Han Solo.

Han Solo sẽ ra rạp vòa ngày 25/5/2018.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang