HLV Park Hang-Seo tố khâu chuẩn bị cho Asiad 2018 của Indonesia thực sự có vấn đề nghiêm trọng

Bằng việc chuẩn bị sân tập cũng như rút thăm khá bất lợi cho đại đa số các đội tuyển, điều này khiến cho HLV Park Hang-Seo tin rằng khâu chuẩn bị ASiad 2018 của Indonesia có vấn đề nghiêm trọng.

Vào ngày 13/8 vừa qua tại Cikarang, Indonesia, đội tuyển Việt Nam đã có những buổi tập luyện đầu tiên. Tuy nhiên, ngay vừa đặt chân tới sân bóng 11 người của tập đoàn Samsung thì HLV Park Hang-Seo phải lắc đầu ngán ngẫm và phải di chuyển sang sân cỏ nhân tạo dành cho 7 người bên cạnh. Nguyên nhân chủ yếu là do mặt sân khu Samsung quá xấu, không thể đảm bảo điều kiện tập luyện và dễ gây chấn thương.

Chia sẻ với báo giới sau đó, ông Park khẳng định: “Tôi không hiểu được là thế nào, nhưng rõ ràng phía Indonsesia có vấn đề từ khâu bốc thăm tới bây giờ. Sân tập chất lượng kém và bất hợp lý. Vì thế, khâu chuẩn bị của nước chủ nhà Indonesia rất thiếu”.

HLV Park Hang-seo to Indonesia 'co van de' khi chuan bi ASIAD hinh anh 1

Huấn luyện viên Park Hang-seo không hài lòng với sự chuẩn bị của nước chủ nhà ASIAD 2018 Indonesia. Ảnh: Việt Hùng.

“Trước ngày thi đấu, đội không tập nhiều lắm, nên đây không thành vấn đề. Đáng lẽ đội phải tập từ hôm qua. Thời gian sắp tới mới là vấn đề, đó là điều lo lắng, bởi tôi không biết rằng chúng ta nên tiếp tục di chuyển hay tiếp tục tập ở đây khi Samsung hỗ trợ đội. Hiện họ sửa sân để đẹp hơn, nhưng điều này chúng ta phải tiếp tục tính”, ông Park lo lắng.

Toàn bộ buổi tập chiều 13/8 của Olympic Việt Nam phải diễn ra trên sân bóng 7 người. Hai thủ môn Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Hoàng là những cái tên hiếm hoi được tập trên sân bóng 11 người.

Dù vậy, điều đó không làm ảnh hưởng tới quyết tâm của Olympic Việt Nam. Ông Park khẳng định: “Tinh thần, ý chí quyết thắng của đội rất tốt, và không có cầu thủ nào chấn thương”.

“Với chúng tôi, mỗi trận đấu sẽ là một trận chung kết. Tôi không muốn mang lại cho người hâm mộ Việt Nam sự thất vọng. Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi là tuyển quốc gia và muốn mang lại niềm vui cho Việt Nam”.

Ông Park cũng cho biết đã nghiên cứu kỹ đối thủ Olympic Pakistan. Sau 3 năm bị cấm thi đấu vì án phạt của FIFA, ASIAD 18 sẽ là giải đấu đầu tiên của bóng đá Pakistan. Ông Park và ban huấn luyện đã nghiên cứu kỹ đội tuyển này từ tháng 7 và có nhiều phương án ứng phó.

Ông chia sẻ: “Pakistan chơi với sơ đồ 4-4-2. Họ có vài cầu thủ khá tốc độ, chơi không nhượng bộ, khá chặt chẽ. Họ nhắm vào việc tìm mọi cách phản công. Chúng tôi không có nhiều thông tin về đối thủ nhưng sẽ cố gắng. Chúng tôi đã cho các cầu thủ Việt Nam xem 2 trận đấu vừa qua. Họ sẽ tự rút ra các bài học mình cần làm”.

“Tôi biết Pakistan có dùng 3 cầu thủ trên 23 tuổi và đều đang chơi tại giải hạng ba Đan Mạch. Tuy nhiên, chúng ta chưa có điều kiện kiểm nghiệm năng lực của các cầu thủ này”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Olympic Pakistan sẽ diễn ra lúc 16h ngày mai trên sân Wibawa Mukti (Cikarang).

HLV Park Hang-seo to Indonesia 'co van de' khi chuan bi ASIAD hinh anh 2

Olympic Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ tại bảng D. Ảnh: Minh Phúc.

 

Theo Zing.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang