Fidget Spinner phát nổ gây chấn thương và bài học đằng sau tai nạn này

Cậu bé gặp nạn đã phải khâu hơn 30 mũi và đây cũng là bài học cho nhiều người khi có những ý tưởng kì lạ với món đồ chơi này

Fidget Spinner đã trở thành một cơn sốt đối với thanh thiếu niên trong vài tháng qua. Nhưng cùng với sự phổ biến của chúng, đã có một số báo cáo về tai nạn xảy ra khi sử dụng loại đồ chơi tưởng chừng như vô hại này.

Món đồ chơi Fidget Spinner phát nổ làm một cậu bé phải khâu 30 mũi, tại sao vậy?

Gần đây, một ông bố có tên John Harris đã đăng tải một bức ảnh về con trai mình trên Facebook, có vẻ như cậu bé đã bị trấn thương khá nặng. John viết:

Tôi biết bài đăng này sẽ không phải là thứ dễ coi đối với một số người, nhưng tôi cảm thấy nó rất cần thiết. Vết thương này là do con trai tôi đã chơi Fidget Spinner, kết hợp việc sử dụng một máy nén khí để thổi vào nó. Chúng tôi đã chơi được một lúc và bỗng nhiên tất cả nổ ra, bắn tứ tung. Hiện giờ chúng tôi đang ở phòng cấp cứu để chờ được khâu vết thương. Tôi chia sẻ để không ai khác thực hiện ý tưởng ngu ngốc này. Chúng tôi đã may mắn vì nó không bắn vào mắt. Điều này đã có thể tệ hơn rất nhiều.

Món đồ chơi Fidget Spinner phát nổ làm một cậu bé phải khâu 30 mũi, tại sao vậy?

Bối rối khi đọc bài viết, rất nhiều người đã hỏi thăm tình hình cụ thể của John.

Một người nói: “Cái gì đã nổ vậy? Chiếc Fidget Spinner hay bộ nén không khí? Áp suất không khí mà bạn sử dụng là bao nhiêu?

Người cha trả lời: “Chính chiếc quay đã phát nổ.

Món đồ chơi Fidget Spinner phát nổ làm một cậu bé phải khâu 30 mũi, tại sao vậy?

Thực tế là chiếc quay đã phát nổ và gây tổn thương cho con trai của John, khiến cậu bé phải khâu đến 30 mũi. Bài đăng này đã thu hút được hơn 31.000 phản ứng trên Facebook và các bậc phụ huynh đã bày tỏ quan điểm của họ về vấn đề này.

Một người đã viết: “Con trai và con gái của tôi có rất nhiều thứ này. Tôi rất quan tâm đến bình nén khí đó. Tôi không có ý tiêu cực hay gây tổn thương nhưng là một bà mẹ, tôi rất quan tâm đến vấn đề này. Tôi hy vọng rằng con trai anh sẽ sớm khoẻ lại. Cậu bé rất đẹp trai. Lời nguyện cầu cho tất cả các bạn.

Món đồ chơi Fidget Spinner phát nổ làm một cậu bé phải khâu 30 mũi, tại sao vậy?

Tại sao lại phát nổ?

Như chúng ta đều biết, Fidget Spinner có thể quay rất lâu mà chỉ cần tác động lực vừa đủ. Có lẽ, việc sử dụng máy nén khí để thổi vào chiếc quay (trong một thời gian) đã làm nó quay nhanh quá mức, lực ly tâm quá lớn đã dẫn đến sự vỡ của món đồ chơi này, gây tổn thương cho người chơi.

Mong rằng cậu bé sẽ sớm khoẻ lại và những tai nạn kiểu này sẽ không xảy đến với trẻ em.

Tham khảo Fraghero

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang