Xem "IT" xong mới thấy "Annabelle" dễ thương biết bao nhiêu!

Annabelle hay gã hề Pennywise trong "IT" đều đáng sợ, nhưng thật ra chúng đều có phần đáng thương. Thậm chí, Annabelle còn dễ thương hơn một teo!

IT (tên tiếng Việt: Gã hề ma quái) vừa ra mắt khán giả toàn cầu và lập tức tạo nên cơn sốt sợ hãi ở tầm "cực nóng". Có người còn không tiếc lời phong tặng danh hiệu "phim kinh dị hay nhất năm" dù 2017 vẫn chưa qua đi.

Dù muốn dù không, người ta sẽ tự động liên tưởng đến một hiện tượng kinh dị vừa trôi qua gần đây là Annabelle: Creation. Nếu so sánh phim nào ghê hơn phim nào, con nào kinh dị hơn con nào thì cũng hơi khó. Câu chuyện "gout" và kĩ thuật hay vấn đề cá nhân luôn rất trúc trắc mà thiết nghĩ chúng ta không nên đào sâu chi cho mệt đầu, cứ sợ thôi là đủ tiêu chuẩn rồi.

Nhưng có một điều buộc phải thừa nhận sau khi xem IT chính là búp bê Annabelle vẫn dễ thương hơn gã hề nhảy múa Pennywise ngàn lần.

Một đứa ngồi im, một đứa chạy nhanh như gió, đứa nào đáng sợ hơn!?


Thực ra, Annabelle chỉ con bé búp bê đáng thương bị giật dây

Thực ra, Annabelle chỉ con bé búp bê đáng thương bị giật dây

Ai xem Annabelle xong cũng cảm thấy khiếp đảm, hàng ngàn nỗi sợ được thêu dệt khiến cho người chưa xem cũng cảm thấy muốn đi vệ sinh trước khi đến rạp. Xem xong mới thấy đúng là đáng sợ thật. Nhưng sợ là sợ cái bản mặt bóng dầu mắt trợ ngược rất ám ảnh của Annabelle mà thôi. Chứ cả bộ phim "con bé" gần như chỉ ngồi im và nhìn nhân vật hoảng loạn, hóa điên, khán giả thì gào thét đủ kiểu.

Đến cuối còn bị ném xuống giếng để bị ép biến hóa thành nữ chính The Ring nhưng tất nhiên là bất thành. Nói chung, Annabelle không đáng sợ, nó đáng được cảm thông vì bị tất thảy mọi người trên thế giới "body-shaming" chỉ vì bản mặt không được đẹp như mấy con búp bê bình thường.


It thực sự kinh khủng hơn rất nhiều

It thực sự kinh khủng hơn rất nhiều

Trong khi đó, gã hề Pennywise thì đích thực là phi nhanh như gió, thoắt ẩn thoắt hiện, hàm răng dài một cách kinh dị và còn trực tiếp gây ra hàng loạt vụ mất tích ở thị trấn Derry. Nhiêu đó thôi cũng đủ thấy Pennywise nguy hiểm ơn Annabelle rồi.

Một là kẻ bị giật dây, một là hiện thân của nỗi sợ hãi

Nếu như đã xem hết Annabelle, ai cũng hiểu rằng Annabelle chỉ là một vật để cho con quỷ thực sự trong phim tung hoành là Ram, một môn đồ của quỷ Satan. Có thể nói, Ram đã sử dụng Annabelle khiến cho gia đình người nghệ nhân tưởng rằng đó là đứa con gái quá cố của họ. Quỷ Ram lợi dụng tình yêu của con người để chiếm lấy linh hồn của họ. Còn Annabelle chỉ vỏ bọc của nó, nhưng cũng không hiểu sao nó lại chọn một cái vỏ bọc xấu đến vậy.


Tạo hình của quỷ Ram trong Annabelle: Creation

Tạo hình của quỷ Ram trong "Annabelle: Creation"

Còn với IT, dù ở phần phim đầu tiên, chúng ta vẫn chưa biết nguồn gốc của tên hề Pennywise ở đâu. Nhưng theo như truyện của Stephen King, gã hề Pennywise vốn là hiện thân của một loài sinh vật tà ác cổ xưa. Nó có hình dạng nguyên thủy là một con nhện khổng lồ, tồn tại trong Vũ trụ Vĩ mô (Macroverse), đặt chân đến Trái Đất từ rất lâu. Loài sinh vật này sở hữu năng lực ma quái vô biên, trong đó có khả năng thay hình đổi dạng thành bất cứ ai mà nó muốn.

Xem "IT" xong mới thấy "Annabelle" dễ thương biết bao nhiêu!

Pennywise lợi dụng nỗi sợ hãi của trẻ con, biến thành những thứ siêu đáng sợ, như đối với nhân vật Beverly là sự sợ hãi về tuổi mới lớn của con gái, cậu nhóc da đen Mike là nỗi sợ hãi về phân biệt chủng tộc hay với Eddie thì cậu luôn sợ mình sẽ trở thành một người mắc bệnh hủi.

Nhưng rốt cuộc cũng bị lũ con nít cho "ăn hành" thôi!

Như đã nói ở trên, cả bộ phim Annabelle cứ bị quăng quật, thậm chí là ném xuống giếng trong khi nó chả làm gì ai, chỉ biết ngồi ngắm mây trời trên chiếc ghế lắc lư nhưng vẫn bị người ta sợ hãi. Nói chung là một kết cục không sạch sẽ hay tươm tất cho lắm cùng nghệ danh "bị nguyền rủa" mãi về sau.


Bị ném xuống giếng là một kết cục không thể tránh khỏi

Bị ném xuống giếng là một kết cục không thể tránh khỏi

Tương tự, dù gã hề Pennywise vẫn còn (những) phần phim sau nữa nhưng kết cục của gã trong phần 1 không tốt đẹp gì rồi. Dễ gì! Cái ác tất nhiên là phải thua cái thiện! Và cái thiện trong IT còn là tập hợp lại từ 7 đứa con nít mang 7 nỗi ám ảnh tượng trưng cho 7 mối tội đầu trong Kinh Thánh thế nên chắc chắn tên hề biến thái mang lại 7 nỗi sợ kia phải bị trừng trị thích đáng.

Nhìn đoạn nó bị 7 đứa nhỏ "hội đồng" mà nhiều người sẽ không khỏi cảm thấy xót xa. À, tất nhiên sẽ có người không cảm thấy xót xa đâu vì nó vẫn là tên hề gây ra bao nhiêu tội lỗi và cái chết mà, lại còn xấu xí nữa. Quan trọng ở chỗ đó, nếu không xấu thì người ta đã không sợ rồi.

Xem "IT" xong mới thấy "Annabelle" dễ thương biết bao nhiêu!

Nói chung là kết cục của hai kẻ "xủ dạng xủ hình" đều tang tóc, ít nhiều gây ra thương cảm khi cái ác bị đảo ngược nhưng Annabelle vẫn dễ thương chán. Thực sự, nó chỉ ngồi và nhìn mà thôi. Còn Pennywise can tội hay xuất hiện bất thình và di chuyển nhanh quá mức cho phép nên xứng đáng bị xử tội hơn, bạn đồng ý không?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang