Fortnite Mobile đang khiến nhiều học sinh mất tập trung trong giờ học tại Mỹ

Cơn sốt Fortnite đang trở thành nỗi ám ảnh của các giáo viên cũng như sinh viên học sinh của nhiều trường tại Mỹ

Hiện nay tại Mỹ thì “Fortnite” đã trở thành một từ phổ biến ám ảnh các học sinh, sinh viên và cả giáo viên của các trường học trong những tháng gần đây.  Mọi chuyện dường như mất kiểm soát hơn khi Fortnite ra mắt phiên bản mobile trên các thiết bị iOS vào ngày 16/03 vừa qua khiến rất nhiều học sính mất tập trung trong quá trình học tập và đồng thời gây ảnh hưởng đến rất nhiều người xung quanh.


Fortnite Mobile đang gây ra nhiều hiệu ứng tiêu cực trong các trường học tại Mỹ.

Fortnite Mobile đang trở thành nỗi ám ảnh đối với các giáo viên cũng như nhiều học sinh tại các trường ở Mỹ

Nhiều trường ở Mỹ đã dùng biện pháp mạnh khi cấm sử dụng tất cả các thiết bị điện thoại trong giờ học hay thậm chí là không được mang bất kì thiết bị di động nào đến trường. Nhưng với những chia sẻ của nhiều người trên Twitter thì dường nhưng không có gì có thể ngăn cản được một bộ phận đông đảo những gam thủ tham gia vào tựa game bất cứ lúc nào.

Nhiều người cũng cho biết rằng việc nhiều học sinh cùng dùng Wi-fi của trường để chơi Fortnite khiến cho tốc độ mạng trong trường chậm đi thấy rõ. Hình ảnh những học sinh dán mắt vào điện thoại để có thể độc chiếm top 1 rất thường thấy. Căng thẳng hơn khi tại nhiều trường, học sinh chỉ coi Fortnite thứ tồn tại duy nhất, còn những thứ khác có hay không cũng không còn quan trọng. 


Fortnite mobile đã đánh sập mạng wifi yếu ớt trong trường của chúng ta rồi.

"Fortnite mobile đã đánh sập mạng wifi yếu ớt trong trường của chúng ta rồi".


Wifi của trường không đủ mạnh để chơi Fortnite mobile.

"Wifi của trường không đủ mạnh để chơi Fortnite mobile".


Tôi vừa mua 10 mã Fortnite và tặng hết cho bạn cùng lớp. Giờ đây thay vì làm việc, chúng tôi sẽ chơi Fortnite cả ngày.

"Tôi vừa mua 10 mã Fortnite và tặng hết cho bạn cùng lớp. Giờ đây thay vì làm việc, chúng tôi sẽ chơi Fortnite cả ngày".


Trường học của tôi đã biến thành chiến trường cho mấy đứa nhóc chơi Fortnite mobile và PUBG mobile.

"Trường học của tôi đã biến thành chiến trường cho mấy đứa nhóc chơi Fortnite mobile và PUBG mobile".


Hơn 90% học sinh phổ thông chơi Fortnite trong giờ học.

"Hơn 90% học sinh phổ thông chơi Fortnite trong giờ học".

Từ trước đến nay, việc chơi game trong giờ học không phải là một vấn đề quá xa lạ. Đây thậm chí còn được coi là một trong những đặc điểm đặc trưng không thể thiếu của tuổi học trò, với những buổi học lén lút bấm lia lịa chiếc GameBoy giấu dưới ngăn bàn, hay thậm chí là làm “ma trận” trên máy tính bỏ túi.

Nhưng sau khi sự việc này bùng nổi thì hông chỉ học sinh mà ngay cả các giáo viên cũng không ngần ngại chia sẻ sự bức xúc của mình trên Twitter trước tình trạng này.

Nick Gutierrez, giáo viên môn khoa học máy tính tại một trường trung học cho biết: “Số lượng học sinh chơi game trong giờ học ngày càng gia tăng. Các em thường bắt đầu trận đấu vào sáng sớm hoặc trong lúc nghỉ trưa và cố hoàn thành các trận đấu kéo dài từ 10 - 15 phút/trận. Rất nhiều trường hợp các em ngồi cạnh nhau chơi game cùng nhau trong khi vẫn tỏ ra mình đang học hành nghiêm túc”.


Học sinh thường xuyên lén lút chơi Fortnite cùng nhau trong giờ học.

Điều khiến cho Fortnite trở nên khác biệt là khi cho phép nhiều game thủ có thể tham gia game cùng một lúc và không hề tốn một tí chi phí nào. Chỉ cần đứng ngoài xem người khác chơi cũng có thể khiến rất nhiều người mê mẩn theo cho thấy sức hút của Fortnite lớn đến dường nào. Tính cộng đồng và có thể kết nối nhiều người chơi với nhay đã biến Fortnite trở thành một cơn sốt mang tính toàn cầu chứ không chỉ là một tập thể nhỏ. đặc biệt là những game thủ còn ở lứa tuổi học sinh dễ bị cuốn hút bởi những điều hấp dẫn.

Nick Fisher, giáo viên nổi tiếng với chiếc thùng “tịch thu” các thiết bị chơi Fortnite trong giờ cho biết một trong những điều khiến Fortnite trở nên phổ biến như hiện nay chính là sự phát triển của mạng xã hội. Nhiều người thậm chí không thể ngừng chia sẻ về Fortnite (dù họ không muốn vậy) chỉ để chứng tỏ năng lực chơi game của bản thân mình.

Fisher chia sẻ: “Hai vấn đề lớn nhất gây mất tập trung cho học sinh hiện nay chính là Snapchat và Fortnite. Tôi cho rằng hậu quả mà Snapchat mang lại nghiêm trọng hơn, thế nhưng giờ đây ai cũng dùng Snapchat để kể về những chiến công họ thực hiện được trong Fortnite, hoặc để trêu chọc bạn bè mỗi khi họ thất bại cũng trong tựa game này”.

Priscila Cullen, giáo viên một trường trung học khác cho biết sử dụng điện thoại trong giờ nghỉ hay giờ ăn trưa là một điều hoàn toàn hợp lý và phù hợp với nhu cầu của học sinh hiện nay. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Fortnite đã làm đảo lộn tất cả và chiếm quá nhiều thời gian của người dùng: “Trường mà tôi đang dạy cho phép sử dụng điện thoại trong giờ ăn trưa. Thế nhưng thay vì trò chuyện với nhau (kể cả là qua tin nhắn hay mạng xã hội), thì học sinh lại chỉ tập trung vào chơi Fortnite”.


Cơn sốt Fortnite cũng để lại hậu quả tiêu cực đối với học sinh, sinh viên.

Fortnite dù rất hấp dẫn nhưng lại để lại những hậu quả kinh khủng khó có thể lường trước được

Gutierrez cho biết khi bắt đầu giờ học, học sinh sẽ thường thảo luận một câu hỏi chung để chuẩn bị cho những bài kiểm tra sắp tới. Tuy nhiên gần đây, thay vì nghiên cứu giáo trình, các học sinh của ông lại tập trung thảo luận về tựa game mà mình yêu thích: “Học sinh của tôi dành toàn bộ thời gian để nói về tính năng auto-aim trong những tựa game sinh tồn và không thảo luận bài học như bình thường. Tôi từng hỏi đùa rằng: “Bài kiểm tra trong vài tháng tới hay chơi game quan trọng hơn?” và một học sinh đã lớn tiếng trả lời: “Fortnite mới là tuyệt vời nhất”.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang