Hé lộ nguồn gốc thật sự của gã hề ăn thịt trẻ em Pennywise

Mặc dù gã hề Pennywise đã bị đánh bại nhưng nguồn gốc thật sự của hắn vẫn còn còn là bí ẩn với nhóm Losers cũng như với những khán giả chưa từng theo dõi qua quyển tiểu thuyết. Vậy thực chất Pennywise là gì? Hắn đến từ đâu? Tại sao hắn lại ăn thịt trẻ con?

IT, phim chuyển thể từ tác phẩm của Stephen King đã thực sự trở thành con quái vật phòng vé cuối tuần qua. Chỉ trong ba ngày, tác phẩm kinh dị có kinh phí chỉ 35 triệu đô đã thu về 123.4 triệu đô tại Bắc Mỹ, hơn 180 triệu đô toàn cầu, gấp đôi con số được dự đoán và phá vỡ hàng loạt kỷ lục.

Vì IT mới chỉ đưa lên màn ảnh được 1/2 nội dung quyển tiểu thuyết 1000 trang của nhà văn Stephen King nên vẫn còn rất nhiều tình tiết chưa được khai thác. Như bộ phim đã tiết lộ, cứ mỗi 27 năm, gã hề ăn thịt người Pennywise sẽ quay trở lại khủng bố thị trấn Derry. Trong lần tỉnh giấc vào năm 1989, "Nó" đã gặp phải sự chống cự quyết liệt từ 7 đứa trẻ thuộc nhóm Losers' Club. Dù đã đẩy lùi được gã hề ăn thịt trẻ em Pennywise, nhưng 7 đứa trẻ Losers' Club không hề hay biết rằng cuộc chiến của chúng mới chỉ bắt đầu.

Hé lộ nguồn gốc thật sự của gã hề ăn thịt trẻ em Pennywise

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn cặn kẽ nhất về nguồn gốc cũng như lịch sử của gã hề Pennywise, cũng như tại sao "Nó" lại quyết định khủng bố thị trấn Derry trong suốt hàng thế kỉ qua

Nguồn gốc của "Nó"

"Nó" thực chất là một thực thể cổ xưa hàng tỉ năm tuổi có nguồn gốc từ Marcoverse - Đại Vũ trụ, một khoảng tối vô tận bao trùm lấy vũ trụ của chúng ta. Trong quyển tiểu thuyết The Dark Tower, tác giả Stephen King gọi nơi này Vùng tối Todash (Todash Darkness).

Nơi "Nó" sinh sống được gọi là Deadlights (Ánh sáng Chết); trong nguyên tác, Billy (do Jaeden Lieberher thủ vai trong phim) đã kịp nhìn thấy hình dạng thật sự của "Nó" bên trong Deadlights. Cậu miêu tả "Nó" được tạo thành từ một luồng sáng vô tận màu cam. Bất kì sinh vật sống nào nhìn vào Deadlights quá lâu sẽ phát điên.

Kẻ tử thù của "Nó" là một sinh vật khác cũng đến từ Marcoverse tên là Maturin, một con rùa khổng lồ ngoài không gian. Maturin và "Nó" là 2 thực thể đối nghịch nhau, một đại diện cho sự kiến tạo, một đại diện cho sự hủy diệt. Maturin cũng là 1 trong 12 Vệ Thú canh giữ Tòa tháp Bóng đêm - The Dark Tower và đóng vai trò rất lớn trong đa vũ trụ của Stephen King. Chính Maturin là người đã tạo ra vũ trụ mà ta đang sinh sống. Tuy vậy, vẫn còn một thực thể khác quyền năng hơn Maturin, một đấng toàn năng được tác giả Stephen King gọi là Gan.

Hé lộ nguồn gốc thật sự của gã hề ăn thịt trẻ em Pennywise 2

"Nó" tình cờ rớt xuống Trái Đất trong một vụ va chạm thiên thạch cách đây hàng triệu năm. Sau khi đến Trái Đất, "Nó" quyết định ngủ yên để chờ đợi sự xuất hiện của loài người. Đến năm 1715, những cư dân đầu tiên đặt chân đến vùng đất này và xây dựng nên thị trấn Derry. "Nó" tỉnh giấc và bắt đầu gieo rắc kinh hoàng cho những cư dân tại đây. Sau mỗi cuộc thảm sát, "Nó' sẽ ngủ đông trong khoảng từ 27 đến 30 năm trước khi tái xuất một lần nữa.

Mặc dù có thể dễ dàng tấn công một người trưởng thành nhưng mục tiêu ưa thích của "Nó" lại là trẻ em, bởi vì chúng dễ đầu hàng nỗi sợ hơn. Ngoài ra, vì trẻ em luôn sợ một thứ hữu hình nên "Nó" có thể dễ dàng khai thác điều này bằng cách thay đổi hình dạng. Sở dĩ tác giả Stephen King lại cho "Nó" biến hình thành gã hề Pennywise bởi vì ông cho rằng "hề là thứ khiến trẻ em khiếp sợ nhất."

Hé lộ nguồn gốc thật sự của gã hề ăn thịt trẻ em Pennywise 3

Trong lúc Ben (Jeremy Ray Taylor) nghiên cứu về lịch sử thị trấn Derry, cậu phát hiện ra rằng "Nó" luôn là kẻ đứng đằng sau những thảm kịch tại thị trấn này. "Nó" đã gây ra vụ nổ tại lò rèn Kitchener, khiến 108 người thiệt mạng trong đó có 88 trẻ em. Bên cạnh đó, "Nó" còn có thể bị đánh thức bởi bất kì hành động tàn bạo nào xảy ra ở thị trấn Derry. Như vào năm 1957, khi cậu bé Dorcey Corcoran bị cha dượng đánh chết, "Nó" đã thức tỉnh và gieo rắc kinh hoàng khắp nơi.

Sức mạnh của "Nó"

Là một thực thể tà ác cổ xưa, "Nó" sỡ hữu vô vàn quyền năng khác nhau. Đầu tiên phải kể đến là khả năng biến hình thành thứ mà nạn nhân sợ nhất. Mặc dù thích biến thành gã hề quái dị Pennywise nhưng "Nó" cũng còn một hình dạng ưa thích khác là một con nhện khổng lồ. Trong bộ phim IT (2017), "Nó" đã thay đổi rất nhiều hình dạng, từ một người đàn ông bị phong cùi khiến Eddie (Jack Dylan Grazer) "xanh mặt" hay người phụ nữ quái dị trong tranh lúc nào cũng ám ảnh Stan (Wyatt Oleff). Trong nguyên tác, "Nó" còn có nhiều hình dạng hơn, từ Dracula, Người Sói, Thủy quái hồ Đen, quái vật Frankenstein’s Monster, cá mập trong Jaws, và cả con kaiju Rodan nữa. Tiếc là do bản quyền nên khán giã đã không được thấy Pennywise biến thành những hình dạng này trong phim

Hé lộ nguồn gốc thật sự của gã hề ăn thịt trẻ em Pennywise 4

"Nó" còn có thể tạo ra ảo giác, như khi "Nó" khiến Mike nhìn thấy vụ hỏa hoạn đã giết chết cha mẹ cậu. "Nó" có thể điều khiển đồ vật, như lúc "Nó" chui vào bên trong máy chiếu của Bill và nhảy xổ ra khỏi màn hình. "Nó" có thể dịch chuyển tức thời, xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, "Nó" có thể thao túng ý nghĩ của đối phương, khiến bố của Bervely (Stephen Bogaert) không nhìn thấy nhà tắm lúc đó đang dính đầy máu. "Nó" còn khiến cho những người lớn ở thị trấn Derry trở nên thờ ơ trước những kinh hoàng mà "Nó" đang gây ra cho lũ trẻ. Trong nguyên tác, "Nó" đã dùng khả năng này để khiến một vài thành viên của Losers' Club sẽ bị mất trí nhớ và quên hết sạch mọi thứ về Pennywise. Khi nhóm Losers chui vào hang ổ của "Nó", chúng đã thấy những nạn nhân trước giờ của Pennywise đang lơ lửng trên không trung, phần nào chứng tỏ "Nó" có khả năng điều khiển vật chất.

Mặc dù nhiều quyền năng là thế, "Nó" lại dễ dàng bị tổn thương khi nhóm Losers quyết tâm vượt qua nỗi sợ của bản thân. Mặc dù có khả năng tự hồi phục đáng nể, bị xiên vào đầu mà không hề hấn gì nhưng trước cuộc tấn công tổng lực của nhóm Losers, "Nó" bị trọng thương và phải rút lui dưỡng sức trong 27 năm nữa trước khi tiếp tục "tái xuất giang hồ".

--

Vì Chapter One có bối cảnh năm 1989, IT: Chapter Two sẽ diễn ra vào 27 năm sau, tức năm 2016. Lúc này, các thành viên của Losers’ Club đã trưởng thành và ly tán khắp nơi. Chỉ duy nhất Mike Hanlon còn bám trụ tại thị trấn Derry. Nhận thấy thấy sự trở lại của It, Mike lập tức liên lạc với sáu thành viên còn lại. Vì lời thề năm xưa, họ cùng trở lại Derry để tiêu diệt It một lần và mãi mãi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang