Đạo diễn phim Death Note bị fan dọa giết đến mức phải xóa tài khoản Twitter

Đạo diễn phim Death Note bị anti Fan dọa giết nhiều quá đến mức phải xóa tài khoản Twitter.

Ngay từ khi nhà đài Netflix công bố thực hiện phiên bản live-action của Death Note , họ đã vấp phải rất nhiều chỉ trích vì người hâm mộ lo ngại rằng Netflix sẽ phá hỏng một trong những tượng đài manga cũng như live-action của Nhật Bản.


Death Note phiên bản Netflix vấp phải nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ

"Death Note" phiên bản Netflix vấp phải nhiều chỉ trích từ phía người hâm mộ

Không ngoài dự đoán, khi chính thức được lên sóng, Death Note đã nhận được vô số nhận xét trái chiều từ fan và các nhà phê bình. Những lời chỉ trích dành cho phim chủ yếu nhắm vào việc phiên bản Netflix "tẩy trắng" các nhân vật gốc, bên cạnh đó là việc thay đổi cốt truyện cũng như tính cách của một số nhân vật. Chưa dừng lại ở đó, rất nhiều người đã chọn tài khoản Twitter của đạo diễn Adam Wingard để trút sự tức giận của mình.


Đạo diễn Adam Wingard

Đạo diễn Adam Wingard

Không chỉ có những lời nhận xét nặng nề, Wingard thậm chí còn nhận được những lời đe dọa chết người trên Twitter. Trước khi đi đến quyết định sẽ xóa đi tài khoản của mình, Wingard đã tweet một số phản ứng đáp lại cho những lời lẽ quá khích.

Đạo diễn phim Death Note bị fan dọa giết đến mức phải xóa tài khoản Twitter

Tweet ngày 26/8: "Xin lỗi những kẻ thích chỉ trích, nhưng người nghệ sĩ thì sẽ luôn thắng". Cùng ngày, một dòng Tweet khác được đăng lên: "Thật là khoái khi có nhiều người cảm thấy bị công kích cá nhân bởi tweet này. Nó giống như mồi nhử vậy. Những kẻ đó đã hơi để lộ mình rồi"

Để chứng tỏ việc sẵn sàng chấp nhận những phê bình có tính xây dựng, Wingard nói thêm: "Phê bình phim hoàn toàn khác so với mạt sát các nhà làm phim trên Twitter". Tuy nhiên, cho đến hôm nay thì Adam Wingard đã xóa tài khoản Twitter của mình. Mặc dù việc chê phim là hoàn toàn hợp lý nhưng công kích cá nhân cũng như quấy rối đạo diễn là một hành động hoàn toàn sai trái. Một số tài khoản Twitter đã đứng lên bảo vệ cho Wingard.

Đạo diễn phim Death Note bị fan dọa giết đến mức phải xóa tài khoản Twitter

Một ngày đáng xấu hổ dành cho cộng đồng phim. Nó chỉ đơn giản là một bộ phim. Đừng quên đằng sau là những con người.


Này Adam Wingard, tôi rất thích phim Death Note. Còn những kẻ không thích, tôi không quan tâm

Này Adam Wingard, tôi rất thích phim "Death Note". Còn những kẻ không thích, tôi không quan tâm


Thật đáng buồn khi biết được Adam Wingard phải nhận những lời đe dọa như vậy. Việc bạn yêu hay ghét một bộ phim không đáng để dọa giết một người.

Thật đáng buồn khi biết được Adam Wingard phải nhận những lời đe dọa như vậy. Việc bạn yêu hay ghét một bộ phim không đáng để dọa giết một người.

Rất khó để chuyển thể một tác phẩm gốc xuất sắc thành một phim xuất sắc, nhất là khi trong nhiều năm qua các bản chuyển thể từ anime đến live-action đều gặt hái được những thành công vang dội. Với một bản chuyển thể phương Tây cho một nguyên tác đậm chất phương Đông, Death Note 2017 có thể vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng nó cũng mở ra bước đường mới cho các tác phẩm tiêu biểu của phương Đông có cơ hội được phổ biến dưới góc nhìn mới của một nền văn hóa khác, tư tưởng khác. Và nếu bỏ qua "cái bóng lớn" của nguyên tác, Death Note 2017 thực sự là một bộ phim không đến nỗi tệ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang