J.J. Abrams chính thức quay trở lại ghế đạo diễn "Star Wars: Episode IX"

Sau vụ việc đạo diễn Colin Treverrow rời khỏi dự án "Star Wars: Episode IX", Disney và Lucasfilm đã nhanh chóng tìm được người thay thế là J.J. Abrams. Đồng thời, ngày phát hành của bộ phim cũng bị dời lại sang tháng 12.

Vào khoảng tháng 6, bộ đôi đạo diễn Phil Lord and Chris Miller đã bị Lucasfilm sa thải khỏi dự án Han Solo dù quá trình quay phim chỉ còn 3 tuần nữa là kết thúc. Nguyên nhân là do căng thẳng cực kỳ gay gắt giữa đạo diễn và nhà sản xuất. Hiện tại, chủ nhân tượng vàng Oscar - đạo diễn Ron Howard đã được chỉ định thay thế bộ đôi Phil Lord và Chris Miller để hoàn thành bộ phim.

Rắc rối tiếp tục đeo đuổi Lucasfilm khi dự án Star War: Episode IX đánh mất đạo diễn Colin Trevorrow (Jurassic World). Theo thông cáo báo chí của Lucasfilm, Colin Trevorrow rời đi là do "khác biệt ý tưởng". Những trục trặc liên tiếp này khiến nhiều người phải lo ngại về tương lai của loạt phim Star Wars. Vì bộ phim phải khởi quay vào tháng 1/2018 để kịp ra mắt trong năm 2019 nên phía nhà sản xuất đã phải gấp rút tìm được đạo diễn thay thế. Và đến hôm nay gương mặt được Disney và Lucasfilm "chọn mặt gửi vàng" đã xuất hiện, và đây là một người vô cùng quen thuộc đối với loạt phimStar Wars.

J.J. Abrams chính thức quay trở lại ghế đạo diễn Star Wars: Episode IX

Trong thông cáo báo chí mới nhất, Lucasfilm đã thông báo rằng đạo diễn J.J. Abrams của The Force Awaken sẽ quay trở lại cầm trịch Star Wars: Episode IX, tập cuối cùng xoay quanh câu chuyện về gia đình nhà Skywalker. Với diễn biến này, J.J. Abrams trở thành đạo diễn đầu tiên kể từ George Lucas được chỉ đạo nhiều hơn 1 tập Star Wars. Bên cạnh đó, nhà biên kịch từng đoạt tượng vàng Oscar - Chris Terrio sẽ đồng đảm nhận kịch bản Episode IX với J.J. Abrams. Điều này cũng có nghĩa kịch bản ban đầu đo Jack Thorne viết đã chính thức bị loại bỏ. Chủ tịch Kathleen Kennedy của Lucasfilm cho biết:

Với "The Force Awakens", J.J. đã mang đến tất cả những gì chúng tôi có thể mong đợi với tác phẩm này, và tôi cũng rất vui mừng khi anh ta cũng là người khép lại bộ 3 phim "Star Wars" mới này.

Theo nguồn tin của Deadline, nhà biên kịch kiêm đạo diễn Rian Johnson của The Last Jedi mới là sự lựa chọn đầu tiên của Lucasfilm, nhưng ông đã từ chối lời đề nghị này. Điều này khiến hãng phim phải chuyển hướng sang J.J. Abrams. Việc Lucasfilm quyết định chọn ông cũng là điều dễ hiểu. Abrams là người đã khai sinh ra một kỉ nguyên Star Wars hoàn toàn mới, giới thiệu những nhân vật được các fan yêu thích như Rey, Finn và Kylo Ren, Với Episode IX, ông sẽ có cơ hội được khép lại câu chuyện do chính ông khởi xướng, giải đáp vô số thắc mắc còn đang bỏ ngỏ từ The Force Awaken. Chưa kể, Abrams còn là một fan "cứng" của Star Wars fan, một người thật sự thấu hiểu những giá trị cốt lõi đã tạo nên thành công cho thương hiệu này.

J.J. Abrams chính thức quay trở lại ghế đạo diễn Star Wars: Episode IX  2

Abrams cũng là một lựa chọn an toàn. Với việc Episode IX được phát triển lại từ đầu thì Lucasfilm thật sự cần một người đã có kinh nghiệm làm việc với họ để tránh được những vướng mắc có thế phát sinh trong tương lai. Ngoài ra, để bộ đôi Abrams và Terrio có dư dả thời gian để thực hiện bộ phim được tốt nhất, Lucasfilm đã quyết định dời ngày phát hành của Episode IX lại thêm 7 tháng, từ tháng 5/2019 sang 20/12/2019.

Với ngày phát hành mới này, Episode IX sẽ đụng độ trực tiếp với Wonder Woman 2, vốn ra rạp trước đó chỉ 1 tuần. Vì cả Disney lẫn Warner Bros. đều một muốn bộ phim của họ được thỏa sức tung hoành tại bảnh xếp hạng doanh thu nên 1 trong 2 bộ phim chắn chắn sẽ phải thay đổi ngày ra rạp. Nhiều khả năng Warner Bros. sẽ phải "xuống nước" dời Wonder Woman 2 sang một thời điểm khác để tránh đối đầu với tập phim Star Wars cuối cùng về gia đình Skywalker. "Tránh voi chả xấu mặt nào", đặc biệt khi con voi này là Star Wars: Episode IX thì nên tránh càng xa càng tốt.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang