Thử tài thấu cảm âm nhạc ngay hôm nay cùng Google Doodle

Với mini game âm nhạc nho nhỏ trên Google Doodle vừa xuất hiện, bạn có thể trở thành "nhà soạn nhạc" không chuyên ngay lập tức chỉ với vài nút bấm...

Thử tài thấu cảm âm nhạc ngay hôm nay cùng Google Doodle

Nếu bạn đang rảnh rỗi và muốn thử tài "thấu cảm" âm nhạc của mình, hãy vào ngay trang chủ của Google và bấm vào biểu tượng to đùng đầy màu sắc ngay giữa màn hình thử đi. Google đã thêm vào một công cụ sáng tác âm nhạc theo nhịp điệu - âm điệu mà bạn có thể dễ dàng chế/phá/sáng tác tùy ý.

Thử tài thấu cảm âm nhạc ngay hôm nay cùng Google Doodle 2

Thực tế, Google mở ra doodle mới này để chúc mừng sinh nhật lần thứ 117 của Oskar Fischinger, một nghệ sĩ thiên tài người Đức chuyên phát họa và thực hiện những bộ phim được dựng nên chỉ bằng chuyển động hình học và ảo giác - với chỉ giấy màu và card cứng thông thường. Theo Google "chia sẻ", các tác phẩm của ông vẫn sẽ luôn khiến chúng ta ngạc nhiên và bối rối trước câu hỏi "Tại sao ông ấy làm được như vậy khi chưa có máy tính hay phần mềm gì cả?"


Bộ phim hoạt hình "An Optical Poem" của Oskar Fischinger vào năm 1938 - không hề sử dụng một phần mềm máy tính nào

Vì các tác phẩm của ông luôn liên quan đến hình học - chuyển động, do đó còn gì thích hợp hơn việc chúc mừng sinh nhật ông bằng một mini game nhỏ khi bạn có thể dùng một vài âm điệu kèm hình ảnh đơn giản để tạo ra một bản nhạc đặc biệt theo phong cách của Fischinger. Bên cạnh nhạc được chơi theo nhịp và âm/nốt, các hình học theo nốt bạn chọn cũng sẽ nhảy ra ngoài - tương tự như các tác phẩm gốc của nghệ sĩ đại tài (xem ngay video ở trên nhé). Và tác phẩm cuối cùng của bạn sẽ có thể thành công bất ngờ hơn bạn tưởng tượng đấy!


Tác phẩm nhạc kết hợp cùng mini game của Google Doodle

Hãy thử nghiệm ngay và chia sẻ kết quả của bạn cùng Lag.vn trên fanpage của chúng tôi nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang