Hóa ra Ubisoft cũng cuồng IT, cho cả chi tiết ẩn vào Far Cry 5

Với một tựa game thế giới mở rộng lớn như Far Cry 5, việc có nhiều chi tiết ẩn không phải chuyện lạ. Và điều thú vị là một vài chi tiết trong đó liên quan đến phim kinh dị It

Thị trấn Hope County, Montana trong Far Cry 5 là một nơi kì lạ. Khi người dân địa phương không tham gia vào các giáo phái hoặc các lễ hội ... nướng "của quý" của bò, người ta có thể thấy họ đang săn lùng những hiện vật ngoài trái đất hoặc bị thu hút bởi ngôi nhà ma ám. Nhưng có vẻ như có một nguyên nhân giải thích cho những hành vi kì lạ của người dân tại đây, và nó cũng có thể gắn liền với một thế lực ma quỷ thế giới khác, được biết đến với cái tên Pennywise the Dancing Clown, hay gọi vắn tắt là "It".

Hóa ra Ubisoft cũng cuồng IT, cho cả chi tiết ẩn vào Far Cry 5

Và hóa ra, có ít nhất hai mối liên hệ đến tiểu thuyết It của nhà văn truyện kinh dị Stephen King được ẩn giấu trong Far Cry 5, với khả năng còn nhiều chi tiết ẩn khác chưa được khám phá. Đầu tiên, người chơi cần tiến về hướng Đông từ khu vực vòng tròn đồng ruộng (the crop circle) ở John's Region, và trong lúc chui qua một đường ống nước họ sẽ nhìn thấy một trái bóng đỏ được treo ngay phía trước. Dĩ nhiên người chơi có thể bước vào đường ống này mà không phải lo lắng về việc bị ăn tươi nuốt sống bởi một tên hề sát nhân nào, nhưng dù sao nó vẫn là một dấu hiệu khá đáng sợ.

Hóa ra Ubisoft cũng cuồng IT, cho cả chi tiết ẩn vào Far Cry 5 2

Chi tiết ẩn thứ hai về tiểu thuyết It trong Far Cry 5 có phần đáng kể hơn. Để tìm ra nó, người chơi cần ghé qua Ngôi nhà Ma ám của O'Hara (O'Hara nghe như trong truyện Lucky Luke ấy nhỉ), có thể tìm thấy ở khu vực Faith's Region, phía Bắc của Dead Man's River. Sau đó họ phải hoàn thành nhiệm vụ tại chỗ trú ẩn thiên tai (prepper stash), bằng cách leo lên tầng 2 của căn nhà, mở điện, tiến vào khu chuồng trại, và băng qua ngôi nhà ma ám với đủ các thể loại jump-scare đang chờ đợi.

Hóa ra Ubisoft cũng cuồng IT, cho cả chi tiết ẩn vào Far Cry 5 3

Ở cuối căn nhà bị ám, người chơi sẽ tìm thấy một trái bóng bay màu đỏ khác, cùng với một tờ ghi chú dán lên ghế với tiêu đề "Clown thoughts" và nó viết:

"ngươi có nỗi sợ chúa trời, người cần nỗi sợ của QUỶ DỮ, ngươi cần SỢ NÓ
ngươi chiếm lấy một người trẻ tuổi, và chiếm lấy tâm trí và cơ thể của nó
ngươi sử dụng cái xác trống rỗng của nó để tìm thêm nhiều người trẻ tuổi hơn, những kẻ có cơ thể mà người có thể trộm, không không KHÔNG không không
ngươi sẽ ước tâm trí ngươi được lấy ra khỏi cơ thể, vì khi NÓ xuyên qua những cơ thể của ngươi, NGƯƠI SẼ KHÔNG MUỐN CHÚNG NỮA."

Có thể thấy, tờ ghi chú này xuất hiện cụm từ "IT" ở hai vị trí khác nhau, với nội dung bản ghi chú có khả năng ám chỉ cách mà IT "ăn" mọi người trong quyển tiểu thuyết với "ánh sáng chết chóc" (deadlight) của nó, hoặc nó cũng có thể ám chỉ đến cách mà giáo phái Eden's Gate đã "tẩy não" người dân tại Hope County. Dù thế nào đi nữa, cũng sẽ rất thú vị nếu vẫn còn nhiều chi tiết ẩn liên quan đến IT trong Far Cry 5 đang chờ được khám phá. Người hâm mộ nên chú ý đến nhiều trái bóng bay màu đỏ hơn trong quá trình khám phá vùng đất Hope County đáng sợ, có thể chứa đựng những căn nhà ma ám, những vụ bắt cóc của người ngoài hành tinh, và những gã hề ăn thịt người.

Hóa ra Ubisoft cũng cuồng IT, cho cả chi tiết ẩn vào Far Cry 5 4

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang