Steam vừa cập nhật giá bằng VND, anh em game thủ Việt hoan hỉ vì giá game giảm gần một nửa

Không thể tuyệt vời hơn! All hail Lord Gaben!

Như vậy là sau 14 năm kể từ ngày ra mắt, cuối cùng Steam cũng chấp nhận VNĐ như một loại tiền tệ quan trọng trong các giao dịch qua cổng phát hành này. Đây được xem là thông tin không thể vui hơn với game thủ Việt Nam trong những tháng cuối năm 2017.

Steam vừa cập nhật giá bằng VND, anh em game thủ Việt hoan hỉ vì giá game giảm gần một nửa

Steam chấp nhận thanh toán bằng VNĐ, điều này có nghĩa là, game thủ sẽ không còn cần tới việc nhờ người khác đi mua game hộ nữa mà chỉ cần gán tài khoản thẻ vào tài khoản Steam, bạn sẽ có thể mua game ngay lập tức bằng đồng nội tệ. Thêm một thông tin đáng lưu ý khác đó là khi chuyển giá game về VNĐ, Steam chắc chắn sẽ xem xét vấn đề ưu đãi giá cho thị trường VNĐ. Tương tự như ở Malaysia, nhiều khả năng người dùng Việt Nam sẽ được mua game rẻ hơn so với giá niêm yết của nhà sản xuất.

Steam vừa cập nhật giá bằng VND, anh em game thủ Việt hoan hỉ vì giá game giảm gần một nửa 2

Việc được trợ giá hay không vẫn chưa được Steam chính thức công nhận, thế nhưng vào sáng nay, dạo một vòng qua cửa hàng game trực tuyến trên Steam, chúng tôi bất ngờ nhận ra không ít những tựa game bom tấn đang được bán với mức giá hàng chục USD tại cửa hàng quốc tế lại chỉ có giá vài trăm nghìn Đồng tại cửa hàng Steam bán tiền Việt Nam.

Lấy ví dụ, Nioh: The Complete Edition. Sử dụng VPN truy cập từ Mỹ, mức giá bán game vẫn đang ở mức 50 USD, tức là 1.136.000 VNĐ, nhưng tại Việt Nam chúng ta có thể mua game với giá chỉ gần 400 nghìn Đồng mà thôi. Cần nhớ, tựa game này mới ra mắt, chưa được sale, mà cũng chỉ tại Việt Nam chúng ta mới có mức giá tốt đến giật mình.

Trong khi đó, một bom tấn khác cũng khiến game thủ Việt điên đảo chính là Middle-Earth: Shadow of War. Hiện game đang được bán trên toàn thế giới với giá 59.99 USD, trong khi đó tại Việt Nam mức giá chỉ là... gần 500 nghìn Đồng, còn chưa bằng nửa giá!

Chưa hết, PUBG, tựa game hot nhất hiện nay cũng chỉ có giá 340 nghìn, trong khi các bạn mua ở shop bán key game cũng ít nhất là 600 nghìn rồi.

Rõ ràng điều này đã tạo ra cơ hội để chúng ta sở hữu những game bom tấn cực hay với giá chỉ bằng... 50%. Hiện tại vẫn còn rất nhiều những game tuyệt hay khác đang có mức giá bán rẻ hơn nhiều so với giá bán tại các thị trường quốc tế. Điển hình là Hellblade: Senua's Sacrifice với giá 250.000 Đồng trong khi tại Mỹ tựa game này có giá lên tới 30 USD, hơn 600 nghìn Đồng. Nhiều khả năng đây chính là lợi thế của việc mua game bằng tiền Việt khi chúng ta được chính Steam trợ giá.

Trong khi đó, rất nhiều game khác vẫn chưa cho phép người Việt mua, đơn giản vì nhà phát hành vẫn chưa quyết định được xem có nên giảm giá hay giữ nguyên mức giá như cửa hàng quốc tế. Khi truy cập vào các trang Steam của nhiều game như Call of Duty: WWII hay NBA 2K18, game không có nút mua và cũng không có giá bán cụ thể.

Nếu không tin, anh em hãy đăng nhập vào Steam và tự mình kiểm chứng.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Jonathan Majors Tiếp Tục Sự Nghiệp Diễn Xuất Với Vai Diễn Đầu Tiên Sau Khi Bị Kết Án

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Sau khi có tin tức nam diễn viên Jonathan Majors sẽ nhận được giải thưởng Kiên trì tại Giải thưởng Hollywood Unlocked Impact Awards diễn ra hằng năm. Giờ đây, anh chuẩn bị quay lại diễn xuất trong 1 bộ phim mới sau khoảng thời gian dừng hoạt động vì bị kết án. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang