World of Warcraft bổ sung thú cưng mới để cứu trợ thiên tai

Với sự xuất hiện thường xuyên của những thiên tai gần đây, Blizzard quyết định điều chỉnh kế hoạch ra mắt thú cưng từ thiện thường niên của mình, và tung nó ra trước khi sự kiện Blizzcon diễn ra

Tựa game World of Warcraft của Blizzard đã được thảo luận rất nhiều khi nhắc đến những trò chơi điện tử có tác động lâu dài mang tính chất hữu hình, bền vững ngoài thế giới thực. Các chủ guild của World of Warcraft từ lâu đã trở thành những chuyên gia, tư vấn cho những ai có nhu cầu, trong khi những người chơi khác đã phát triển các mối quan hệ bền vững với mọi người họ gặp trong game. Một sự kiện liên tục trong World of Warcraft đã trở nên quan trọng hơn trong năm nay - ra mắt thú cưng từ thiện thường niên, được tung ra bởi Blizzard tại Blizzcon để hỗ trợ các tổ chức/hoạt động từ thiện như Make-A-Wish. Dựa trên những hiện tượng thiên tai diễn ra gần đây trên toàn thế giới, Blizzard đã quyết định điều chỉnh kế hoạch ra mắt thú cưng từ thiện của mình, và sẽ tung ra trước sự kiện Blizzcon.

Hoạt động bán thú cưng từ thiện hàng năm của Blizzard đối với game World of Warcraft
Hoạt động bán thú cưng từ thiện hàng năm của Blizzard đối với game World of Warcraft

Thú cưng mới, Shadow the Fox, là một người bạn đồng hành đáng yêu có thể chuyển đổi giữa Shadow và Light, và toàn bộ nguồn tiền thu được từ mức giá "nhận nuôi" 10 đô-la sẽ được quyên góp cho hai tổ chức là Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ về Giảm nhẹ Thiên tai và Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế. Sự quyên góp sẽ được chia đều, và dùng để giúp đỡ những người chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trong và ngoài nước Mỹ. Thỉnh thoảng, World of Warcraft sẽ thực hiện những cải tiến vượt ra ngoài nội dung trong game, đây cũng không phải ngoại lệ - Blizzard đang tìm cách giúp cải thiện đời sống cho những người gặp khó khăn vì các thiên tai gần đây, và những người chơi từng không biết về những gì họ có thể làm cho các nạn nhân thiên tai giờ đây đã có được giải pháp gắn liền với một trong những tựa game yêu thích của mình.

Với 10 đô-la để sở hữu Shadow the Fox, bạn cũng sẽ ủng hộ cho các nạn nhân của thiên tai
Với 10 đô-la để sở hữu Shadow the Fox, bạn cũng sẽ ủng hộ cho các nạn nhân của thiên tai

Việc tiết lộ thú cưng từ thiện truyền thống của Blizzard tại Blizzcon chắc chắn sẽ bị bỏ lỡ, nhưng trong bối cảnh của các sự kiện toàn cầu gần đây, quyết định của Blizzard về việc mở rộng kế hoạch quyên góp hằng năm và bắt đầu sớm là một bước đi thông minh - và tốt bụng. Những người chơi World of Warcraft sẽ có gần 4 tháng để quyên góp số tiền cần thiết cho Shadow the Fox, và dựa trên phản hồi sớm cực kì tích cực, có vẻ như World of Warcraft một lần nữa sẽ tác động đến thế giới thực, theo một trong những cách tốt nhất có thể.

Cộng đồng World of Warcraft từ lâu đã nổi tiếng với sự chung tay góp sức hỗ trợ từ thiện
Cộng đồng World of Warcraft từ lâu đã nổi tiếng với sự chung tay góp sức hỗ trợ từ thiện

Lê Khoa

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang