Review Phim Ready Player One - Phim hay hấp dẫn nhưng không quá mức hoàn hảo

Ready PLayer One với cốt truyện kể về thế giới của những con người đắm chìm vào game VR ( thực tế Ảo), từ đó người chơi phải đi tìm kiếm những bí ẩn trong game nhằm mục đích phá băng trò chơi, đồng thời chống lại các thế lực xấu xa khác.

Trước khi đến với phần review phim, tôi muốn hỏi bạn một câu hỏi: "Bạn đã bao giờ chơi game chưa?"

Nếu bạn đã từng chơi game và bị cuốn hút trong thế giới mở của những trò chơi đầy thú vị và thách thức ấy, chúc mừng, Ready Player One chính là bộ phim dành cho bạn.

Review Phim Ready Player One - Phim hay hấp dẫn nhưng không quá mức hoàn hảo

Với mốc thời gian là vào năm 2045, trong tương lai tình trạng của Trái Đất trở nên vô cùng đen tối và tuyệt vọng, hầu hết người dân trên thế giới đầu tư hết toàn bộ tâm huyết và thời gian của vào Oasis, một trời chơi phiêu lưu mạo hiểm thực tế ảo, nơi mà bạn có thể là bất cứ ai hay làm bất cứ việc gì mà bạn muốn.

Đấy là cốt truyện xuyên suốc của tựa phim phiêu lưu mạo hiểm do Steven Spielberg làm ra, tất cả đều được dựa theo cuốn sách nổi tiếng dược viết lên bởi Ernest Cline.

"Ready Player One là một bộ phim rất cổ điển - nơi mà một vị anh hùng với lý tưởng tốt đẹp và dũng cảm thực hiện hành trình tìm kiếm chống lại kẻ xấu, rất thú vị, rất giải trí và rất hay, nhưng lại không quá tuyệt với như cái mức mà người xem mong muốn.

Cả câu chuyện kể về Wade Watts ( do Tye sheridan thủ vai ) là 1 cậu bé người Mỹ đang ở độ tuổi 18 và sống với một cuộc sống mà người ta gọi là vô bỏ bất cần đời, ngày qua ngày cậu sống trong  thùng container và tiến vào thế giới Oasis nơi mà cậu được trở thành Parzival, là nhân vật đại diện của Wade trong thế giới ảo. Wade/Parzival là một người chơi chuyên đi săn tìm những bí ẩn trong game ( Egg Hunter  - dựa theo thuật ngữ Easter Egg nghĩa là những bí mật mà không phải người chơi nào cũng có thể nhìn thấy ).

Để có thể chiến thắng được Oasis người chơi cần phải hoàn thành tất cả các bí mật trong game cũng như là vượt qua hết tất cả các thử thách do người sáng tạo ra trò chơi này James Halliday ( Do Mark Rylance thủ vai).

Tuy nhiên, kể từ khi Halliday qua đời, gần như không một ai tiến tới gần được dù là chút gợi ý nào để tiến tới bí mật to lớn đó ( có vẻ giống như One Piece). Do đó, Wade kết hợp với những người bạn trong game của cậu là Aech (Lena Waithe) và Samantha/Art3mis (Olivia Cooke) cũng thi đua với những người chơi còn lại trên thế giới để cố gắng giải được bí mật này  trước khi Nolan Sorrento, giám đốc của công ty đối địch với Oasis muốn điều khiển hệ thống này để thu lợi.

Review Phim Ready Player One - Phim hay hấp dẫn nhưng không quá mức hoàn hảo 2

Điểm mạnh nhất của phim chắc chắn là kỹ xảo. Không chỉ xây dựng một thế giới ảo mê hoặc, quyến rũ và tái hiện các nhân vật quen thuộc bên trên, Ready Player One còn dành hẳn một trường đoạn dài để tái hiện lại những cảnh phim trong một bộ phim kinh điển sản xuất từ năm 1980, cho phép các nhân vật của mình tương tác trong cảnh phim ấy. Còn cụ thể đó là bộ phim nào và cảnh phim gì thì tốt nhất các bạn nên ra rạp thưởng thức, mình sẽ không spoil nội dung.

Âm nhạc cũng là điểm mạnh khác của Ready Player One, khi bộ phim tràn ngập các bản nhạc kinh điển thập niên 80 và các bản nhạc nền của các phim kinh điển. Rõ ràng đây là ý đồ của đạo diễn nổi tiếng Stephen Spielberg khi Ready Player One thực sự là một bộ phim tribute lớn tới những tác phẩm kinh điển đi trước.

Review Phim Ready Player One - Phim hay hấp dẫn nhưng không quá mức hoàn hảo 3

Easter Eggs, kỹ xảo và âm nhạc không phải điểm mạnh duy nhất của phim, mà Ready Player One còn có một cốt truyện lôi cuốn cùng tầng ý nghĩa đủ rung cảm khán giả. Bộ phim không hề dễ đoán hay chỉ đơn thuần hành động như nhiều bộ phim Sci-fi hiện đại mà diễn biến sẽ đưa người xem từ bất ngờ này sang bất ngờ khác, phải tò mò và hồi hộp để xem tới tận cuối cùng của bộ phim. Ready Player One cũng đưa ra một thông điệp nhân văn ý nghĩa rằng dù thế giới ảo mà công nghệ đem lại có tươi đẹp bao nhiêu thì nó cũng không thể thay thế được đời thực, và vì thế, chúng ta nên dành thêm thời gian cho thế giới thực, để sống thực với bản thân mình thay vì bị cuốn đi trong cơn bão của công nghệ.

Review Phim Ready Player One - Phim hay hấp dẫn nhưng không quá mức hoàn hảo 4

Có thể nói, với những người chơi không quá yêu cầu cao thì Ready Player One là một bộ phim khá là hấp dẫn nếu xem trên 3D vì phim hội tụ rất nhiều kỹ xảo điện ảnh. Đây là một bộ phim rất thích hợp để coi cùng với hội bạn bè game thủ, vì đâu đó cả đám sẽ la lên ôi trời ơi thần tượng của tao kìa. Ngoài ra nếu bạn không phải là game thủ thì đừng lo, cốt truyện của Ready Player One cũng rất dễ hiểu, đồng thời phim cũng rất đẹp và đã mắt, chắc chắn sẽ khiến cho các bạn cảm thấy thú vị với những điều bí mật mà phim mang lại.

Tham khảo moveek.com

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang