Những thông tin đầu tiên về ngày phát hành và cốt truyện của "IT: Chapter Two"

Mãi đến lúc đoạn credits bắt đầu chạy thì tên gọi chính thức của bộ phim mới được hé lộ là "IT: Chapter One". Dù đã đẩy lùi được gã hề ăn thịt trẻ em Pennywise, nhưng 7 đứa trẻ Losers' Club không hề hay biết rằng cuộc chiến của chúng mới chỉ bắt đầu.

Chỉ trong tuần đầu ra mắt, IT đã khiến cả bảng xếp hạng "lơ lửng" với doanh thu mở màn kỷ lục 117.1 triệu đô sau 3 ngày công chiếu. Bộ phim không những phá vỡ kỉ lục doanh thu mở màn trong tháng 9 cao nhất của Hotel Transylvania 2 (48.4 triệu đô) mà còn trở thành bộ phim kịnh có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại, qua mặt Paranormal Activity 3 (52.6 triệu đô).

Với thành công vang dội như thế này, hãng Warner Bros. dĩ nhiên sẽ sớm thông qua kế hoạch sản xuất phần tiếp theo. Theo tin từ THR, dù chưa có hợp đồng nào được kí kết nhưng đạo diễn Andy Muschietti dự kiến sẽ tiếp tục chỉ đạo phần 2 với ngày ra mắt trong năm 2019. Vì IT mới chỉ đưa lên màn ảnh được 1/2 nội dung quyển tiểu thuyết 1000 trang của nhà văn Stephen King nên đạo diễn Andy Muschietti và đội ngũ biên kịch vẫn còn rất nhiều thứ để khai thác trong phần 2. Kịch bản của IT: Chapter Two hiện vẫn đang được nhà biên kịch Gary Dauberman hoàn thiện nhanh nhất có thể. Chia sẻ với Slashfilm, nhà sản xuất Seth Grahame-Smith và David Katzenberg cho biết:

Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, chỉ cần hãng phim thông qua thì sẽ tiến hành ngay. Kịch bản vẫn chưa xong nhưng đang được Gary gấp rút hoàn thành. Mọi người đều đang chuẩn bị cho phần tiếp theo, ai cũng đang trong tư thế sẵn sàng.

IT: Chapter Two sẽ tiếp nối câu chuyện như thế nào?

Như bộ phim đã tiết lộ, cứ mỗi 27 năm, gã hề ăn thịt người Pennywise sẽ quay trở lại khủng bố thị trấn Derry. Trong lần tỉnh giấc vào năm 1989, "Nó" đã gặp phải sự chống cự quyết liệt từ 7 đứa trẻ thuộc nhóm Losers' Club. Tên ác quỷ cuối cùng đã bị lũ trẻ đẩy lùi, nhưng hắn vẫn chưa bị tiêu diệt hoàn toàn. "Nó" chỉ đơn giản bị trọng thương và phải rút lui dưỡng sức trong 27 năm nữa trước khi tiếp tục "tái xuất giang hồ".

Những thông tin đầu tiên về ngày phát hành và cốt truyện của IT: Chapter Two

Trước khi nói lời chia tay, nhóm Losers đã cắt máu ăn thề, hứa với nhau sẽ quay trở lại Derry sau 27 năm nữa để tiêu diệt Pennywise một lần và mãi mãi. IT: Chapter Two sẽ lấy bối cảnh vào năm 2016, lúc này nhóm Losers đều đã là những người trưởng thành. Xét theo mức độ thành công tại phòng vé của IT, chắc chắn sẽ có rất nhiều diễn viên có tiếng muốn tham gia phần 2. Điều này sẽ giúp đạo diễn Andy Muschietti được thoải mái lựa chọn những ứng viên tài năng để thủ vai "phiên bản" người lớn của nhóm Losers' Club. Nếu bộ phim được bấm máy vào đầu năm 2018 thì từ đây đến cuối năm, khán giả sẽ có những thông tin đầu tiên về dàn cast của IT: Chapter Two.

Dù câu chuyện sẽ chủ yếu xoay quanh nhóm Losers lúc đã trưởng thành nhưng những ngôi sao nhí từ phần đầu tiên vẫn sẽ quay trở lại trong phim. Đạo diễn Muschietti chia sẻ rằng trong Chapter Two sẽ có khá nhiều phân đoạn hồi tưởng lại những sự kiện diễn ra vào năm 1989. Ông chia sẻ với Variety:

Chúng tôi sẽ thực hiện 2 phần. Hy vọng chúng tôi sẽ hoàn tất kịch bản vào tháng 1 năm sau. Nếu suôn sẻ thì tháng 3 sẽ khởi quay luôn. Phần 1 sẽ chỉ xoay quanh lũ nhóc. Phần 2 sẽ chúng lúc đã trưởng thành tầm 30 năm sau đó, với nhiều cảnh hồi tưởng về năm 1989 lúc họ còn nhỏ.

Những thông tin đầu tiên về ngày phát hành và cốt truyện của IT: Chapter Two  2

Ngoài ra, theo như nguyên tác của Stephen King thì một vài thành viên của Losers' Club sẽ bị mất trí nhớ và quên hết sạch mọi thứ về Pennywise. Điều này sẽ khiến họ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc chiến chống lại gã hề ăn thịt người. Ngoài ra, phần tiếp theo sẽ lý giải sâu hơn về nguồn gốc ngoài hành tinh của Pennywise, mở rộng câu truyện lên tầm vũ trụ giống như trong nguyên tác. Trả lời phỏng vấn với Yahoo Movies, đạo diễn Muschietti cho biết:

Chúng tôi sẽ đưa khán giả đến một chiều không gian khác, nơi trú ngụ thật sự của Pennywise trong phần 2…Tôi không muốn dồn quá nhiều vào phần đầu tiên và để dành một số thứ cho phần 2, nào là du hành tới Macroverse và xuyên không các thứ. Sẽ có hẳn một bộ phim dành riêng để phát triển cho những yếu tố này.

Muschietti cũng chia sẻ rằng vì những ràng buộc về kinh phí nên câu chuyện của IT chỉ có thể gọi gọn trong thị trấn Derry. Tuy nhiên, với việc bộ phim dành chiến thắng vang dội tại phòng vé với doanh thu ngoài sức tưởng tượng, IT: Chapter Two chắc chắn sẽ được trang bị kinh phí "khủng" hơn để ê-kíp sản xuất có thể thoải mái thực hiện bộ phim theo đúng ý đồ.

IT: Chapter Two dự kiến ra rạp vào năm 2019.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang