Giám đốc sản xuất của Final Fantasy XV rời Square Enix, kèm theo đó là khoản lỗ lên đến 767 triệu đồng

Một tin vô cùng đáng buồn dành cho những người hâm mộ của thương hiệu Final Fantasy cũng như là những tựa game của Square-Enix

Năm 2016 thì Square-Enix đã khiến cả cộng đồng game thủ phải điên đảo khi ra mắt một tựa game được trông chờ nhất trong suốt 1 thập kỷ qua, đó là Final Fantasy XV. Phiên bản này được cộng đồng người hâm mộ đánh giá rất cao khi mà đã quá lâu rồi game thủ mới được chạm tay vào một tựa game Final Fantasy chính thống. Nhưng có lẽ đời không như là mơ, khi mà chỉ vừa mới ra mắt thì FFXV đã gặp rất nhiều vấn đề và bị giới chuyên môn đánh giá với chất lượng chỉ đạt ở mức trung bình khá.

Square-Enix bất ngờ công bố khoản lỗ hơn 700 tỷ đồng, hủy gần hết phần còn lại của Final Fantasy XV? - Ảnh 1.

Tuy nhiên Square-Enix không bao giờ từ bỏ khi đã liên tục cho ra mắt những phiên bản cập nhật mới của Final Fantasy XV, kèm theo đó là những gói DLC nhằm thu hút lại sự chú ý của người hâm mộ. Chiến thuật này thực chất đã đem lại khá nhiều thành công khi đã lôi kéo lại được phần nào đó người chơi, khôi phục lại chất lượng cũng như là danh tiếng của thương hiệu Final Fantasy. Theo kế hoạch, tựa game này sẽ tiếp tục ra mắt thêm 4 bản DLC nữa nói về các nhân vật trong game là Aranea, Lunafreya, Noctis và Ardyn. 

Nhưng một lần nữa, SE lại khiến cho các fan ruột của họ không biết đường nào mà lần cả. Mới đây, ông lớn đến từ Nhật Bản đã công bố thông tin về khoản lỗ khổng lồ lền tới 33 triệu USD (tương đương tỷ 767 tỷ VND) tới từ Luminous, một studio của họ được điều hành bởi nhà sản xuất Hajime Tabata. Trớ trêu thay, Tabata lại chính là người chịu trách nhiệm chính cho việc sản xuất các DLC liên quan tới FFXV. 

Square-Enix bất ngờ công bố khoản lỗ hơn 700 tỷ đồng, hủy gần hết phần còn lại của Final Fantasy XV? - Ảnh 2.

Trong một buổi họp báo diễn ra vào ngày hôm qua thì Hajime Tabata đã chính thức tuyên bố rằng ông sẽ rời khỏi công ty Square-Enix. Sự ra đi này kéo theo cả 3 trên 4 gói DLC sắp ra mắt là "Episode Aranea," "Episode Lunafreya," and "Episode Noctis" cũng sẽ chính thức được hủy bỏ, chỉ còn "Episode Ardyn" sẽ được ra mắt vào tháng 3/2019. Nhiều khả năng, đây sẽ là sản phẩm cuối cùng trong toàn bộ câu chuyện về Final Fantasy XV.

Square-Enix bất ngờ công bố khoản lỗ hơn 700 tỷ đồng, hủy gần hết phần còn lại của Final Fantasy XV? - Ảnh 3.

Giám đốc sản xuất Hajime Tabata đã chính thức rời khỏi Square-Enix.

Dù vậy, điều khiến người hâm mộ lo ngại không phải là cái kết của FFXV, mà là tương lai của công ty Square-Enix sẽ ra sao khi giám đốc sản xuất tựa game chính của họ rời đi theo một cách tiêu cực như vậy. Hy vọng rằng, SE sẽ sớm tìm lại được bản sắc của mình và tiếp tục cho ra đời những bom tấn JRPG khác trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang