Dota 2: Cốt truyện của Grimstroke - Phản bội, ích kỉ và sức mạnh tối thượng

Trước ngưỡng cửa giữa lời thề bảo vệ dân tộc và mạng sống của chính mình, Grimstroke đã chọn theo con đường đánh đổi tất cả để giữ mạng cùng sức mạnh vượt mức tưởng tượng của hắn.

Nhẹ nhàng, tinh tế, xảo quyệt và độc ác, Grimstroke truyền năng lượng độc địa của mình qua từng đợt mực ô uế cùng chiếc bút phép thuật và lang thang trên vùng đất chết. Được chọn và huấn luyện trở thành người bảo vệ dân tộc của mình, con đường chiếm lấy sức mạnh của hắn lại đến từ xương máu của cả dân tộc của mình - những người mà hắn từng thề sẽ bảo vệ bằng mạng sống của mình. Bị nuốt chửng bởi chính sức mạnh dùng để bảo vệ mọi người, sự tồn tại của Grimstroke nay không còn là con người hay linh hồn nữa, hắn chỉ còn lại là một vết nhơ từ mực và máu mãi đeo bám trên chiếc bút của mình cùng tiếng gào thét thảm khốc, những hình hài biến dạng của mọi người mà hắn phản bội luôn xuất hiện theo mỗi cú vung bút mà hắn tạo ra.

Dota 2: Cốt truyện của Grimstroke - Phản bội, ích kỉ và sức mạnh tối thượng

Mọi thứ bắt đầu vào ngày lễ chuyển giao sức mạnh cho vị thần bảo hộ tiếp theo của dân tộc Ashkavor, khi mọi người tập trung tại khu đền chính chờ đợi vị thần bảo hộ kết nối linh hồn của họ với chính anh để được sự bảo vệ trực tiếp. Theo từng nét bút và dòng mực ma thuật lên phiến đá phép thuật, liên kết linh hồn giữa thần bảo hộ cùng cả dân tộc - kể cả những người đang ở nhà - đều có cảm giác bất an ngay lập tức.

Lý do đó nằm ngay trước mắt hắn. Dòng chảy ma thuật dùng để khuếch đại sức mạnh cho dòng mực kết nối linh hồn đã khiến ô uế, vấy bẩn và quay trở ngược lại nguồn sức mạnh tạo ra nó để tiếp tục tha hóa hắn. Luồng mực đen dần lan tỏa ra khắp phiến đá ma thuật, từng dòng mực rơi xuống nền và tiếp tục bám víu lấy cán bút và nhanh chóng nuốt trọn cánh tay của hắn. Khi sức mạnh đang bị rút cạn cùng dòng mực xâm chiếm, hắn không còn hơi sức để la lên nữa.

Dota 2: Cốt truyện của Grimstroke - Phản bội, ích kỉ và sức mạnh tối thượng 2

Cả đời, hắn đều tính toán đến cách sở hữu sức mạnh vượt hơn những gì mình được cho và dạy bởi sư phụ - ngay cả khi vượt giới hạn cho phép của dòng mực linh thiêng. Ngay cả khi cận kề cái chết, sâu thẳm bên trong luồng mực ô uế đang xâm chiếm cơ thể của hắn, nguồn năng lượng của cả dân tộc và những người bảo hộ trước đây kết nối với hắn. Đây chính là nguồn sức mạnh mà hắn ao ước từ lâu, nay đã nằm ngay trong tầm tay - nếu hắn có thể sống sót qua được.

Hắn tăng cường nguồn liên kết giữa mình với thứ sức mạnh đó, đẩy lùi dòng mực ô uế trở lại đầu bút. Trong không gian, hàng loạt tiếng la hét thảm thiết xâm chiếm tâm trí của hắn - tất cả mọi người xung quanh hắn đều đang đau đớn tột cùng. Những người khỏe mạnh ráng đứng trụ lại, những người yếu đuối thì ngã gục xuống đất, số khác cố gắng chạy thoát. Tiếng gào thét tràn ngập cả vùng núi.

Khi càng kết nối với nguồn năng lượng bí ẩn, số người đau đớn càng tăng cao - nhưng mọi thứ vẫn không đủ để đẩy lùi dòng mực đen này. Cạn kiệt sức lực, dòng mực một lần nữa chiếm lấy tâm trí hắn. Trong khoảnh khắc tăm tối nhất cuộc đời này, hắn cuối cùng cũng thấy được lối thoát. Mối liên kết linh hồn giữa hắn và cả dân tộc Ashkavoran - những người mà hắn có thể dùng cả mạng sống để bảo vệ - nay có thể bảo vệ chính hắn.

Dota 2: Cốt truyện của Grimstroke - Phản bội, ích kỉ và sức mạnh tối thượng 3

Dùng những sức lực cuối cùng, hắn từ bỏ nguồn năng lượng và dồn tất cả luồng mực đen về chính liên kết của hắn với tất cả mọi người. Nguồn mực đen từ bỏ hắn và tìm rút cạn sức lực của mọi người. Tất cả mọi người sau lưng hắn đều đã ngã lăn ra đất, bao trùm bởi những vũng mực đen, xương và máu dần biến mất và để lại những bãi mực với hình người méo mó, vô dạng.

Dota 2: Cốt truyện của Grimstroke - Phản bội, ích kỉ và sức mạnh tối thượng 4

Luồng mực đen cùng sức mạnh liên kết ai oán trở về với hắn, từ đó Grimstroke ra đời.

Dota 2: Cốt truyện của Grimstroke - Phản bội, ích kỉ và sức mạnh tối thượng 5

Dota 2: Cốt truyện của Grimstroke - Phản bội, ích kỉ và sức mạnh tối thượng 6

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang